Rate this post

Nếu bạn tự sơn, bạn sẽ cần cạo và trét bột nhiều lần đối với những dự án mỏng manh. Mỗi lần cạo cần phải sấy khô và chà nhám khô hoặc ướt bằng giấy nhám. Lớp bột trét không được quá dày cùng một lúc, thường nhỏ hơn 0,5 mm, nếu không sẽ khó khô, dễ bị co ngót và nứt.

Cách làm: Khi cạo bột bả, hãy giữ phẳng tấm bột bằng tay trái và cầm dụng cụ cạo bằng tay phải.

Có hai cách cầm máy cạo: một là cầm bằng ngón cái, ngón trỏ và ngón giữa, thích hợp để cầm máy cạo sừng, máy cạo cao su và máy cạo thép, cách còn lại là cầm máy bằng nắm tay; thích hợp để giữ dụng cụ cạo bột. Khi bôi bột bả, hãy ấn chặt dụng cụ cạo để dụng cụ cạo và bề mặt vật thể nghiêng một góc nhất định và cạo dọc theo bề mặt.
Phương hướng:

a. Phương pháp cạo qua lại

b. Phương pháp cạo một mặt

c. Phương pháp cạo cho vật tròn

d. Trám toàn bộ .

1. Xác định màu sơn tường muốn sơn.

Xác định màu sơn tường sử dụng trong phòng theo khả năng nắm bắt màu sắc của chính bạn. Bạn cũng có thể đến cửa hàng sơn có thương hiệu để pha màu mình thích. Nhưng nói chung, phòng ngủ có thể chọn những màu sắc ấm áp và lãng mạn hơn, chẳng hạn như vàng nhạt, hồng nhạt, oải hương, xanh nhạt, v.v.; phòng khách có thể chọn những màu sắc hơi sặc sỡ hoặc đầy đủ như vàng tươi, đỏ tươi, xanh lam. xanh dương, xanh táo, v.v.

2. Đánh bóng tường

Nếu là nhà mới và tường sạch, phẳng thì có thể bỏ qua công đoạn này nếu là nhà cũ, vì tường của nhà cũ thường có nhiều bụi bẩn. tốt nhất nên dùng giấy nhám để đánh bóng và san phẳng để tường không bị hư hại. Sau khi sơn xong, bề mặt tường bị nứt, phồng rộp do chất lượng bề mặt.

3. Pha loãng sơn tường

Với nước theo tỷ lệ ghi trên gói sơn tường, khuấy đều trước khi thi công.

4. Khi sơn tường

Sơn lót trước. Sau khi sơn lót, đợi 6 giờ trước khi sơn tường hai lần, cách nhau 6 giờ giữa hai lớp sơn. Bạn có thể dọn vào ở sau 7 ngày phơi khô.

Lưu ý nguyên tắc tự sơn tại nhà:

Đảm bảo tường khô hoàn toàn trước khi tự sơn. Thông thường, tường phải phẳng và phải cạo lớp bột trét ít nhất hai lần để đạt yêu cầu tiêu chuẩn. Khi tự sơn thực hiện theo trình tự thi công một lớp sơn lót và hai đến ba lớp sơn phủ. Tỷ lệ nước-nước được ghi rõ trên thùng đóng gói. Nước phải được pha trộn theo yêu cầu và phải sấy khô hoàn toàn trước mỗi lần thi công.
Phương pháp: Phương pháp thi công sơn latex có thể là quét tay, lăn sơn và phun sơn. Khi vẽ bạn nên thao tác nhanh, liên tục và hoàn thành bức tranh trong một lần. Khi sơn latex phải đều và không bị rò rỉ.
Lưu ý:
(1) Bột trét phải phù hợp với đặc tính của sơn, rắn chắc, không bị nghiền thành bột, bong tróc hoặc nứt. Sử dụng bột trét chịu nước ở những nơi ẩm ướt như phòng tắm.
(2) Chất lỏng phủ phải được khuấy kỹ. Nếu độ nhớt quá cao, hãy thêm nước thích hợp.
(3) Nhiệt độ thi công phải cao hơn 10 độ C, trong phòng không được có nhiều bụi bẩn, tốt nhất nên tránh những ngày mưa.
Một số dụng cụ cần thiết để sơn
Con lăn: Dùng để sơn tường
Chậu nhựa: Dùng để pha loãng sơn tường
Bút hàng: Dùng để sơn các góc hoặc cạnh
Giấy nhám: Nếu là nhà cũ thì cần dùng để đánh bóng tường
Bảo vệ kính: Nhìn chung Gương phẳng hoặc kính râm sáng màu là đủ để ngăn sơn vô tình bắn vào mắt bạn

Để được tư vấn chi tiết về sản phẩm và hỗ trợ mua hàng, bạn vui lòng liên hệ với Z#Plus qua các kênh sau:

Hotline: 0988.221.122 – 0248.588.6368

Website: https://zpaint.vn/

Website: https://511.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/sonnuoczplus

Sơn Z#Plus luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon