Rate this post

Sơn epoxy kim loại là một trong những kỹ thuật được sử dụng để bảo vệ các bộ phận công nghiệp được làm bằng kim loại màu và kim loại màu. Sơn Epoxy bao phủ hoàn hảo các kết cấu thép, kể cả những kết cấu mạ kẽm, làm tăng tuổi thọ của bề mặt mà nó sẽ được thi công. Tìm hiểu cách sơn với nó để nó che phủ tốt và bảo vệ đúng cách bề mặt được xử lý.

Sơn epoxy cho kim loại là gì?

Nhựa epoxy là sản phẩm nổi tiếng và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp. Nó là một vật liệu linh hoạt với nhiều cách sử dụng. Nó được sử dụng, trong số những loại khác, để sản xuất vecni được sử dụng trong sơn tĩnh điện. Một trong những sản phẩm đó là sơn epoxy cho kim loạiLoại này thích hợp cho các bộ phận công nghiệp, đường ống và các cấu kiện xây dựng dân dụng, v.v. Sơn nhựa cho kim loại mang lại lớp hoàn thiện tuyệt vời, giúp bề mặt nhẵn và không thấm nước.

Ưu điểm của việc sử dụng sơn epoxy là gì?

Ngoài khả năng chống ăn mòn mà vecni kim loại epoxy mang lại cho cấu trúc kim loại, lớp phủ như vậy còn có một số ưu điểm khác. Trong số các thuộc tính chính của ứng dụng của nó, cần đề cập đến những điều sau:

● ứng dụng thực tế và nhanh chóng: che phủ không khuyết điểm và bong bóng;

● làm cứng bề mặt và làm cho nó có khả năng chống hư hỏng cơ học;

● kết thúc chống trượt;

● khả năng chống cháy và chịu nhiệt độ cao;

● không thấm nước;

● bảo vệ chống hóa chất;

● dễ bảo trì và làm sạch.

Sản phẩm phù hợp, chẳng hạn như sơn epoxy kim loại , tạo ra lớp bảo vệ chống ăn mòn cường độ cao thích ứng với kết cấu trong nhiều môi trường công nghiệp và môi trường khác.

thi-cong-son-epoxy

Thi công sơn epoxy cần chuẩn bị những gì?

Quá trình sơn bằng sơn như vậy đòi hỏi phải chuẩn bị trước các sản phẩm và bề mặt thích hợp. Nó có thể được áp dụng bằng bàn chải, con lăn hoặc phun . Tuy nhiên, trước khi sơn, bạn nên đọc bảng thông số kỹ thuật của một sản phẩm nhất định để tránh các vấn đề có thể xảy ra khi lựa chọn sai phương pháp ứng dụng.

Ngoài các công cụ cơ bản để áp dụng sơn, bạn cũng sẽ cần:

  • Dung môi pha sơn epoxy của nhà sản xuất : nếu sản phẩm cần pha loãng với độ đặc như vậy;
  • Sơn kim loại với chất làm cứng sẽ tạo ra một lớp phủ bảo vệ trên bề mặt được sơn.

Bàn chải sắt và giấy nhám cũng sẽ hữu ích để làm sạch kim loại khỏi dầu, mỡ, cặn, muối hoặc rỉ sét .

Làm thế nào để sơn kim loại bằng sơn epoxy?

Công đoạn sơn kim loại bằng sơn epoxy luôn phải đi trước công đoạn chuẩn bị bề mặt . Nó phải sạch, khô và xỉn màu. Nếu vết bụi, dầu mỡ, dầu mỡ hoặc nấm mốc xuất hiện, lớp sơn lót kim loại epoxy sẽ không đóng rắn được. Do đó, cần phải chuẩn bị bề mặt bằng cách làm sạch bằng chất tẩy rửa trung tính pha loãng trong nước. Sau đó, nên lau bằng giấy nhám hoặc bàn chải gạo để loại bỏ phần còn lại của lớp men cũ hoặc dấu vết ăn mòn.

Khi kim loại được làm sạch và chuẩn bị thi công, bạn có thể tiến hành trộn hai thành phần của sơn: chất nền và chất đóng rắn .

  1. Mở hộp sơn epoxy và dùng que trộn hoặc một miếng gỗ sạch để trộn đều các thành phần bên trong . Đảm bảo rằng tất cả bột màu đã được kết hợp vào sơn (màu phải đồng nhất).
  2. Lấy hộp chất làm cứng , tháo nắp và trộn theo cách tương tự như với hộp sơn đầu tiên.
  3. Trộn sơn với chất làm cứng theo tỷ lệ ghi trên bao bì hoặc trong bảng dữ liệu sản phẩm. Theo dõi tỷ lệ, vì liều lượng sai của chất làm cứng có thể ảnh hưởng xấu đến chất lượng của lớp hoàn thiện. Nếu cần, thêm chất pha loãng theo lượng do nhà sản xuất chỉ định.
  4. Chờ cho đến khi sơn đồng nhất để bắt đầu sơn . Nó thường mất khoảng 30 phút.
  5. Sơn kim loại pha loãng với chất làm cứng có thời hạn sử dụng. Thông thường, sau 8 giờ, hỗn hợp bắt đầu đông lại và sản phẩm không phù hợp để thi công.

Sơn bằng sơn lót epoxy cho kim loại nên được thực hiện vào những ngày nắng ấm. Độ ẩm không khí không được vượt quá 85%, nhiệt độ không được thấp hơn 10 độ C.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon