Rate this post

Hiện nay sơn bả trần thạch cao đang được mọi người vô cùng ưu chuộng và đang dần trở thành xu hướng của xây nhà hiện đại. Sơn bả trần thạch cao không những chỉ có tác dụng chống nấm mốc hư hại mà còn tăng tính thẩm mĩ rất cao và giúp sơn phủ bám chắc hơn. Nếu bạn muốn sử dụng mà vẫn chưa biết thi công như nào thì sau đây Zpaint.vn sẽ hướng dẫn cho bạn.

1.Sơn bả trần thạch cao là gì?

Sơn bả trần thạch là phương pháp trộn bả rồi thi công lên những tấm thạch cao có bề mặt tối màu. Sau khi những tấm thạch cao này được đóng thành trần sẽ mang đến vẻ đẹp hoàn thiện, thu hút. Hiện nay, xu hướng này ngày càng được nhiều gia chủ tin tưởng và áp dụng để tân trang không gian sống.

sơn bả trần thạch cao

2.Hướng dẫn chuẩn bị trước khi sơn bả trần thạch cao

Trước khi bắt đầu thi công sơn bả trân thạch cao thì mọi người cần lưu ý 3 ý sau:

  • Làm sạch bề mặt trần: Bề mặt trần mà dính nhiều bụi bẩn sẽ khiến ảnh hưởng tới việc thi công và khiến bề mặt thi công lồi lõm.  Do vậy, bạn nên chà phẳng tất cả chi tiết gồ ghề trên bề mặt để loại bỏ bụi bẩn, hạt cát, giúp quá trình thi công diễn ra dễ dàng hơn.
  • Chuẩn bị dụng các dụng cụ cần thiết: Để quá trình thi công sơn bả trần thạch cao diễn ra nhanh chóng, không mất nhiều thời gian, gia chủ nên chuẩn bị đầy đủ vật dụng cần thiết, ví dụ như máy mài/giấy nhám, bột bả, dụng cụ trét bột bả,…
  • Giữ cho trần nhà được khô ráo: Trần thạch cao phải đạt độ ẩm tiêu chuẩn thì mới có thể tiến hành bả trần, nếu độ ẩm quá cao sẽ khiến lớp bả nhanh xuống cấp, dẫn đến hiện tượng bong tróc, phồng rộp. Ngược lại, trần thạch cao có độ ẩm quá thấp cũng khiến lớp bả rời rạc, không có tính thống nhất và không gắn chặt vào bề mặt trần thạch cao.

3. Quy trình sơn bả trần thạch cao

Sau khi chuẩn bị xong những dụng cụ cần thiết và làm sạch bề mặt trần thì mọi người bắt đầu tiến hành sơn bả trần thạch cao với 3 bước sau:

  • Cho từ từ và trộn thật kỹ Bột bả với nước cho vừa đủ độ sệt để có thể bả dễ dàng lên trần. Thông thường một bao bột bả cho vào khoảng 30 – 40% nước sạch ( khoảng 12- 16 lít nước ). Lượng nước này rất phụ thuộc vào bề mặt, nhiệt độ và độ ẩm không khí. Vì vậy, nếu trời nắng nóng cần thêm nhiều nước hơn bù vào lượng nước bị bay hơi trong quá trình thi công.
  • Để yên hỗn hợp trên chừng 5 – 10 phút , sau đó khuấy lại. Dùng bay bả Matt lên trần với độ dày vừa đủ che phủ bề mặt tường ( khoảng 1,0 – 1,5mm ). Không nên bả quá dày, tối đa không được vượt quá 3mm cho 02 lớp.
  • Có thể bả 02 lớp, mỗi lớp cách nhau 2-3 giờ. Sau khi mattit khô dùng giấy nhám chà nhẫn để bề mặt mattit được phẳng mịn. Dùng chổi sạch phải hết bụi, rồi dùng khăn ướt lau sạch bụi matit trước khi tiến hành thi công các sơn khác. Sau 24 giờ mới tiếp tục Sơn phủ bên ngoài, vì lúc này tính kháng kiềm của mattit đã hoàn hảo.

Thông qua bài viết này, gia chủ đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về phương pháp sơn bả trần thạch cao cũng như những lưu ý, cách thức thực hiện để tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống và tiết kiệm chi phí cải tạo, sửa chữa.

Xem nhiều hơn tại fanpage của sơn Z#plus tại: https://www.facebook.com/sonnuoczplus/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon