Rate this post

Nấm mốc trên tường là một vấn đề đáng lo ngại khác về ngôi nhà mà nhiều người gặp phải. Đặc biệt là với những ngôi nhà cổ đã lâu không có người ở. Đây là một vấn đề cần được giải quyết khẩn cấp. Bởi vì ngoài nấm sẽ làm cho môi trường sống trông khó coi. Nó cũng ảnh hưởng tiêu cực đến vệ sinh nhà cửa. Hôm nay Z#plus chúng tôi sẽ cho bạn biết nguồn gốc của nấm mốc trên tường. Làm thế nào điều đó xảy ra và làm thế nào để đối phó Đảm bảo vấn đề nấm mốc trên tường sẽ không quay trở lại làm phiền bạn nữa.

Nguyên nhân gây nấm mốc trên tường

Nguyên nhân gây nấm mốc trên tường Đó là do nhiều yếu tố thường xảy ra trên tường. hoặc trong các khu vực khác nhau của ngôi nhà và đã không được sửa chữa làm cho nấm phát triển 

1. độ ẩm từ mưa

Mùa mưa được coi là một vấn đề quan trọng khác thường gây ra nhiều vấn đề trong nhà của chúng ta. Đặc biệt là vấn đề nấm mốc hay rong rêu do mưa phùn hoặc hạt mưa tạt vào nhà khiến nhà bị ẩm mốc, mà mặc dù mưa đã tạnh nhưng độ ẩm vẫn còn khiến vùng kín dễ sinh nấm. Đặc biệt là những bức tường không được chống thấm tốt. Điều này sẽ khiến hơi ẩm tích tụ trong tường và cuối cùng sẽ sinh ra nấm mốc.

2. Hơi ẩm tích tụ lâu ngày.

Nhiều khu vực trong nhà Có những khu vực thường xuyên tích tụ độ ẩm mà nhiều người thường hay bỏ qua, đó là bức tường gần bồn nước, đường ống nước trong nhà, tường của căn phòng liên quan đến độ ẩm như phòng tắm. vào tường được gắn vào máy điều hòa không khí hoặc máy nén. Bao gồm cả nếu không khí trong nhà không được thông gió tốt không đủ ánh sáng. Nó có thể gây ra độ ẩm tích tụ. cho đến khi nó là nguyên nhân của nấm

3. Sự cố nhà bị dột

để sống trong nhiều năm hoặc lớn tuổi hơn Việc thường xuyên gặp phải sự cố nhà bị thấm dột là điều bình thường. Cho dù từ một đường ống nước bị rò rỉ hoặc đường ống nước bị hỏng Những vấn đề này có xu hướng làm hỏng ngôi nhà rất nhiều. Và khi vấn để lâu ngày có thể gây ra nấm mốc trên tường.

Sự nguy hiểm của nấm mốc trên tường

Nấm được coi là một trong những thứ có khả năng sinh sản nhanh chóng. Nó sinh sản bằng cách tạo ra các bào tử phát tán vào không khí. Chúng ta không thể tránh hít phải không khí bị nhiễm bào tử nấm mốc. Đặc biệt là hít một lượng lớn trong thời gian dài. Có thể gây đau đầu, nghẹt mũi, sổ mũi, sốt, kích ứng mắt, mũi và phế quản, nhất là đối với những người sống trong nhà mắc các bệnh bẩm sinh như dị ứng hoặc hen suyễn. 

Ngoài ra, tiếp xúc với nấm mốc Qua da hoặc qua đường hô hấp. Nó có thể gây ra phản ứng dị ứng. Hoặc có thể gây viêm phổi do dị ứng Do đó, vấn đề nấm mốc trên tường cũng là một vấn đề không thể bỏ qua.

Cách xử lý vấn đề nấm mốc trên tường

Cách xử lý vấn đề nấm mốc trên tường

Trước khi bắt đầu loại bỏ nấm mốc Chúng ta phải bắt đầu bằng cách khám phá khu vực có nấm. Độ ẩm đến từ đâu? Nhằm ngăn chặn tình trạng ẩm mốc lặp đi lặp lại trên tường phòng sau khi đã sửa chữa lại. Sau đó dần dần thoát khỏi khuôn để giảm số lượng khuôn.

Loại bỏ nấm mốc đúng cách sẽ giúp giảm lượng nấm mốc và giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau, cũng như giữ cho ngôi nhà sạch sẽ và dễ sống. Điều này dẫn đến cư dân có sức khỏe tốt là tốt. Đối với các cách để loại bỏ vấn đề nấm mốc trên tường như sau.

1. Thuốc tẩy hoặc bột tẩy

Cách diệt mốc đen tường nhà bằng hóa chất tẩy trắng hay bột tẩy trắng là một cách diệt mốc rất phổ biến khác. Bởi vì chất tẩy trắng là Hypochlorite, có chứa clo. dung dịch chống mốc hay mốc đen nào tốt 

Về cách sử dụng thì rất đơn giản. Chỉ cần mang thuốc tẩy. Pha với nước theo tỷ lệ 1:99 rồi cho vào bình xịt. Sau đó phun khu vực nơi nấm định cư dọc theo bức tường. sau khi phun Lại đem bàn chải ra chà. Các vết nấm sẽ rụng dần và bớt đi.

2. Bàn chải đánh răng và rượu

Vệc sử dụng rượu nó được coi là thích hợp để loại bỏ nấm mốc không được chôn sâu. Cách tẩy mốc đen trên tường có thể thực hiện dễ dàng, đó là dùng bàn chải chà sạch mốc đen trước. Sau đó, dùng khăn nhúng cồn để lau sạch chỗ bị mốc. Để ngăn chặn nấm phát triển trở lại ở đó.

Nhưng trong trường hợp nấm mới bắt đầu. Ta có thể đổ cồn có nồng độ 80% lên vết mốc. Điều này chỉ nên được thực hiện trong một khu vực thông gió tốt. và nên đeo khăn, khẩu trang, kính bảo hộ và găng tay khi lau chùi Để ngăn chặn việc hít phải rượu vào nó.

3. Bột giặt hòa với nước

Đối với việc sử dụng chất tẩy rửa trộn với nước. Trước tiên chúng ta hãy trộn chất tẩy rửa với nước. Sau đó dùng khăn nhúng nước, lau nhẹ lên tường một cách nhẹ nhàng, không quá mạnh tay. vì có thể khiến sơn tường bị bong tróc hoặc gây thiệt hại Khi khuôn được loại bỏ hoàn toàn. Nên dùng máy hút bụi để hút lại chỗ bị mốc. để loại bỏ các bào tử

4. Trường hợp tường là giấy dán tường

Trường hợp tường bị ẩm mốc trước tiên chúng ta hãy bóc tất cả các hình nền cũ bị mốc. Bởi vì nếu bỏ đi Sẽ khiến nấm mốc lan rộng ra các bộ phận khác, sau đó kiểm tra tường xem có bị rò rỉ và nứt hay không. Đặc biệt là ở những khu vực có đường ống nước vì khu vực này sẽ có nhiều độ ẩm hơn những nơi khác rất có khả năng gây ra nấm mốc. Sau khi xác minh Để như vậy cho đến khi tường khô hoàn toàn sau đó bắt đầu làm sạch.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon