Rate this post

Công đoạn chống thấm được ví như việc bạn mặc một chiếc áo mưa để tránh nước ngấm vào người bạn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Sơn chống thấm pha xi măng được ví như lớp áo mưa vậy. Nếu bạn không trang bị cho nó một lớp “áo mưa” để bảo vệ cho chính bạn, đồ nội thất bên trong nhà của bạn. Nhưng làm cách nào để sử dụng sơn chống thấm pha xi măng hiệu quả và đạt chất lượng cao thì hãy cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Các bước thi công sơn chống thấm trộn xi măng

Việc thi công sơn chống thấm trộn xi măng có thể được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt: Bề mặt cần được làm sạch hoàn toàn và loại bỏ các chất bẩn, dầu mỡ, vết nứt, vết thấm, bề mặt sơn cũ… đảm bảo bề mặt sạch khô.

Bước 2: Trộn sơn: Trộn sơn chống thấm với xi măng vào tỷ lệ 1:1

– Xi măng mác 400 trộn với nước ngọt theo tỷ lệ 7:3 (70% xi măng, 30% nước) ủ thời gian khoảng 5 phút, khuấy đều để có được hỗn hợp đồng nhất, đổ từ từ vào sơn chống thấm và tiếp tục khuấy đến khi có được hỗn hợp hoàn chỉnh để ổn định khoảng 5 phút sau là có thể thi công. Pha lượng sơn vừa đủ để thi công theo từng hạng mục vì sau khoảng 2 giờ hỗn hợp sẽ bị đông cứng.

+ Tỷ lệ pha trộn thùng 18 lít: 14kg xi măng + 6 kg nước.

+ Tỷ lệ pha trộn lon 5 lít: 3,85 kg xi măng + 1,65 kg nước.

thi công sơn chống thấm

Các bước thi công

Xem thêm: TÍNH NĂNG CHÔNG RÊU MỐC SƠN CHỐNG THẤM MÀU CAO CẤP ZCT-02

Bước 3: Thực hiện thi công: Sơn chống thấm trộn xi măng có thể thi công bằng cách sơn lên bề mặt bằng cọ hoặc sơn bề mặt bằng máy phun sơn. Đối với các bề mặt thô sần hoặc các góc cạnh, nên sơn bằng cọ để đảm bảo việc sơn đều trên toàn bề mặt.

Bước 4: Thời gian khô: Thời gian khô của sơn chống thấm trộn xi măng tùy thuộc vào điều kiện thời tiết. Thường thì sơn sẽ khô sau khoảng 2 giờ và có thể tiếp tục thi công lớp sơn tiếp theo.

Lưu ý:

  • Trong quá trình thi công, cần đeo đầy đủ trang phục bảo hộ như kính bảo hộ, khẩu trang và găng tay để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Ngoài ra, cần tuân thủ đầy đủ hướng dẫn của nhà sản xuất để đảm bảo tính hiệu quả và độ bền của sơn chống thấm trộn xi măng.
  • Dụng cụ thi công: Rulo, chổi cọ, máy phun.
  • Khuấy đều trước khi sử dụng, nếu cần pha loãng thì chỉ pha tối đa 5% nước ngọt sạch.
  • Sử dụng ngay sau khi mở nắp.

Qua bài viết trên, Z#plus hy vọng bạn có được những thông tin liên quan hữu hiệu nhất về các bước thi công sơn chống thấm trộn xi măng để tăng chất lượng cuộc sống cho gia đình mình. Nếu bạn còn thắc mắc hay muôn biết thêm cho tiết về bất kỳ  thông tin nào thì có thể liên hệ để đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng Z#plus :

Fanpage: https://www.facebook.com/sonnuoczplus

Hotline: 024 8588 6368 – 0988.22.11.22

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon