Rate this post

Sơn ngoại thất là sơn dùng ngoài trời và cũng là điều không thể thiếu khi sơn nhà. Hiện nay sơn có rất nhiều tính năng cũng chất liệu khác nhau phục vụ cho nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Tuy nhiên bên ngoài có những lợi ích gì thì hẳn là một câu hỏi ít người nắm được. Bài viết dưới đây Zpaint.vn sẽ chỉ ra cho bạn thấy những lợi ích mà loại sơn này mang lại cho ngôi nhà.

1. Sơn ngoại thất là gì?

Sơn ngoại thất là loại sơn nước chuyên dùng ngoài trời cho các công trình, tạo ra một lớp áo bảo vệ ngôi nhà của các bạn bởi các yếu tố ngoại cảnh. Do phải chịu đựng các yếu tố ngoại cảnh nên thành phần của sơn ngoại thất sẽ nhiều hơn sơn nội thất. Vì thế giá thành của sơn ngoại thất sẽ nhỉnh hơn giá thành của sơn nội thất một chút. sơn ngoại thất    

Yêu cầu đối với sơn ngoại thất

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như là tuổi thọ của ngôi nhà, vì vậy mà sơn bên ngoài ngôi nhà cần đảm bảo các yêu cầu sau:

  • Khả năng chống thấm: khả năng chống ẩm và chống thấm hiệu quả. Từ đó giúp bảo vệ lớp sơn không bị phá vỡ cấu trúc, hạn chế hiện tượng bong tróc, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho công trình.
  • Khả năng chống nấm mốc: đặc tính kháng khuẩn, chống nấm mốc cho bề mặt công trình, giúp cho bề mặt luôn sáng bóng và bền màu.
  • Khả năng chống kiềm hóa: Kiềm hóa là hiện tượng xuất hiện các mảng loang ố, bạc màu thành từng mảng trên bề mặt tường

2. Những lợi ích của sơn ngoại thất

Thường thi khi mọi người chọn sơn mọi người thường tìm hiểu về hàng nào, loại nào giá cả ra sao mà ít ai tìm hiểu về những lợi ích công dụng của nó. Sau đâu sẽ là những lợi ích công dụng mà bạn nên biết.  Bảo vệ nhà khỏi nước mưa và độ ẩm cao

Đặc điểm chung khí hậu nước ta là tính chất nhiệt đới ẩm gió mùa ẩm,  độ ẩm không khí rất cao (trên 80%) và mưa nhiều vì vậy lớp sơn bên ngoài giúp chúng ta bảo vệ ngôi nhà khỏi mưa và độ ẩm cao. Nếu không sử dụng lớp sơn ngoài thì sẽ ảnh hưởng đến tường nhà bạn gây ẩm mốc và mất tính thẩm mĩ của ngôi nhà.

Bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động của nhiệt độ cao, bức xạ tia UV

Khả năng bảo vệ ngôi nhà khỏi tia bức xạ tia UV không phải loại sơn nào cũng có, đối với sơn kinh tế thì chỉ có tác dụng làm chống thấm đơn thuần mà thôi. Còn đối với dòng sơn ngoại cao cấp có tác dụng là bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi tia bức xạ tia UV và làm tăng tuổi thọ của ngôi nhà.

Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Lớp sơn bên ngoài sẽ phản ảnh thẩm mỹ cũng như sự tinh tế của gia chủ. Thường thì màu sơn bên ngoài sẽ tươi sáng hơn màu sơn bên trong làm tăng sự tươi mát cho ngôi nhà của bạn. Hơn nữa màu sơn bên ngoài sẽ thường bóng hơn.

Tăng tuổi thọ cho ngôi nhà

Lớp sơn bên ngoài có khả năng chấm nấm mốc, chống thấm, kháng kiềm kháng tia UV vì vậy nó sẽ giúp tuổi thọ ngôi nhà của bạn được kéo dài hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon