Rate this post

Sơn chống thấm màu cao cấp ZCT-02 là một lớp sơn chống thấm có màu được sử dụng công nghệ Nano tạo thành và được kiểm tra đầy đủ bởi nhiều quốc gia trên thế giới. Sơn chống thấm màu này có độ ổn định quang phổ tuyệt vời,, có khả năng ngăn 90% tia UV, giảm 80% tia IR (tia hồng ngoại), bề mặt bóng, đa màu sắc, siêu chống thấm, chống kiềm, độ co giãn cao, chống rêu mốc, chịu nhiệt tốt, chống bám bụi, dễ thi công. Sau đây mọi người hãy cùng tìm hiểu về tính năng chống tia hồng ngoại của sơn chống thấm ZCT-02.

Tia UV là gì? Tia UV có ở đâu?

Tia UV (viết tắt của từ Ultraviolet) hay còn gọi là tia tử ngoại, tia cực tím là sóng điện từ có bước sóng ngắn hơn bước sóng của ánh sáng nhìn thấy nhưng dài hơn bước sóng của tia X.

Phổ của tia cực tím có thể chia ra thành 2 vùng tia: vùng tử ngoại gần (có bước sóng từ 380 – 200 nm) và vùng tử ngoại xạ hay còn gọi là vùng tử ngoại chân không (có bước sóng từ 200 – 10 nm).

Cụm từ cực tím trong tia cực tím có nghĩa là bên trên của màu tím. Sắc tím là màu sắc có bước sóng ngắn nhất mà mắt thường của chúng ta có thể nhìn thấy.

Do vượt ngoài bước sóng của màu tím, nên tia UV là loại tia vô hình với mắt người. Một vài loài động vật như: chim, bò sát, côn trùng (ong…) có thể nhìn thấy tia cực tím.

Mặt trời tỏa ra cả 3 loại tia cực tím: UVA, UVB và UVC, có ánh sáng mặt trời nghĩa là có tia cực tím. Tuy nhiên, theo lí thuyết, bởi vì sự hấp thụ của tầng ozone, 99% tia cực tím đến được mặt đất thuộc dạng tia UVA.

Trong khi đó bản thân tầng ozon được tạo ra nhờ các phản ứng hóa học với sự tham gia của tia UVC nên UVC bị tầng ozon hấp thụ. Tuy nhiên, tình trạng thủng tầng ozon hiện nay đang ở mức báo động khiến các tia UVB, UVC trở nên dày đặc hơn trong ánh sáng mặt trời.

Tia UV là gì ? Cách phòng tránh tia UV gây hại cho cơ thể

Tia UV

Xem thêm: Cách bảo quản sơn chống thấm ZCT-02 hiệu quả

Các loại thủy tinh tùy theo chất lượng, thông thường trong suốt với tia UVA (UVA đi xuyên thủy tinh) nhưng mờ đục với các tia sóng ngắn hơn (UVB, UVC không chiếu qua được thủy tinh). Silic hay thạch anh tùy theo chất lượng có thể trong suốt với cả tia UVC.

Khi quan tâm đến ảnh hưởng của tia UV đến sức khỏe con người và môi trường, tia tử ngoại được chia ra làm 3 loại:

● Nhóm UVA (tia cực tím bước sóng A): 95% tia nắng mặt trời là UVA. Tác hại của tia cực tím bước sóng A là khiến da của chúng ta nhăn nheo. Oxit kẽm và oxit titan rất hiệu quả trong việc chống tia UVA.

● Nhóm UVB (tia cực tím bước sóng B): gây cháy nắng, làm giảm khả năng sản xuất collagen và elastin trên da.

● Nhóm UVC: Tia UVC và một phần tia UVB không tới được trái đất vì bị lọc qua khí quyển. Tia sáng này có thể tiêu diệt acid nucleic trong các tế bào, phá hủy ADN tồn tại trong các cơ thể sống… UVC chính là thứ ánh sáng ma quái ám ảnh sự tồn tại và sự sống của loài người trên trái đất. Đây là loại tia gây hại nhất.

2. Tính năng chống tia UV của sơn chống thấm màu ZCT-02

Sơn chống thấm không phải là sản phẩm được thiết kế đặc biệt với công nghê để chống tia cực tím (UV) và tính năng chống tia UV của sơn chống thấm phụ thuộc vào thành phần và công thức của từng loại sơn cụ thể.

Tuy nhiên,Z#plus đã cải tiến công nghệ để cải thiện hiệu quả của sản phẩm bằng cách tích hợp các hoạt chất chống oxy hóa vào thành phần của sơn, giúp cho độ bền của lớp sơn tăng lên khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và tia UV.

Ngoài ra, lớp sơn chống thấm có thể giúp bảo vệ bề mặt được phủ khỏi tác động của tia cực tím và các yếu tố môi trường khác, giúp cho bề mặt tránh được sự phai màu, bong tróc và giảm thiểu tình trạng bào mòn, kéo dài tuổi thọ của công trình.

Qua bài viết trên, Z#plus hy vọng bạn có được những thông tin liên quan hữu hiệu nhất về sơn chống thấm màu cao cấp ZCT-02 để tăng chất lượng cuộc sống cho gia đình mình. Nếu bạn còn thắc mắc hay muôn biết thêm cho tiết về bất kỳ  thông tin nào thì có thể liên hệ để đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng Z#plus :

Fanpage: https://www.facebook.com/sonnuoczplus

Hotline: 024 8588 6368 – 0988.22.11.22

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon