Rate this post

Khi trang trí một căn nhà hoặc một căn phòng nhỏ, điều cuối cùng chúng ta muốn là khiến không gian có cảm giác rộng rãi thoải mái. May mắn thay, các chuyên gia thiết kế có rất nhiều thủ thuật để làm cho bất kỳ không gian nhỏ gọn nào trông có vẻ lớn hơn thực tế.  Sau đâu Z#plus sẽ chia sẻ cho các bạn 6 cách để làm cho căn phòng trờ nên rộng hơn.

 6 cách để làm cho căn phòng trờ nên rộng hơn

1.Sử dụng màu lạnh

Một trong những nguyên tắc chính của nhà thiết kế nội thất Meredith Lee khi thiết kế không gian nhỏ là: sử dụng màu lạnh , không phải màu nóng. Nếu bạn sử dụng màu xanh dương hoặc xanh lá cây, các bức tường sẽ tạo cảm giác như bị lùi lại và nếu bạn sử dụng các màu ấm hơn như cam, vàng, hồng, v.v. trên tường, căn phòng sẽ có cảm giác nhỏ hơn.

2.Không nên đặt mọi thứ trên sàn nhà

Nếu không gian bị hạn chế, các chuyên gia khuyên không nên sử dụng đồ nội thất thấp hơn so với mặt đất.

Nhà thiết kế nội thất Annie Bowen cho biết: “Tôi sẽ sử dụng một chiếc ghế sofa có chân rất nhỏ, có thể bằng gỗ, để nó nhấc khỏi mặt đất và tạo cảm giác không gian bên dưới ghế sofa.

Treo cây thay vì đặt chậu trên sàn cũng giải phóng không gian sàn và giúp tạo cảm giác về chiều cao.

Tương tự như vậy, nếu bạn có thể sử dụng không gian trần nhà , bạn có thể đặt một chiếc giường gác xép và di chuyển mọi thứ lên một tầng để giải phóng không gian bên dưới cho các hoạt động khác — như Tiny Away, chuyên cho thuê nhà nghỉ nhỏ, xử lý như một ngôi nhà nhỏ.

3. Chỉ sử dụng một món đồ nội thất

Mặc dù có vẻ táo bạo khi sắp xếp các vật dụng lớn vào một không gian nhỏ gọn, nhưng việc trang trí một căn phòng nhỏ với nhiều loại vật dụng nhỏ hơn có thể khiến bạn cảm thấy chật chội hơn. Bạn có thể đặt một món đồ nội thất lớn, một món đồ nội thất rất sáng sủa, để tăng thêm sự thú vị và sức sống cho căn phòng.

4.Mua một tấm thảm lớn

Nó có vẻ phản trực giác, nhưng các nhà thiết kế nói rằng thật sai lầm khi đặt một tấm thảm khu vực trong một căn phòng nhỏ. Mọi người thường mua một tấm thảm nhỏ, khiến căn phòng có cảm giác nhỏ hơn. Một tấm thảm lớn bao phủ toàn bộ không gian khiến căn phòng có cảm giác rộng hơn. Để làm cho căn phòng trông ấm cúng, hãy đặt nó dưới đồ nội thất. thảm là rất quan trọng.

5.Tạo độ sâu thông qua kết cấu và ánh sáng

Sắp xếp quá nhiều yếu tố trong phòng có thể tạo cảm giác chật chội và mất tập trung, nhưng quá nhiều yếu tố giống nhau cũng có thể tạo ra sự đơn điệu về thị giác. Mặc dù không thể có quá nhiều thứ lộn xộn trong phòng, nhưng nó vẫn cần thu hút sự chú ý, vì vậy nó không thể quá buồn tẻ. bọc…những thứ này Nó có thể thu hút sự chú ý.” Sử dụng các tùy chọn chiếu sáng khác nhau, bao gồm đèn treo tường và đèn bàn, cũng có thể giúp tạo chiều sâu và mang lại sức sống cho không gian chết.

Xem nhiều hơn tại fanpage của sơn Z#plus tại: https://www.facebook.com/sonnuoczplus/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon