Rate this post

“Tường ẩm có sơn được không?” là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Và thực trạng diễn ra là chỉ vì thấy tường ẩm mà nhiều người đã chọn không sơn tường và chấp nhận “chịu trận” sống chung với không gian nhà kém thẩm mỹ. Thực tế, độ ẩm lý tưởng để sơn nhà phải nhỏ hơn 16% dựa theo chỉ số máy đo độ ẩm Protimeter. Tuy nhiên, nếu không có máy đo độ ẩm, bạn có thể áp dụng kinh nghiệm của những người thợ sơn nhà là để tường khô từ 3 – 4 tuần trong điều kiện bình thường rồi mới bắt đầu sơn nhà. Ví dụ, nước chảy lên lầu khiến tường nhà chúng tôi bị ướt, v.v. Khi đó tường sẽ ướt vào lúc này. Trên thực tế, chúng tôi không có cách nào để sơn nó vào lúc này, chúng tôi chỉ có thể sơn nó sau khi nó đã qua xử lý. Sau khi bức tường trong nhà bị ngấm nước, cá nhân tôi khuyên bạn nên làm theo các bước sau để xử lý cho đến khi đạt yêu cầu thì cuối cùng bạn mới có thể hoàn thành bức tường. Cụ thể bao gồm các nội dung sau.

1 Trước hết, hãy đảm bảo rằng nước trong tường về cơ bản đã bay hơi hoàn toàn

 Nói cách khác, nếu thấy tường nhà bị ướt thì chúng ta không nên xử lý tường vào lúc này. Chúng tôi mở cửa sổ để thông gió tự nhiên, điều này có thể đẩy nhanh quá trình bay hơi của hơi ẩm trên bề mặt tường và bên trong. cho đến khi tất cả độ ẩm đã khô. Cách nhận định đơn giản nhất là bề mặt tường khô, không có vết ẩm hay mảng bám nào, tức là tường nhìn xuyên thấu. Sau đó tiến hành bước tiếp theo.

2 Xử lý lớp nền của tường

Nếu tường của chúng tôi được trát thì không cần xử lý đặc biệt. Nếu bức tường ban đầu bị trầy xước bởi bột bả thì lúc này chúng ta cần phải xử lý lớp bột trét ban đầu. Dù là bột trét thông thường hay bột trét chịu nước, sau khi ngâm nước, cá nhân tôi khuyên mọi người nên dỡ bỏ lớp bột trét để lộ phần tường trát bên trong. Bước quan trọng nhất ở đây là ngăn không cho tường trải qua quá trình xử lý kiềm. Phương pháp phổ biến nhất là bôi một lớp axit oxalic lên bề mặt tường để trung hòa các chất kiềm bên trong tường. Tránh hiện tượng kiềm quay trở lại do bị ngâm trong nước sau này.

3 Trầy xước bột bả. Đây là lúc cạo lại lớp bột trét trên tường

Nếu lớp trát trên tường hơi pha cát hoặc nhiều cát, bạn có thể quét bề mặt tường để làm cứng lại. Nếu chất lượng lớp trét trên bề mặt tường rất tốt thì sau khi bôi axit oxalic, để axit oxalic khô tự nhiên rồi trét bột trét trực tiếp. Lúc này, bạn cũng nên sử dụng bột trét chịu nước để chống trầy xước. Việc cạo bột trét thường được thực hiện trên một đế và hai mặt. Sau khi miếng bột bả khô hoàn toàn, chúng ta cần đánh bóng và làm sạch bụi bẩn.

4 Sơn tường:

 Lúc này chúng tôi đang hoàn thiện việc xây dựng lớp phủ trên lớp trên cùng của bức tường. Đối với các bức tường nội thất, sơn latex thường được sử dụng. Trước khi sơn latex, hãy nhớ làm sạch bụi trên bề mặt tường, sau đó sử dụng chổi lăn để thi công. Bằng cách này, tất cả việc sơn tường của chúng tôi đã hoàn thành.

Nhưng nếu bên ngoài tường ẩm thì chúng ta phải làm sao? Đối với tường ngoài cũng cần phải đảm bảo lớp nền đáp ứng được yêu cầu sơn trước khi sơn. Vì vậy, sau khi bức tường bên ngoài bị ngấm nước, Zplus khuyên bạn nên làm theo các bước sau để xử lý.

1 Khô tự nhiên. 

Có nhiều nguyên nhân khiến tường ẩm, chẳng hạn tường ngoài có thể bị ướt sau khi mưa lớn, lúc này phải dừng thi công kịp thời. Tất cả những gì bạn có thể làm lúc này là đợi bức tường bên ngoài khô tự nhiên, để bức tường bên ngoài thường khô hoàn toàn sau một hoặc hai ngày nắng. Chỉ sau khi khô hoàn toàn mới có thể tiến hành bước thi công tiếp theo.

2 Kiểm tra và xử lý bề mặt tường bên ngoài:

Nếu bề mặt tường ẩm là lớp thạch cao, bạn nên phủ một lớp axit oxalic sau khi tường khô. Hoặc sử dụng sơn lót chống kiềm để sơn để tránh kiềm quay trở lại bức tường bên ngoài. Nếu bức tường bên ngoài của chúng ta bị ngấm nước sau khi cạo bột trét, chúng ta nên kiểm tra chất lượng của bột trét tường bên ngoài. Vì bột trét tường ngoại thất thường có khả năng chống nước tốt nên nếu bột trét không bong tróc thì phải sấy khô bột trét trước khi sơn tường ngoại thất.

3 Thi công sơn phủ bề mặt tường ngoại thất:

Đối với sơn tường ẩm ngoại thất người ta thường sử dụng sơn thông thường hoặc sơn đá thật. Phương pháp thi công về cơ bản là phun. Điều chúng tôi tập trung ở đây là xử lý bịt kín lớp nền của bức tường bên ngoài. Nói cách khác, dù chúng ta sử dụng loại sơn phủ nào cho tường ngoại thất thì trên bề mặt của lớp sơn nền cũng phải sơn một lớp sơn lót chống kiềm. Đây chính là chìa khóa để đảm bảo chất lượng sơn tường ngoại thất. Sau đó là việc sơn các bức tường bên ngoài.
Hướng dẫn thi công sơn giả đá chuẩn đẹp đúng kỹ thuật

Kết luận:

Để sơn bề mặt tường, trước tiên chúng ta phải đảm bảo tường khô hoàn toàn. Bạn không được sơn lên bề mặt tường bị ướt và chứa đầy nước. Nếu tường bị ngấm nước thì phải đảm bảo nước đã khô và được xử lý bằng vật liệu tương ứng để tránh hiện tượng kiềm quay trở lại trước khi tiến hành sơn thông thường. Cuối cùng, cá nhân tôi đề nghị rằng khi sơn trong nhà, hãy cố gắng chọn thời tiết khô ráo; còn khi sơn tường ngoài trời, hãy cố gắng tránh những mùa mưa gió để đảm bảo tốt hơn chất lượng tranh tường của chúng ta.

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và hỗ trợ mua hàng, bạn vui lòng liên hệ với Z#Plus qua các kênh sau:

Hotline: 0988.221.122 – 0248.588.6368

Website: https://zpaint.vn/

Website: https://511.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/sonnuoczplus

Sơn Z#Plus luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon