Rate this post

Sơn tường cũ đó là việc biến ngôi nhà cũ trở nên đẹp và sáng sủa trở lại. Nhưng vì nó đang sơn bức tường xi măng cũ trong đó có một cuộc sống phục vụ lâu dài làm cho bức tường xuống cấp hoặc bị hư hỏng sơn tường xi măng cũ vì thế có rất nhiều chi tiết phải được chú ý. Sau đây sơn Z#plus sẽ chỉ cho bạn quy trình sơn tường cũ như thế nào và cần kiểm tra những gì?

Sơn tường cũ, cần kiểm tra những gì?

1. Kiểm tra vết nứt

vết nứt trên tường

Trước khi sơn tường cũ nên kiểm tra các vết nứt các vết nứt trên tường, xung quanh khung cửa sổ, khung cửa đi đề phòng các vấn đề rò rỉ gây hư hỏng lớp sơn. Và có thể gây ẩm mốc trong nhà ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong nhà. Đến vấn đề tường bị hư hỏng đến mức kết cấu có thể gây nguy hiểm hơn

2. Kiểm tra độ dốc .

sự cố sập nhà

Nên kiểm tra độ dốc của tường trước khi sơn tường cũ bbằng cách quan sát các vết nứt bằng mắt thường hoặc sử dụng một thanh dọi để đo xem bức tường có vững chắc và bằng phẳng hay không. Vì vấn đề sập tường. Có thể được gây ra bởi các vấn đề cấu trúc của ngôi nhà cũ. hoặc hư hỏng tại bất kỳ điểm nào. Sự cố sập nhà có thể dẫn đến sập nhà bao giờ hết.

3. Kiểm tra rò rỉ.

Màu tường của ngôi nhà sưng lên vì thấm dột.

Ngoài việc kiểm tra các vết nứt hoặc vết có thể rò rỉ dọc theo khung cửa sổ và khung cửa ra vào. Nên thăm dò chỗ rò rỉ ở bức tường tiếp giáp với đường ống dẫn nước hoặc bên cạnh phòng tắm để ngăn chặn các vấn đề rò rỉ vô hình có thể xảy ra trong tương lai. Nếu phát hiện rò rỉ, cần sửa chữa ngay đường ống dẫn nước trước khi bắt đầu sơn lại tường cũ.

Quy trình sơn tường cũ

1. Bóc bỏ lớp sơn gốc và sửa chữa những chỗ hư hỏng trước khi sơn lại tường cũ.

sơn tường nhà

Bắt đầu quá trình sơn tường xi măng cũ bằng dùng bay để loại bỏ lớp sơn tường cũ trước bằng cách loại bỏ lớp sơn cũ càng nhiều càng tốt cho độ bám dính tốt hơn sau khi sơn. Sau đó kiểm tra các hư hỏng trước khi sơn tường cũ. Nếu phát hiện thấy các vết nứt hoặc sứt mẻ, chúng phải được sửa chữa bằng sơn Z#plus. Đối với những vết hư hỏng có kích thước từ 3-40mm, vì nếu để vết nứt và sơn lại tường xi măng cũ ngay sẽ dẫn đến vấn đề bong tróc màu sắc do độ ẩm có thể xâm nhập qua vết nứt

2. Làm sạch và bôi dung dịch chống rong rêu.

vệ sinh tường cũ

Sau khi sửa chữa các vết nứt Dùng giấy nhám làm phẳng bề mặt. Sau đó phun nước để làm sạch bụi bẩn, loại bỏ rêu hoặc nấm. Sau đó để khô rồi bôi hoạt chất diệt nấm mốc  giúp giảm độ ẩm trên bề mặt xi măng. Giảm khả năng tái phát rêu, mốc trong cùng một khu vực, để yên trong 3-4 giờ trước khi bắt đầu sơn lại bức tường cũ.

3. Sơn bằng con lăn hoặc cọ.

lăn sơn

Sử dụng cọ hoặc con lăn để sơn khi cần thiết. hoặc tạo hoa văn bằng nhiều kỹ thuật khác nhau để áp dụng cả bên trong và bên ngoài ngôi nhà Bằng cách áp dụng với tỷ lệ 4-5 mét vuông trên 1 kg và để khô trong 3-6 giờ.

4. Để khô và bắt đầu bôi đợt thứ hai.

Quy trình sơn tường cũ như thế nào và cần kiểm tra những gì?

Sau khi lớp sơn đầu tiên đã khô chúng ta bắt đầu sơn vòng thứ hai và sau đó để khô hoàn toàn và t sơn sơn màu để màu đạt hiệu quả cao nhất. Bề mặt phải được bảo vệ khỏi tiếp xúc với nước trong ít nhất 24 giờ. Ngoài việc sơn lại tường cũ với việc kiểm tra và quy trình sơn bột trét cũ đúng cách. Nên chọn sơn nhà chất lượng như sơn cá sấu xi măng màu dễ sử dụng mà không cần sơn lót. Nó sẽ thêm độ sáng cho bức tường sơn. và bảo vệ tường khỏi bụi bẩn với sơn Z#lpus .Mọi thắc mắc về màu sơn ngoại thất hoặc để biết nhiều hơn về thông tin các sản phẩm sơn  bạn có thể tham khảo thêm tại đây: https://www.facebook.com/sonnuoczplus/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon