Rate this post

Chúng ta đang sống trên một đất nước có nền nhiệt cao à xứ nhiệt đới, lượng ánh sáng mặt trời nhiều và tia UV có cường độ mạnh, cường độ ánh sáng mặt trời càng cao do đó cường độ tia UV cũng cao tương ứng. Chính vì thế Z#plus đã cho ra sản phẩm sơn chống nóng ngoại thất cao cấp 06 trong 01 chống nắng nóng hiệu quả và đặc biệt có thể chống tia UV cho ngôi nhà của bạn, làm cho cuộc sống của họ thoải mái hơn, an toàn hơn.

 

1.Tia UV là gì?

Tia UV (Cực tím) hay còn gọi là tia tử ngoại, tia cực tím là sóng điện từ có bước sóng ngắn hơn bước sóng của ánh sáng nhìn thấy nhưng dài hơn bước sóng của tia X. Phổ của tia cực tím có thể chia ra to 2 vùng tia: Vùng tử ngoại xạ gần (có bước sóng từ 380 – 200nm) và Vùng tử ngoại xạ hay còn gọi là Vùng tử ngoại chân không (có bước sóng từ 200 – 10nm).

Khi quan tâm đến ảnh hưởng của tia UV đến sức khỏe con người và môi trường, tia tử ngoại được chia ra làm 3 loại: tia UVA (bước sóng từ 380 – 315nm) còn được gọi là sóng dài hay ánh sáng đen, tia UVB (bước sóng 315 – 280nm) còn được gọi là sóng trung, tia UVC (bước sóng ngắn hơn 280nm) còn được gọi là sóng ngắn hay sóng có tính bắt trùng.

2.Tia UV ảnh hưởng đến sức khỏe con người như thế nào?

Gây ung thư da

Cả bức xạ UVA và UVB đều có thể làm tổn thương làn da của bạn bằng cách xuyên qua lớp biểu bì của da và phá hủy DNA của tế bào. Bức xạ UVA có xu hướng thâm nhập vào các lớp sâu bên trong da, được gọi là lớp hạ bì, làm lão hóa các tế bào da và gây ra nếp nhăn. Bức xạ UVB là nguyên nhân chính gây đỏ da hoặc cháy nắng.

Lão hóa da sớm

Tiếp xúc lâu ngày với ánh nắng mặt trời cũng gây lão hóa da sớm. Theo thời gian, da có thể bị nhăn nheo, hình thành các vết nám, tàn nhang và đốm nâu. Lão hóa da sớm sẽ biểu hiện sau một thời gian phơi nhiễm âm thầm với tia UVA (loại tia cực tím có bước sóng dài, xuyên qua lớp vải, cửa kính và tác động lên da).

 Tia UV có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người

 Tia UV có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người

>>> Xem thêm: SƠN CHỐNG NÓNG ZCN CHỐNG THẤM CHÔNG RÊU MỐC HIỆU QUẢ

Gây tổn thương mắt, đặc biệt là gây đục thủy tinh thể

Nhìn hoặc tiếp xúc lâu dài với tia UV cường độ cao có thể hại cho các mô của mắt và gây ra một “đốt” trên bề mặt mắt, được gọi là “tuyết mù” (photokeratitis). Các hiệu ứng thường biến mất trong vài ngày nhưng cũng có thể dẫn đến biến chứng về sau. Một báo cáo đăng trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ năm 1998 ghi nhận chỉ cần một lượng nhỏ ánh sáng mặt trời có thể làm tăng nguy cơ phát triển tổn thương mắt như đục thủy tinh thể, mộng thịt (pterygium), thoái hóa kết mạc, ung thư da quanh mí mắt, thoái hóa điểm vàng.

3.Tính năng chống tia UV của sơn chống nóng ZCN

Sơn chống nóng ZCN có khả năng chống tia UV đối với ánh sáng mặt trời và các nguồn tia cực tím. Điều này là do sản phẩm chứa các thành phần kháng UV và chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ bề mặt sơn khỏi sự phân hủy do tác động của tia UV.

Ngoài ra, sơn chống nóng ZCN còn có khả năng giảm nhiệt độ bề mặt và giảm ánh sáng phản chiếu, giúp bảo vệ bề mặt sơn khỏi hư hại bởi tác động của tia UV trong thời gian dài.

Do đó, sơn chống nóng ZCN là một sản phẩm lý tưởng để sử dụng trong các ứng dụng ngoài trời hoặc trong môi trường có tác động mạnh của tia UV, giúp bảo vệ bề mặt sơn và đảm bảo độ bền cho hệ thống sơn.

Qua bài viết trên, Z#plus hy vọng bạn có được những thông tin liên quan hữu hiệu nhất về sơn chống nóng ngoại thất cao cấp 06 trong 01 để tăng chất lượng cuộc sống cho gia đình mình. Nếu bạn còn thắc mắc hay muôn biết thêm cho tiết về bất kỳ  thông tin nào thì có thể liên hệ để đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng Z#plus :

Fanpage: https://www.facebook.com/sonnuoczplus

Hotline: 024 8588 6368 – 0988.22.11.22

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon