Rate this post

Sự cố sơn nhà bị rạn nứt bong tróc sơn trên tường, trần và các bề mặt bên ngoài của ngôi nhà do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một trong những lý do chính chuẩn bị bề mặt kém trước khi sơn. Chẳng hạn như sơn trên bề mặt bẩn, xuống cấp mà không sơn lót hoặc chọn kem lót không phù hợp. Khi sự cố này xảy ra, không được sơn lên các vết rạn nứt hoặc các bộ phận bong tróc. Nhưng nên cạo sạch màng sơn bị bong tróc trên bề mặt trước khi sơn lại.

Tại sao sơn nhà bị rạn nứt

  • Chuẩn bị bề mặt kém – đặc biệt là khi sơn trên gỗ mà không có lớp sơn lót hoặc trên bề mặt có dấu hiệu rạn nứt hoặc bong tróc.
  • Sơn chất lượng kém được sử dụng – độ bám dính bề mặt kém và không đủ tính linh hoạt.
  • sơn quá mỏng
  • Lớp sơn xấu đi theo tuổi tác. không thể thích ứng với những thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm

Lưu ý:  Một nguyên nhân khác  gây ra vết nứt. Nó có thể đến từ việc sơn quá dày và sơn bị khô trong điều kiện bất thường.

Hiện tượng sơn rạn nứt và cách khắc phục

Cách khắc phục tình trạng sơn nhà bị rạn nứt, bong tróc sơn như thế nào?

  • Nếu vết nứt không ăn sâu vào bề mặt vật liệu: Cạo bỏ màng sơn bị bong tróc bằng bàn cạo hoặc bàn chải. và đánh bóng bề mặt bằng giấy nhám. Sau đó sơn lót trước khi sơn lại.
  • Nếu vết nứt lan đến bề mặt vật liệu: Loại bỏ tất cả các lớp sơn bong tróc trên tường càng nhiều càng tốt bằng cách cạo, chà nhám, súng nhiệt hoặc phun hạt mài, v.v. Khi phần lớn sơn đã được loại bỏ và bề mặt đã được đánh bóng Sơn lót để chuẩn bị bề mặt trước khi thi công sơn latex chất lượng tốt.

 

Làm thế nào để ngăn ngừa tình trạng sơn nhà bịn rạn nứt , bong tróc sơn?

  • Chuẩn bị kỹ bề mặt trước khi sơn: bắt đầu sơn sau khi bề mặt đã được chà nhám, làm sạch và sơn lót.
  • Không sơn lên bề mặt nứt hoặc bong tróc. trước khi chuẩn bị bề mặt mới
  • Đợi lớp sơn đầu tiên khô hoàn toàn trước khi sơn lớp thứ hai.

Cảnh báo : Cạo hoặc chà nhám để loại bỏ lớp sơn cũ có thể thải ra bụi chì độc hại. Tiếp xúc với bụi chì có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng như tổn thương não, đặc biệt là ở trẻ em. Phụ nữ mang thai nên tránh tiếp xúc với các chất độc này y ra vết nứt. Nó có thể đến từ việc sơn quá dày và sơn bị khô trong điều kiện bất thường.

Để xem được nhiều thông tin về sơn sửa nhà thì mọi người hãy tới fanpage của sơn Z#plus  để biết được nhiều hơn: https://www.facebook.com/sonnuoczplus/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon