Rate this post

Nhiều người thích tự sơn tường khi trang trí, họ cho rằng tường tự sơn đẹp và ý nghĩa hơn nhưng lại luôn gặp phải một số vấn đề khi sử dụng sơn và chưa có các kỹ thuật về sơn tường. Vậy sau đây Z#plus sẽ chỉ cho các bạn các kỹ thuật sơn tường đơn giản và siêu dễ sử dụng.

1. Đầu tiên là các kỹ thuật sơn tường cơ bảncác kỹ thuật sơn tường cơ bản cứng làm công cụ phụ trợ để giữ vào mép và quét dọc để đạt được hiệu quả rõ ràng và gọn gàng.

  • Khi sơn một khu vực hình vòng cung, hãy sử dụng băng keo đã xé tốt để đóng khung đường cong hình vòng cung, để đường cong có thể được vẽ đẹp.
  • Khi sơn tường nên dùng phương pháp cọ dọc, mỗi lần sơn chiều rộng khoảng hai thước, thỉnh thoảng có thể dùng phương pháp cọ ngang để làm phẳng.
  • Khi sơn xong, sơn lại tường bằng cọ nhúng nhẹ vào sơn để loại bỏ tất cả các đường thẳng.
  • Sơn lần đầu tiên, đổ đầy bột trét và loại bỏ bụi trên bề mặt sau khi đánh bóng.
  • Phủ lớp sơn thứ hai, loại bỏ bụi trên bề mặt sau khi đánh bóng, sau đó mài bằng nước.

2. Trình tự sơn tường

các kỹ thuật sơn tường cơ bản

Đầu tiên, sơn trần nhà, bắt đầu gần nguồn sáng tự nhiên nhất và cách xa nó. Thứ hai, sơn tường, quét từ trên xuống dưới, mỗi bức tranh rộng khoảng hai thước, cũng bắt đầu từ nguồn sáng tự nhiên, sau đó dần dần ra xa. Sau đó, sơn các cửa sổ, bắt đầu với các mặt của cửa sổ trước và hoàn thiện với các mặt của khung. Tiếp theo, sơn các chi tiết, chẳng hạn như tấm ốp nơi các bức tường tiếp xúc với trần nhà. Cuối cùng, sơn ván chân tường.

 

3. Các sự cố thường gặp và cách khắc phục khi sơn tường:

các kỹ thuật sơn tường cơ bản

Tróc sơn: Lớp sơn mới không bám chắc trên bề mặt diện tích lớn, có thể bị bong tróc do chất lượng sơn kém. Nó chỉ có thể được bóc ra và sơn lại.

Sơn bị phồng rộp: Khi gặp hiện tượng sơn bị sủi bọt, trước tiên nên cạo sạch lớp sơn bị phồng rộp, sau đó dùng chất trám nhựa trám các vết nứt, sơn lại hoặc cạo sạch sơn và sơn trực tiếp lớp vi xốp.

Vết nứt: Nếu bề mặt sơn xuất hiện các vết nứt, nên sử dụng hóa chất tẩy sơn hoặc súng phun hơi nóng để loại bỏ vết sơn và sơn lại. Nếu phạm vi vết nứt không lớn, có thể dùng giấy nhám nhúng nước mài đi lớp sơn bị nứt, sau đó đánh bóng cho phẳng bề mặt, bả bả, quét sơn lót và sơn lại.

Độ chảy sơn: Nếu một lúc sơn quá dày sẽ khiến sơn bị chảy, trước khi sơn khô dùng chổi quét sạch sơn đi. Nếu sơn đã khô, đợi khô hoàn toàn rồi dùng giấy nhám mịn chà nhám, làm phẳng bề mặt sơn, sau đó dùng khăn ẩm lau sạch và sơn lại.

Z#plus luôn cam kết cung cấp các sản phẩm sơn phủ chất lượng cao, tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường, chuyên sản xuất và kinh doanh các loại sơn phủ kiến ​​trúc chất lượng cao khác nhau. Qua nhiều năm làm việc chăm chỉ, nó đã trở thành thương hiệu dẫn đầu trong số các thương hiệu quốc gia trong ngành sơn, đồng thời cam kết bảo vệ môi trường, an toàn và kinh doanh sơn xanh lành mạnh.

Xem nhiều hơn tại fanpage của sơn Z#plus tại: https://www.facebook.com/sonnuoczplus/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon