Rate this post

Khi mùa mưa đến chắc hẳn nhiều người sẽ có câu hỏi băn khoăn không biết sơn nhà có được hay không? Câu trả lời là có, nhưng có thể khó và phải có cách đối phó tốt hơn các mùa khác vì thời tiết thất thường, sáng nắng chiều mưa. Độ ẩm là điều quan trọng là ảnh hưởng đến chất lượng của sơn, vì vậy hãy xem làm thế nào, khi nào là thời gian tốt nhất để sơn? Nếu thực sự có nhu cầu sơn nhà vào  mùa mưa thì nên xử lý như thế nào để màu đẹp, bền lâu?

Sơn nhà và trời đang mưa chuyện gì sẽ xảy ra? 

Đang sơn nhà mà gặp trời mưa thì bạn nên dừng công việc và hoãn ngày sơn lại ngay. Vì do thời tiết những ngày mưa nhiều bề mặt sẽ bị ẩm. Khi sơn nhà, sơn khô chậm khiến sơn bị phồng rộp, bong tróc và nấm mốc cũng theo đó mà phát triển. Ngoài ra, thật lãng phí ngân sách khi bạn phải mua màu mới để áp dụng.

son-nha-gap-troi-mua-thi-phai-lam-sao

Cách ứng phó khi sơn nhà phải mùa mưa

1. Kiểm tra thời tiết cho chắc chắn.
Trước khi bắt đầu sơn nhà bạn nên kiểm tra thời tiết cho chắc chắn. Có thể kiểm tra từ dự báo thời tiết hàng ngày rằng vào ngày chúng ta muốn sơn bao nhiêu mưa trong khu vực và sẽ mưa bất cứ lúc nào. Nếu có nhiều mưa hoặc bão, tốt nhất là hoãn lịch sơn trước.
2. Kiểm tra tình trạng bề mặt tường nhà Trước khi thi công
Bạn nên kiểm tra tình trạng bề mặt trước. Có hơi ẩm tích tụ trên bề mặt không? Bởi vì mặc dù ngày chúng ta sơn nhà hôm đó trời không mưa, nhưng trời đã mưa trước đó. Có thể khiến bề mặt tường bị tích tụ hơi nước, nếu sơn đè lên sẽ khiến sơn bị phồng rộp, bong tróc và gây mốc trong kết cấu sơn.
3. Tính thời gian khô sơn với điều kiện thời tiết.
Khi kiểm tra tình trạng bề mặt trước khi thực sự sơn một lần nữa, thời gian khô sơn và điều kiện thời tiết phải được tính toán cho chắc chắn. Bởi vì mỗi loại màu sắc có những giai đoạn khô sơn khác nhau. Nhưng chắc chắn nên để ít nhất 6 tiếng là tốt nhất. Đảm bảo bám chắc, bền lâu
4. Chọn sơn nhà chất lượng, khô nhanh, chống nấm mốc, bám chắc, lâu trôi
Nó cũng góp phần giúp việc sơn nhà vào mùa mưa trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy, chúng ta nên chọn những loại sơn nhà chất lượng tốt, có thương hiệu cao cấp, nhanh khô. Giúp rút ngắn thời gian khô sơn xuống chỉ còn 2-3 tiếng Giúp chống ẩm mốc, màng sơn bám chặt lâu dài .Quan trọng nhất là bạn nên chọn loại sơn nhà xứng đáng với giá tiền và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của những ngôi nhà trong thời đại này.

Trên đây là các cách ứng phó khi sơn nhà vào mùa mưa rất cần thiết. Đừng quên chuẩn bị trước mỗi lần sơn để giúp giảm bớt các vấn đề sẽ xảy ra sau này .Nếu quan tâm về các sản phẩm sơn màu của  Z#plus  hãy truy cập vào đây để biết thêm chi tiết: https://www.facebook.com/sonnuoczplus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon