Rate this post

SƠN CHỐNG NÓNG NGOẠI THẤT CAO CẤP hay còn được gọi là sơn cách nhiệt. Chính là loại sơn mà trong thành phần của nó có chứa chất tạo màng có khả năng cách nhiệt và phản xạ lại với ánh sáng mặt trời. Sử dụng sơn chống nóng sẽ giúp làm giảm nhiệt độ bên trong nhà xưởng, văn phòng, nhà ở, chung cư,… Tản nhiệt cho tủ điện, cục nóng điều hòa,…Thi công sơn chống nóng đòi hỏi quy trình, kỹ thuật và chất lượng sơn cần phải được đảm bảo để đạt được hiệu quả tốt nhất. Dưới đây là một số bước cơ bản trong quá trình thi công sơn chống nóng:

Tư vấn thi công sơn chống nóng

* Dụng cụ thi công:

Rulo, chổi cọ trên bề mặt phẳng, súng phun trên bề mặt tôn, gợn sóng.

* Chuẩn bị bề mặt:

  • Tất cả các bề mặt phải khô và làm sạch bụi bẩn, dầu mỡ, rêu mốc, vôi, sơn cũ.
  • Nếu bề mặt thi công là mái tôn: Cần đảm bảo bề mặt thi công khô tuyệt đối và lót trước 01 lớp sơn chống gỉ để tăng khả năng bám dính và hạn chế gỉ sét. Sau khi sơn lót, để khô 8 tiếng sơn tiếp sơn chống nóng ZCN.
  • Nếu bề mặt thi công là bê tông, xi măng và các vật liệu khác: Sơn trực tiếp hoặc sơn lên lớp chống thấm xi măng ZCT-01, không dùng lót chống gỉ.
  • Nếu bề mặt thi công là nền tường: Thi công 1-2 lớp sơn lót kháng kiềm ngoại thất cao cấp Z800

sơn chống nóng ZCN

Chuẩn bị bề mặt

Xem thêm: Sơn chống nóng ZCN giải pháp tối ưu cho mùa hè

* Thi công sơn chống nóng:

  • Bước 1: Nếu trời nắng hoặc hanh khô thùng sơn bị đặc có thể pha thêm 5-7% nước sạch cho vừa độ đặc tùy theo nhiệt độ, độ ẩm. Khuấy lại cho sơn đồng nhất.
  • Bước 2: Dùng rulô mịn, chổi cọ hoặc máy phun thi công 02-03 lớp với độ dày từ 0.5 – 1.0 mm mỗi lớp cách nhau 6 – 8 giờ.

* Tiêu chuẩn hoàn thiện: Bề mặt phẳng mịn, phun đủ số lớp để đạt độ dày tối thiểu 150 – 200µm.

* Bảo quản: Để nơi khô, mát; đậy kín khi không dùng hết (nếu chưa pha nước).

* Vệ sinh dụng cụ: Dùng nước sạch rửa dụng cụ ngay sau khi thi công

Trong quá trình thi công sơn chống nóng, cần tuân thủ các quy định và hướng dẫn kỹ thuật của nhà sản xuất sơn để đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt được hiệu quả tốt nhất trong việc giảm nhiệt độ và tăng tuổi thọ bề mặt sơn.

Qua bài viết trên, Z#plus hy vọng bạn có được những thông tin liên quan hữu hiệu nhất về cách thi công sơn chống nóng ngoại thất cao cấp 06 trong 01 để tăng chất lượng cuộc sống cho gia đình mình. Nếu bạn còn thắc mắc hay muôn biết thêm cho tiết về bất kỳ  thông tin nào thì có thể liên hệ để đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng Z#plus :

Fanpage: https://www.facebook.com/sonnuoczplus

Hotline: 024 8588 6368 – 0988.22.11.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon