5/5 - (1 bình chọn)

Chắc hẳn mỗi khi sử dụng sơn nước nói chung và sơn chống nóng nói riêng, bạn đều phải bảo quản sơn đúng không? Việc biết cách bảo quản sơn chống nóng không chỉ giúp giữ được chất lượng sơn cho lần sử dụng tiếp theo mà còn tránh việc lãng phí, gây ảnh hưởng tới môi trường nếu bỏ đi. Việc bảo quản sơn là rất cần thiết đối với cả trước và sau khi sử dụng. Vậy bảo quản sơn chống nóng như thế nào cho đúng? Hãy cùng Sơn Z#Plus tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách bảo quản sơn chống nóng chưa sử dụng (trước khi sử dụng)

Đối với sơn chống nóng chưa sử dụng, bạn chỉ cần để sơn ở những địa điểm khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, các vị trí có nguồn điện. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến hạn sử dụng, các hướng dẫn, cảnh báo được in trên vỏ thùng sản phẩm. Cách bảo quản sơn chống nóng cũng phụ thuộc vào yêu cầu của từng loại, vì vậy, hãy hỏi trực tiếp đơn vị cung cấp sơn để biết đầy đủ và chính xác cách sử dụng cũng như bảo quản.

Cách bảo quản sơn chống nóng

Cách bảo quản sơn chống nóng đã sử dụng

Đối với sơn chống nóng đã được sử dụng, để có thể tái sử dụng sơn cho những lần tiếp theo, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

1. Làm theo hướng dẫn trên vỏ thùng

Mỗi loại sơn có điều kiện bảo quản riêng, vì vậy hãy luôn tham khảo hướng dẫn sử dụng được in trên bao bì để bảo quản sơn đúng cách. Một số lưu ý chung bao gồm:

  • Nhiệt độ: Tránh để sơn ở nơi có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp. Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản sơn thường dao động từ 10°C đến 30°C.
  • Độ ẩm: Bảo quản sơn ở nơi khô ráo, tránh xa nguồn nước và độ ẩm cao.
  • Ánh nắng mặt trời: Tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời có thể làm hỏng sơn. Do đó, hãy bảo quản sơn ở nơi thoáng mát.

2. Đậy kín nắp thùng

Sau khi sử dụng, đậy kín nắp thùng sơn chống nóng bằng nắp gốc, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm (màng nilon) để bọc bên trên miệng thùng trước khi đậy kín bằng nắp thùng sơn.

Dùng thêm băng dính để niêm phong xung quanh nắp, đảm bảo không có khe hở nào cho không khí lọt vào.

Một số loại sơn có nắp đậy kín đặc biệt, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết cách sử dụng đúng cách.

3. Giữ thùng sơn thẳng đứng

Việc đặt thùng sơn nghiêng hoặc nằm ngang có thể khiến sơn bị phân lớp, vón cục và khó sử dụng khi mở ra lần sau.

Luôn đặt thùng sơn thẳng đứng trên mặt phẳng, ổn định. Tránh để sơn ở những nơi có khả năng bị va đập hoặc rung lắc.

4. Bảo quản nơi thoáng mát

Chọn nơi bảo quản sơn khô ráo, thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt và thiết bị phát nhiệt.

5. Sử dụng cho mục đích khác

Thay vì vứt bỏ sơn chống nóng thừa, hãy sáng tạo và sử dụng chúng cho các dự án nhỏ khác trong nhà như sơn lại mái chuồng thú cưng, bể nước,…

Chia sẻ sơn thừa cho bạn bè, người thân hoặc các tổ chức có nhu cầu cũng là một cách tận dụng sơn.

Xử lý sơn chống nóng thừa đúng cách

Nếu bạn không thể sử dụng hết sơn thừa, hãy xử lý chúng một cách an toàn và thân thiện với môi trường.

  • Không đổ sơn thừa xuống bồn rửa, cống rãnh, sông suối hoặc thùng rác thải thông thường.
  • Liên hệ với các dịch vụ thu gom và xử lý chất thải nguy hại để được hỗ trợ.

Sơn đã mở nắp dùng trong bao lâu?

Thông thường, thùng sơn chưa mở nắp có hạn sử dụng khá dài. Với những dòng sơn cao cấp, vỏ và bao bì được đóng kín như sơn Z#Plus thì có thể sử dụng sau 5 đến 10 năm.

Còn riêng với thùng sơn đã mở nắp, thì bạn nên sử dụng trước thời gian 1 năm tính từ khi mở nắp (kể cả đã đậy nắp kín). Bởi ngay từ khi mở nắp, không khí từ bên ngoài đã xâm nhập và tác động tới sơn trong thùng, việc đậy kín sau khi dùng chỉ có tác dụng kéo dài thời gian sử dụng trong một khoảng nhất định. Vì vậy, bạn nên đánh dấu thời gian mở nắp lên vỏ thùng để biết được chính xác hơn thời gian có thể bảo quản.

Trên đây là hướng dẫn cách bảo quản sơn chống nóng trước và sau khi sử dụng, hy vọng bạn có thể bảo quản sơn đúng cách cho những lần sử dụng tiếp theo.

Hãy đảm bảo mua đúng lượng sơn cần dùng, bảo quản đúng cách để tiết kiệm chi phí, góp phần bảo vệ môi trường. Liên hệ cho chúng tôi qua Fanpage Sơn Z#Plus hoặc hotline 0988.221.122 – 0248.588.6368 để được tư vấn số lượng sơn và mức giá phù hợp với diện tích cần thi công!

 

One thought on “Cách bảo quản sơn chống nóng trước và sau khi sử dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon