Rate this post

Sơn giả đá là sản phẩm sơn phổ biến, được nhiều gia đình tin dùng. Tương sự như các dòng sơn nhà khác, sơn đá thi công đơn giản, dễ dàng. Tuy nhiên, để đạt được tính thẩm mỹ và tối ưu chất lượng thi công, việc tuân thủ quy trình thi công chuẩn, đúng kỹ thuật là điều vô cùng quan trọng. Tham khảo ngay quy trình thi công sơn giả đá chi tiết, đạt chuẩn nhất dưới đây nhé!

1. Chuẩn bị trước khi thi công sơn giả đá

Để công trình thi công của bạn đã được hiệu quả thi công tối ưu nhất, việc chuẩn bị kỹ lưỡng bước đầu thi công là điều rất quan trọng. Cần chuẩn bị đầy đủ vật liệu thi công và các dụng cụ cần thiết. Một số dụng cụ khi thi công sơn có thể kể đến như:

 • Con lăn sơn thực hiện lăn sơn lót và sơn phủ ở lớp sơn hoàn thiện.
 • Súng phun sơn sử dụng thi công sơn lót, sơn giả đá.
 • Chuẩn bị trét bột bằng dao thép.
 • Vật liệu sơn giả đá (tùy theo nhu cầu và mục đích thi công của gia chủ hoặc chủ thầu thi công).
 • Một số vật dụng thi công cần thiết khác…

sơn giả đá

Việc chuẩn bị các vật liệu cũng như vật dụng trước khi thi công sơn là điều cần thiết. Đồng thời, trước khi thi công sơn, bạn cũng cần xác định rõ mục đích, phạm vi thi công sơn. Nếu trang trí nhà bằng sơn giả đá sẽ phức tạp và tốn nhiều công sức hơn so với thi công sơn giả đá toàn bộ.

2. Hướng dẫn quy trình thi công sơn giả đá đạt chuẩn

Để công trình thi công của bạn đạt được hiệu quả và tính thẩm mỹ tối ưu nhất phụ thuộc phần lớn vào quy trình và kỹ thuật thi công sơn. Dưới đây là quy trình thi công sơn giả đá đạt chuẩn nhất bạn có thể tham khảo:

2.1 Chuẩn bị mề mặt thi công

Chuẩn bị bề mặt thi công là công đoạn quan trọng. Nó quyết định tính thẩm mỹ và độ bền bỉ của lớp sơn. Để có được bề mặt sơn đá đẹp nhất, thợ thi công cần đảm bảo chuẩn bị, vệ sinh tốt nhất bề mặt thi công. Bề mặt yêu cầu có độ khô ổn định, làm sạch hoàn toàn các vết bụi bẩn, dầu mỡ, rêu mốc, lớp sơn cũ và các tạp chất khác.

Đối với tường mới: Nếu bề mặt tường mới hoàn thiện, tốt nhất bạn nên để ít nhất khoảng 15 – 20 ngày giúp cho toàn bộ kết cấu bê tông xi măng được ổn định. Sau khi bề mặt đạt yêu cầu về độ ẩm, độ khô bạn mới có thể tiếp tục thi công lớp sơn đá.

Đối với bề mặt tường nhà cũ: Nếu tường nhà quá cũ, không thể vệ sinh, làm sạch theo phương pháp thông thường. Lúc này tốt nhất bạn nên tiến hành cạo hết lớp sơn tường cũ, cạo hết lớp vôi vữa xuống cấp nếu cần thiết. Thợ thi công có thể sẽ cần phải làm phẳng bề mặt tường với lớp mastic dẻo. Lớp mastic này giúp khắc phục tối đa các vết nứt chân chim hay các khuyết điểm khác trên bề mặt thi công.

2.2 Tiến hành thi công sơn giả đá

Thi công lớp mastic dẻo:

 • Thi công lớp mastic dẻo giúp làm bằng phẳng bề mặt thi công đồng thời che các khuyết điểm nhỏ.
 • Nên thi công 2-3 lớp bột bả mastic, mỗi lớp thi công cách nhau từ 4-6 tiếng. Lớp Mastic sau cùng cần để khô trong vòng 10-12 tiếng.
 • Sau khi thi công xong lớp mastic, cần làm sạch bụi bẩn và lau ẩm bề mặt trước khi thi công lớp sơn lót.
 • Nên thi công tối thiểu từ 1-2 lớp sơn lót hoặc sơn lót kháng kiềm. Điều này giúp sơn đá có thể bám dính tốt hơn và lên màu đẹp hơn. Để khô lớp sơn lót từ 4-6 tiếng trước khi thi công phun lớp sơn đá.
 • Thi công lớp sơn giả đá bằng súng phun sơn để đạt được tính thẩm mỹ cao hơn so với con lăn hay chổi quét sơn. Thi công nhiều lớp sơn giả đá, các lớp sơn mỏng và đảm bảo cách khoảng thời gian khô
 • Cuối cùng, nên sử dụng con lăn rulo nhúng với nước sạch sau đó lăn lại bề mặt thi công giúp cho lớp sơn đáp phẳng hơn. Lớp sơn giả đá cần phải để khô ít nhất 24 tiếng sau đó dùng giấy nhám xả nhám để đạt được hiệu quả tối ưu nhất.

 

2.3 Nghiệm thu công trình

Sau khi thi công, cần nghiệm thu, kiểm tra chất lượng công trình thi công. Sơn giả đá sau khi thi công cần có bề mặt sơn đẹp, màu sắc và vân đá đều, bóng. Bề mặt sơn không có các vết nứt, độ cứng cao và đảm bảo không được bong tróc.

 

Trên đây là quy trình thi công sơn giả đá đạt hiệu quả cao. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Hãy theo dõi Sơn Z#plus để biết thêm nhiều mẹo hay nữa nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon