5/5 - (1 bình chọn)

Sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm là một loại sơn được thiết kế đặc biệt để ngăn chặn và ngăn nước thấm vào bề mặt đã được sơn. Nó được sử dụng để bảo vệ các bề mặt khỏi tác động của nước, độ ẩm, và các yếu tố khác có thể gây hư hỏng.

Sơn chống thấm thường có khả năng tạo ra một lớp màng hoặc lớp phủ không thấm nước, ngăn chặn nước thấm vào bề mặt đã được sơn. Điều này giúp ngăn chặn sự thâm nhập của nước và ẩm ướt vào cấu trúc, từ đó ngăn chặn sự hư hỏng và mục nát do nước gây ra.

Loại sơn chống thấm có thể được sử dụng cho nhiều loại bề mặt, bao gồm tường, sàn, mái nhà, hồ bơi, bể nước, và các công trình xây dựng khác. Sơn chống thấm thường có khả năng chịu nước, chống thấm nước trong thời gian dài và đáp ứng được yêu cầu của môi trường sử dụng.

Việc sử dụng sơn chống thấm có thể giúp bảo vệ cấu trúc, ngăn chặn sự mốc, rỉ sét, và hư hỏng khác do nước gây ra. Nó là một phương pháp phổ biến để tăng cường độ bền và tuổi thọ của các công trình xây dựng và bề mặt khác trong môi trường có tiếp xúc với nước.

sơn chống thấm tốt nhất

Cách thi công sơn chống thấm tường

  • Chuẩn bị và làm sạch: Trước khi bắt đầu thi công, hãy đảm bảo rằng bề mặt tường đã được làm sạch hoàn toàn. Loại bỏ các vết bẩn, dầu mỡ, vết nứt, và các lớp sơn cũ bong tróc. Nếu có vết nứt lớn, hãy sửa chữa chúng trước khi tiến hành sơn chống thấm.
  • Sửa chữa vết nứt: Sử dụng vật liệu sửa chữa như xi măng hoặc chất trám để bổ sung và sửa chữa các vết nứt trên tường. Đảm bảo vết nứt được làm sạch và khô trước khi áp dụng chất sửa chữa. Theo dõi hướng dẫn của nhà sản xuất để biết cách sử dụng đúng chất sửa chữa.
  • Áp dụng lớp nền: Trước khi sơn chống thấm, bạn có thể áp dụng một lớp nền chống thấm như sơn nền chống thấm. Lớp nền này giúp tăng cường khả năng chống thấm và tạo một bề mặt tốt để sơn chống thấm bám vào.
  • Sơn chống thấm: Sử dụng một cọ hoặc lăn sơn để sơn chống thấm lên bề mặt tường. Đảm bảo áp dụng một lớp sơn đồng đều và đảm bảo rằng toàn bộ bề mặt được phủ. Theo dõi hướng dẫn của nhà sản xuất để biết thời gian và cách áp dụng lớp sơn chống thấm.
  • Lớp phủ bảo vệ (tuỳ chọn): Nếu muốn, sau khi sơn chống thấm đã khô hoàn toàn, bạn có thể áp dụng một lớp phủ bảo vệ như sơn phủ bảo vệ hoặc sơn hoàn thiện để bảo vệ lớp sơn chống thấm và tạo một bề mặt estetik.
  • Tuân thủ hướng dẫn và thời gian khô: Quan trọng nhất là tuân thủ hướng dẫn và thời gian khô được đề ra bởi nhà sản xuất của sản phẩm sơn chống thấm. Điều này đảm bảo rằng lớp sơn chống thấm sẽ hoạt động hiệu quả và đạt được khả năng chống thấm tốt nhất.
cách thi công sơn chống thấm

Lưu ý khi thi công sơn chống thấm tường

Sau khi tìm hiểu sơn chống thấm là gì bạn cần lưu ý thêm một số điều để đảm bảo chất lượng chống thấm cho bề mặt tường nhà như:

  • Tuần theo yêu cầu hòa trộn theo khuyến cáo từ nhà sản xuất ghi rõ trên bao bì sản phẩm
  • Trong quá trình thi công sơn nhà, nếu tỷ lệ pha giữa xi-măng và sơn chống thấm quá loãng sẽ dẫn đến tình trạng sơn nhà bị loang màu, có vệt trắng trên bề một
  • Để bảo vệ bề mặt màng sơn tường được tốt hơn, bạn có thể lập thêm các công trình cho chân cho ngôi nhà, tránh ánh nắng, mưa, gió tác động trực tiếp
  • Sau 3-5 Hàm, bản nên tiến hành tai chống thăm cho tường nhà để bảo vệ tối ưu công trình của ban
sơn chống thấm trộn xi măng

Trên đây là những gì Z#Plus muốn chia sẻ đến các bạn. Mong quý khách hàng có thể lựa chọn được dòng sơn chống thấm phù hợp với căn nhà của mình. Cảm ơn các bạn đã quan tâm!

Kết nối với chúng tôi tại Fanpage Z#plus: https://www.facebook.com/sonnuoczplus

Xem thêm các sản phẩm Sơn chống : https://zpaint.vn/danh-muc-san-pham/son-chong-tham/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon