Rate this post

Bạn có muốn màu sắc mới cho phòng ngủ của bạn? Bạn nên cân nhắc một số lưu ý khi chọn màu sơn cho phòng ngủ. Bởi vì một phòng ngủ có thực sự mang đến sự thư thái hay không phụ thuộc phần lớn vào màu sắc của bức tường. Sau đây Z#plus sẽ gợi ý cho bạn một số màu sơn phù hợp với phòng ngủ.

Những màu sắc được đề suất sử dụng trong phòng ngủ

Màu hồng: cân bằng, tích cực, lạc quan

Những màu sắc được đề suất sử dụng trong phòng ngủ

Trong liệu pháp màu sắc, màu hồng được cho là có tác dụng thư giãn đặc biệt. Màu sắc tích cực, gợi cảm khiến bạn thư thái và thúc đẩy sự bình an nội tâm. Tuy nhiên, một phòng ngủ sơn màu hồng không đặc biệt phổ biến với nữ giới.

Màu xanh lam: bình tĩnh, hài lòng, hài hòa

Màu xanh lam là một màu toàn diện thực sự và cung cấp một loạt các sắc thái nhẹ nhàng. Sức thu hút thư giãn của bạn giúp bạn bình tĩnh lại và có tác động tích cực đến những căng thẳng giữa các cá nhân. Bởi vì màu xanh lam có tác dụng làm mát nhờ sự tươi mát của nó. Lấy cảm hứng từ màu xanh da trời nhạt hoặc màu ngọc lam thời thượng cho đến màu xanh băng mát mẻ.

Màu xanh lá cây: an toàn, bình tĩnh, thư thái

Là màu của tự nhiên, màu xanh lá cây là màu tường phổ biến cho phòng ngủ. Sự kết hợp của các sắc thái khác nhau của màu xanh lá cây đặc biệt đẹp, làm cho phòng ngủ trông hiện đại và tươi mới. Điều cần biết: Bóng râm càng xanh, màu sắc càng dễ chịu. Màu xanh lá cây càng vàng, càng tiếp thêm sinh lực. 

Màu vàng/cam: hạnh phúc, ấm áp, tích cực 

Các màu vàng và cam là một sự tăng cường tươi mát thực sự cho phòng ngủ. Không có màu nào khác có liên quan chặt chẽ đến sự ấm áp của mặt trời và do đó tạo ra cảm giác hạnh phúc. Khi chọn tông màu vàng, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng các màu trầm không quá sáng. Nếu không, hiệu ứng có thể quá mạnh mẽ và mang lại sự bồn chồn cho phòng ngủ. 

Những màu sắc bạn nên tránh trong phòng ngủ?

Màu đỏ: tinh thần, ấm áp, năng động 

Màu đỏ tượng trưng cho hoạt động và khí chất và với độ sáng của nó khá không phù hợp với phòng ngủ. Quá nhiều năng lượng có thể khiến bạn không thể thư giãn đúng cách và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ. Thay vào đó, hãy chọn những điểm nhấn màu đỏ bằng cách đặt một cây nến đỏ trong phòng ngủ hoặc treo một bức tranh có tông màu đỏ trên tường. 

 

Màu trắng: gọn gàng, sạch sẽ, nhẹ nhàng

Mặc dù màu trắng là màu chủ đạo trong hầu hết các căn hộ và nhà ở, nhưng bạn nên kiểm tra cẩn thận trong phòng ngủ để xem liệu các màu khác cũng có thể sử dụng được. Mặc dù màu trắng là màu trung tính và có thể kết hợp với mọi thứ nhưng căn phòng nhanh chóng trở nên lạnh lẽo và thiếu cá tính. 

Màu tím: ma thuật, nữ tính, sáng tạo

Màu tím hoa oải hương hoặc một sắc thái tinh tế của màu hoa cà là những màu tường trang nhã và kích thích. Được sử dụng trong nghiên cứu, màu tím là một lựa chọn tuyệt vời vì màu này khuyến khích sự sáng tạo. Tuy nhiên, trong phòng ngủ, bạn nên hạn chế sử dụng các phụ kiện hoặc điểm nhấn riêng lẻ ở dạng gối, rèm cửa hoặc ga trải giường.

Thông qua bài viết trên mọi người đã có thêm nhiều kiến thức về cách chọn màu phù hợp cho phòng ngủ cũng như những lưu ý về màu sắc sơn trong phòng ngủ ảnh hưởng tới giấc ngủ để bạn nên tránh.

Xem nhiều hơn tại fanpage của sơn Z#plus tại: https://www.facebook.com/sonnuoczplus/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon