Rate this post

Để tăng tuổi thọ của ngôi nhà và bảo vệ ngôi nhà bởi các tác động tự nhiên thì sơn chống thấm là giải pháp hàng đầu và tiết kiệm chi phí nhất cho mọi người. Sơn chống thấm là loại sơn được sử dụng giúp nhằm ngăn chặn các hiện tượng thấm nước trên bề mặt tường xảy ra sau khi chịu các tác động từ môi trường như mưa, nắng và độ ẩm cao.. Sau đây Zpaint.vn sẻ chia sẻ một số loại sơn chống tấm và cách thi công cho các bạn .

1.Một số loại sơn chống thấm

Sơn chống thấm chúng tôi sẽ chia ra 2 loại chính:

  • Loại thứ nhất: chống thấm trộn xi măng. Loại này sẽ được pha với xi măng theo tỉ lệ 1:1 cộng thêm với 1 lượng nước vừa đủ. Sau khi pha trộn thì sẽ lăn trực tiếp trên bề mặt tường. Tiêu biểu có thể kể đến đó là chống thấm trộn xi măng ZCT-01 WATER PROOF của Zpaint.vn.

 

  • Loại thứ 2 là chống thấm màu: loại này sẽ được lăn trực tiếp lên bề mặt luôn mà không cần phải pha xi măng. Ta chỉ cần pha thêm chút nước trước khi thi công là được. Những loại mà chúng tôi thường thi công đó chống thấm cao cấp ZCT – 02 SHIELD COLOR

sơn chống thấm màu

 

Trong 2 loại trên thì mỗi loại đều có ưu và nhược điểm riêng:

  • Loại pha xi măng: loại này nếu tính kinh tế thì tốt hơn tuy nhiên màng sơn giòn hơn. Hơn nữa quá trình thi công phải pha xi măng nên thi công khó hơn, dễ gây hiện tượng màu không đồng đều mất thẩm mĩ. Nếu thợ không có kinh nghiệm rất có thể sẽ gặp tình trạng màu không đều nhau giữa các lần pha
  • Loại chống thấm màu lăn trực tiếp: tuy giá thành cao hơn nhưng chất lượng tốt hơn, màng sơn dẻo và dai hơn rất nhiều. Màu sắc bền, đều đẹp hơn. Thi công cũng dễ dàng hơn vì chỉ pha thêm chút nước là có thể lăn thẳng ngay.

2. Cách thi công sơn chống thấm

Thi công sơn chống thấm rất khó vì thế phải đỏi hỏi người có kinh nghiệm. Nhất là loại trộn xi măng phải pha đúng tỉ lệ nếu pha sai tỉ lệ thì sẽ rất khó mà sử lý. Dưới dây chúng tôi sẽ đưa ra một vài lưu ý cho các bạn.

Sơn chống thấm trộn xi măng: chỉ áp dụng với tường mới trát xong  không áp dụng cho tường sơn lại.

  • Bản chất của loại sơn này là khi thi công sơn sẽ thấm sâu vào lớp trát tường che lấp hết các vết nứt, khe nhỏ để làm cho bề mặt liên kết thành 1 lớp kín ngăn nước.
  • Nếu sơn lại thì loại sơn này không thể thấm sâu vào bên trong mà chỉ bám trên bề mặt ngoài không thể tạo thành màng kín được. Như vậy thì sẽ không có tác dụng chống thấm.

Sơn chống thấm màu: có thể áp dụng với tất cả bề mặt tường. Cả tường mới và tường cũ. Đặc biệt nếu bạn sơn chống thấm lại thì nên dùng loại này. Nó sẽ bám chặt trên bề mặt tường vào tạo thành màng kín bảo vệ.

Bản chất của 2 loại này khác nhau hoàn toàn. Loại pha xi măng thì là thấm sâu vào trong tường và liên kết lớp trát tường để tạo thành một màng kín. Còn loại sơn chống thấm màu thì tạo thành một màng kín và bám chặt vào bề mặt tường.

Hy vọng là với những phân tích này chúng tôi đã giúp khách hàng hiểu thêm về sơn chống thấm. Qua đó có thể lựa chọn được các đơn vị thi công có trình độ chuyên môn tốt.

Xem nhiều hơn tại fanpage của sơn Z#plus tại: https://www.facebook.com/sonnuoczplus/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon