Rate this post

Sơn chống nóng ZCN hay còn gọi là sơn cách nhiệt, thường được sơn trên những bề mặt tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời như mái tôn và tường ngoại thất hay sân thượng. Tuy nhiên nhiều gia chủ thắc mắc: “Sơn chống nóng ZCN có thật sự hiệu quả như quảng cáo không?”. Bài viết này sẽ chia sẻ chia tiết về ưu, nhược điểm của dòng sản phẩm này. Và tìm ra giải pháp khắc phục giúp chống nóng mái tôn và tường hiệu quả.

Sơn chống nóng ZCN là gì?

Sơn chống nóng là loại sơn được thiết kế để giảm nhiệt độ bề mặt vật liệu. Trong trường hợp của sơn  ZCN, nó có khả năng giảm nhiệt độ lên đến 12 độ C. Điều này đạt được nhờ vào tính năng của ứng dụng công nghệ Nano-Tech trong sản xuất sơn chống nóng ZCN. Các hạt Nano siêu nhỏ trong sơn giúp tăng cường độ phản xạ của bề mặt sơn, giảm khả năng tiếp xúc bức xạ nhiệt và ngăn chặn khả năng hấp thụ nhiệt của bề mặt. Nhờ đó, sơn chống nóng ZCN giúp bề mặt bên dưới sơn không bị nóng, giảm nhiệt phát ra từ bề mặt và tiết kiệm chi phí điều hòa nhiệt độ.

sơn chống nóng ZCN

Sơn chống nóng ZCN

Đặc tính của sơn chống nóng ZCN

Dòng sản phẩm này có những đặc tính cụ thể sau:

  • Khả năng chống nóng: có khả năng giảm nhiệt độ từ 10-12 độ C.
  • Khả năng chống muối, kháng kiềm: Sau khi ngâm trong dung dịch Canxi hyđroxit, màng sơn không bị hiện tượng rạn, rộp.
  • Có khả năng chống rỉ sét khiến việc thi công dễ dàng khi không cần thêm lớp lót hoặc lớp sơn chống rỉ, giúp tối ưu chi phí thi công.
  • Chống ấm tốt và chống rêu mốc giúp ngôi nhà đẹp bền lâu, đẹp vượt thời gian.
  • Mặt sơn bóng sang trọng, chống bám bụi
  • Tăng khả năng CÁCH NHIỆT trên các bề mặt: mái tôn, xi măng, bề mặt tường… Tăng độ bền, giảm âm thanh trên mái khi trời mưa.

Sơn chống nóng ZCN có thật sự hiệu quả

Đây là thắc mắc của khá nhiều người, không chỉ những người chưa từng sử dụng, những người đang quan tâm mà ngay cả những người mới sử dụng cũng có sự hoài nghi về nó.

Sơn chống nóng ZCN thường được phun trực tiếp trên các bề mặt thường xuyên tiếp xúc với ánh sáng mặt trời như tường ngoại thất, mái tôn, sân thượng, …

Sơn chống nóng ZCN - Chống nóng trên mọi bề mặt

Sơn chống nóng chỉ giảm được 10 – 12 độ C

Xem thêm: Ưu điểm của sơn chống nóng ZCN

Trên thực tế, theo nhận định từ các chuyên gia, hiệu quả của sơn chống nóng sẽ phụ thuộc vào độ dày của lớp sơn. Lớp sơn càng dày thì hiệu quả cách nhiệt càng tăng.

Tuy nhiên theo những lời quảng cáo, hiệu quả cách nhiệt của dòng sơn này có thể đạt từ 10-12 độ C, là chưa thật sự chính xác. Khả năng cách nhiệt của sơn chống nóng chỉ khoảng 2 – 4 độ C.

Chỉ khi bạn phun với độ dày của lớp sơn lên gấp đôi gấp ba thì hiệu quả cách nhiệt mới có thể đạt ngưỡng 12 – 20 độ C. Tuy nhiên, giải pháp này sẽ khá tốn kém chi phí, thay vào đó nhiều gia chủ đã lựa chọn lắp đặt tấm cách nhiệt hoặc phun bọt xốp PU Foam – Những giải pháp cách nhiệt, chống nóng đạt hiệu quả cao, sẽ được giới thiệu phần dưới bài viết.

Ngoài ra độ bền của lớp sơn chống nóng có hiệu quả cao nhất chỉ từ  3 – 5 năm (phun 2 lớp). Đến năm thứ 6 hiệu quả sẽ không đạt được như ban đầu do đó các gia chủ sẽ phải sơn lại thêm một lần nữa. Điều này rất bất tiện với những công trình có tuổi thọ cao như nhà ở dân dụng hay kho xưởng có diện tích lớn với gia hạn hợp đồng lâu năm.

Qua bài viết trên, Z#plus hy vọng bạn có được những thông tin liên quan hữu hiệu nhất về sơn chống nóng ngoại thất cao cấp 06 trong 01 để tăng chất lượng cuộc sống cho gia đình mình. Nếu bạn còn thắc mắc hay muôn biết thêm cho tiết về bất kỳ  thông tin nào thì có thể liên hệ để đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng Z#plus :

Fanpage: https://www.facebook.com/sonnuoczplus

Hotline: 024 8588 6368 – 0988.22.11.22

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon