Rate this post

Hầu hết mọi người có thể không đủ hiểu, thiết kế trang trí mềm mại bên trong đòi hỏi một đôi mắt sắc bén và kiến ​​​​thức sâu rộng về thiết kế liên quan. Bạn có thể thấy một số mặt hàng bạn rất thích khi đi mua sắm, nhưng bạn rất thích nó không có nghĩa là mặt hàng này phù hợp với ngôi nhà của bạn. Các nhà thiết kế hiểu rằng màu sắc, ánh sáng, diện tích phòng, kích thước và bố cục đều có thể ảnh hưởng đến hình thức của một món đồ trong ngôi nhà và xác định xem món đồ đó có phù hợp hoàn hảo hay không và xác định phong cách của ngôi nhà. Có những sai lầm phổ biến mà hầu hết mọi người mắc phải khi thiết kế trang trí nội thất nhẹ nhàng, sau đây Z#plus sẽ chia sẻ với bạn cách tránh 10 sai lầm phổ biến.

 1. Thiết kế trang trí theo tỷ lệ rất quan trọng

Bạn không bao giờ muốn mọi thứ trong phòng của mình trông có cùng chiều cao và kích thước. Chúng ta có thể sử dụng đồ nội thất, tác phẩm nghệ thuật và cửa sổ cao hoặc thấp để tạo ra các thiết kế có chiều cao và kích cỡ khác nhau. Đánh giá sai kích thước là sai lầm số một mà chúng ta mắc phải khi thiết kế trang trí nội thất. Có lẽ bởi vì thiết kế trang trí nội thất mềm đòi hỏi tài năng thiết kế và khái niệm tỷ lệ hoàn hảo. Một số người đặt quá nhiều thứ nhỏ và nhỏ vào phòng, không chỉ toàn bộ không gian trông bị phá vỡ và lộn xộn, mà còn thiếu không gian treo trực quan. Ngược lại, nếu đặt quá nhiều đồ vật có kích thước lớn trong phòng sẽ khiến không gian trở nên chật chội, ngột ngạt. Do đó, bí mật là kết hợp đúng cách các thiết kế có hình dạng, chiều cao và kích cỡ khác nhau. 

2.Sắp xếp đồ sưu tầm không đều

Thiết kế trang trí

Mọi người ít nhiều đều có sở thích và bộ sưu tập của riêng mình. Ngày xửa ngày xưa, từ bộ sưu tập ban đầu là một con chim sứ nhỏ, sau nhiều năm, người ta đã tích lũy được một bộ sưu tập các loài chim với nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau. Nhưng làm thế nào để bạn trưng bày những bộ sưu tập yêu quý này? Chà, nói chung, cách sai lầm phổ biến nhất là – rải bộ sưu tập của bạn ra khắp nhà. Đặt một ở phía đông và một ở phía tây. Bất kể bộ sưu tập của bạn là gì, cách tốt nhất là thu thập chúng và sắp xếp chúng lại với nhau một cách có trật tự. Vì vậy, hãy tập hợp bộ sưu tập yêu thích của bạn và trưng bày nó một cách tự hào và đúng cách.

3.Bỏ qua trọng tâm thị giác của không gian

Thiết kế trang trí

Căn phòng nào cũng cần có điểm nhấn, không chỉ để thu hút ánh nhìn mà còn phải làm nổi bật chức năng của căn phòng. Một sai lầm phổ biến khác mà chúng tôi mắc phải là bỏ qua việc xác định chức năng hoặc tiêu điểm cho từng phòng. Nhưng đối với những không gian khác khó lên kế hoạch, chẳng hạn như phòng khách hoặc phòng nhỏ, đừng chỉ đặt đồ đạc trong đó. Đầu tiên, tìm tiêu điểm hoặc mục đích của căn phòng, sau đó sắp xếp đồ nội thất xung quanh tiêu điểm đó. Những thứ như bàn chơi game, bức tranh khổng lồ hay thậm chí là bàn cà phê nơi khách có thể ngồi trò chuyện có thể trở thành tâm điểm của căn phòng.

4. Thiết kế trang trí lỗi, nhà đầy đồ cũ

Thiết kế trang trí

Ai cũng có ít nhiều đồ đạc được truyền từ đời này sang đời khác. Một số có thể là vô giá, và một số thậm chí bạn không thích chút nào hoặc vì mặc cảm không đáng vứt đi nên đành phải miễn cưỡng giữ lại. Cho dù đó là sơn lại và tặng nó cho người thân, hay cho phép bạn bán nó và mua một chiếc mà bạn thực sự thích để đặt lại vào vị trí của nó. Hãy giải phóng bản thân và lấp đầy ngôi nhà bằng những thứ khiến bạn hạnh phúc.

Xem nhiều hơn tại fanpage của sơn Z#plus tại: https://www.facebook.com/sonnuoczplus/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon