Rate this post

Trang trí nhà bằng sơn tường trong những năm gần đây rất phổ biến. Ở đây, sơn nhà không chỉ là lớp sơn một màu duy nhất mà là sự phối hợp màu sắc tạo ra bức tường ấn tượng. Cách sơn tường này còn có thể thể hiện được phong cách và dấu ấn riêng của căn nhà. Có rất nhiều cách để trang trí nhà thể hiện được phong cách cũng như cá tính của gia chủ. Dưới đây sơn Z#plus chia sẻ một vài ý tưởng trang trí nhà bằng sơn tường phổ biến.

1. Sử dụng đường kẻ trang trí nhà bằng sơn tường

Những đường kẻ sọc hay đường kẻ hình Ziczac là kỹ thuật phổ biến nhất từ trước đến nay và được sử dụng rộng rãi. 

Chúng ta có thể tạo ra điều khác biệt trong chính căn nhà của mình bằng cách sử dụng 3 màu sắc thay vì 2 màu. Sử dụng đường kẻ đơn giản xen giữa 2 màu sắc còn lại sẽ tạo ra sự độc đáo và nhấn mạnh được 2 màu sắc chủ đạo. 

Đặc biệt, khi sử dụng kẻ sọc trên trần nhà sẽ tạo ra cảm giác căn nhà như có thêm chiều sâu.

2. Tạo hiệu ứng sóng màu

Những con sóng sắc màu trông sẽ bắt mắt hơn đường kẻ sọc. Nếu gia chủ yêu thích những đường nét phóng khoáng tự do thì có thể sử dụng cách này để trang trí cho bức tường của mình.

Các đường màu sắc khác nhau cùng uốn lượn trên bề mặt sẽ giúp cho bức tường trở nên uyển chuyển, mềm mại hơn.

Khi áp dụng phương thức này, nên sử dụng nhiều hơn 2 màu và nên có sự kết hợp hài hòa các gam màu đậm, nhạt, nóng, lạnh lại với nhau. Khi đó, bức tường trở nên bắt mắt hơn và đầy tính sáng tạo thể hiện được sự sáng tạo và phóng khoáng.

 

3. Thiết kế trừu tượng

Có rất nhiều cách để tạo ra một bức tranh trừu tượng trên tường mà không phải sử dụng những thiết kế có quy tắc, mang tính biểu tượng.

Chúng ta có thể thỏa sức sáng tạo với sự kết hợp giữa màu sắc và các đường nét hình khối lại với nhau. Điều này sẽ kích thích sự tò mò, liên tưởng và sáng tạo của cả người tạo ra và người quan sát nó.

4. Sử dụng chữ viết, con số đơn giản

Trang trí mảng tường bằng một thiết kế từ những chữ viết hoặc con số sẽ giúp cho không gian làm việc, căn nhà trở nên thực tế hơn vì các ký tự này mang dấu ấn của cá nhân.

Việc tạo ra một lớp sơn trang trí cá tính, đơn giản bằng một khẩu hiệu, một con số hay những câu nói lạc quan, vui tươi nào đó sẽ là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho phòng làm việc và cảm giác nồng nhiệt tại phòng khách hay phòng ngủ.

 

5. Dùng màu tương phản

Lựa chọn màu sơn để kết hợp với các màu sắc khác trong căn nhà tạo điểm nhấn là rất quan trọng.

Nếu hiện tại, tông màu chính của căn nhà đang là tông màu nóng thì chúng ta nên sử dụng tông màu lạnh để trang trí cho bức tường. Ví dụ, màu chủ đạo của bức tường là vàng chanh thì ta có thể kết hợp với các họa tiết hoặc nội thất bên trong màu xanh lam đậm.

Đối với các tông màu trung tính thì khi kết hợp chúng ta nên có sự cân nhắc kỹ lưỡng vì những tông màu nhạt có thể sẽ làm mất đi sự liên kết của ngôi nhà.

6. Sơn hoa văn ấn tượng

Bạn là một người tinh tế và có cá tính, bạn thích những chi tiết uốn lượn, đan xen với nhau thì sơn hoa văn trên tường là một gợi ý hay trong trang trí.

Hiện nay, thay vì vẽ tranh tường thì những mẫu khuôn hoa văn sơn tường tiện lợi khá phổ biến. Chỉ cần dựa vào khuôn sơn có sẵn chúng ta có thể thêm vào màu sắc tùy ý để trang trí cho bức tường.

Xu hướng hiện nay người ta thường chọn các khuôn sơn có gam màu trung tính để trang trí và khi dùng các tông màu lặng làm nền chúng ta có thể sử dụng hoa văn một cách tùy thích để tạo nên bức tường theo phong cách của chính mình.

Để tạo nên những họa tiết, hoa văn và ý tưởng trang trí đẹp thì nước sơn đóng một vai trò quan trọng. Sơn Z#plus là một trong những nhà cung cấp sơn chất lượng với bảng màu sắc đa dạng sẽ giúp cho bạn biến những ý tưởng của mình thành hiện thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon