Rate this post

Sơn epoxy là gì?

thi-cong-son-epoxy

Là một loại nhựa đường được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp thường chứa chì, nhôm và kẽm (Zinc). Nhưng sơn epoxy chất lượng cao thường sử dụng hàm lượng kẽm kim loại nguyên chất cao trộn với hóa chất hữu cơ hoặc có thể sử dụng vô cơ nên giá thành cao và khó sử dụng.

Sơn epoxy rất thích hợp cho các ứng dụng nội thất hoặc khu vực có ánh sáng UV không tỏa sáng. Do nhựa epoxy trong sơn sẽ bị hư hỏng nhanh chóng khi màng sơn tiếp xúc với tia UV. Sơn epoxy bán trên thị trường được làm thành hai phần: phần A (Sơn) và phần B (Chất đóng rắn) ảo quản trong thời gian dài. Để sử dụng, phần A và phần B phải được trộn theo tỷ lệ chính xác. và phải khuấy sơn cho đồng nhất trước khi sử dụng. Thời gian khô của sơn sàn được quy định cụ thể, tuy nhiên sơn epoxy sẽ khô bằng phản ứng hóa học (Chemical Reaction) nên sơn phải được sử dụng hết trong thời gian quy định.

Quy trình thi công sơn Epoxy

Bước 1. Chuẩn bị bề mặt chuẩn bị bề mặt có hai mục tiêu chính: tăng độ bám dính và tăng độ mịn cho sơn sau khi thi công. Đầu tiên, bạn hãy kiểm tra xem nền xi măng có vết dầu, mỡ, cặn xi măng hay không, nếu có thì rửa sạch và để sàn xi măng khô. Sau đó, dùng giấy nhám để đánh bóng các vết. Chà sơ qua khu vực sẽ sơn sàn epoxy sau đó dùng chổi quét sạch. Bước này dùng để chuẩn bị bề mặt vữa trước khi sơn sàn.

Bước 2. Pha sơn Epoxy Để trộn sơn, hãy đọc tỷ lệ giữa A:B và trộn sơn theo tỷ lệ ghi trên thùng.

Bằng cách đổ phần B vào phần A và khuấy đều bằng thìa. Điều quan trọng là tỷ lệ phải Nếu hỗn hợp thu được quá nhớt và khó thi công Để tạo thành một hỗn hợp mỏng hơn và sau đó khuấy đều có thể dùng lượng pha loãng khoảng 5-10% lượng sơn. Sau khi trộn, sơn ngay lập tức nếu để lâu, màu sẽ bắt đầu phản ứng. Làm cho màu đậm dần và cuối cùng trở thành gel trong vòng 45 phút, sau đó phải trộn lại hỗn hợp này mỗi khi sử dụng.

Bước 3. Quá trình thi công sơn nền epoxy chúng ta hãy chuẩn bị con lăn đã mua về nối cán với chiều dài khoảng 2m sau đó nhúng sơn và thi công lên nền xi măng đã được làm sạch. Hoàn thành từng tấm ván một

Bước 4. Sơn lại Nếu chúng ta muốn lớp sơn dày hơn để sử dụng lâu hơn, hãy sơn lại sàn epoxy bằng cách để ít nhất 4-5 giờ giữa lần sơn thứ 1 và thứ 2. Sau đó, bạn có thể sơn phủ lên sau khi thực hiện, giữ thiết bị.

Lưu ý: Sau khi thi công 24 giờ có thể đi lại được. Sau khi thi công 3 ngày có thể kê các đồ vật như bàn, máy móc lên trên.

Trên mọi thông tin về sơn epoxy và cách thi công. Mọi thắc mắc về sơn sàn epoxy hoặc biết nhiều hơn về thông tin các sản phẩm sơn các bạn có thể hỏi tại đây: https://www.facebook.com/sonnuoczplus/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon