Rate this post

Thi công sơn chống nóng tường nhà là giải pháp làm mát tối ưu cho mái ấm nhà bạn. Để đảm bảo chất lượng thi công đạt hiệu quả hạ nhiệt tốt nhất, bạn cần đảm bảo một quy trình thi công có trình tự rõ ràng. Vì vậy khi thi công sơn chống nóng ZCN , cần lưu ý các điểm sau để đảm bảo kết quả thi công đạt hiệu quả cao nhất:

1. Chuẩn bị bề mặt sơn chống nóng

Đây là công đoạn quan trọng, giúp đảm bảo tường nhà của bạn hoàn thiện hơn trong lúc sơn sửa, tăng độ bám dính của sơn. Bước đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh bề mặt tường cũ bằng cách xử lý và loại bỏ hết tất cả những vết bẩn, bụi bám, màng nhện, rêu mốc, lớp dầu mỡ lâu năm tồn đọng,…

Nếu bề mặt tường nhà bạn có lỗ hổng, thì nên trám lại cho phẳng bằng các hỗn hợp xi măng và bột trét, sau đó mới tiến hành sơn nhà.

Sơn chống nóng

Chuẩn bị bề mặt sơn chống nóng

Xem thêm: Mẹo giúp thi công sơn chống nóng cho tường nhà đơn giản và tiết kiệm

Trước khi thi công sơn chống nóng, bề mặt cần được làm sạch bằng các dung dịch tẩy rửa, bỏ bụi và loại bỏ các tạp chất khác như dầu mỡ, bọt, v.v.

2. Phương pháp thi công

Nên sử dụng phương pháp phun sơn để đạt được độ chính xác cao, đồng thời giảm thiểu thời gian thi công và đảm bảo tiết kiệm sơn.
Sơn chống nóng
                     Phương pháp thi công

Khác với lăn hay dùng chổi quét, phun sơn là phương pháp thi công sơn bằng cách tán sơn nhỏ bằng đầu phun: không khí nén, phun không có không khí, phun áp lực lớn, phun tĩnh điện, và phun thể tích lớn áp suất thấp.

  • Trang thiết bị phải được giữ trong điều kiện sạch sẽ đảm bảo khi thi công sơn không tạo bụi. Sơn không bị hỏng do khô hay các tạp chất khác trong màng sơn.
  • Nguồn cung cấp không khí phải không có hơi ẩm và dầu. Có thể xác định thông qua việc sử dụng giấy thấm trắng. Bất kỳ lượng dung môi nào còn dư trong thiết bị đều phải được loại bỏ hoàn toàn trước khi sơn.
  • Các thành phần sơn phải được giữ ở dạng hỗn hợp trong bình phun hay thùng chứa trong suốt quá trình phun, được khuấy trộn cơ học liên tục hoặc gián đoạn. Màng sơn phải tạo thành lớp đồng nhất. Có sự chồng lấn ở mép các vệt thi công. Phải điều chỉnh các thành phần của hệ thống sao cho màng sơn phun đảm bảo đồng nhất. Trong quá trình phun, súng phun phải đặt (vuông góc) với bề mặt. Ở khoảng cách đảm bảo lớp sơn ướt bám được lên bề mặt. Ngừng bấm súng phun khi kết thúc đường sơn. Kỹ thuật sơn kém sẽ dẫn đến hao phí nhiều sơn. Tất cả các vết chảy, võng đều phải chải đều hoặc mài lại khi sơn đã đóng rắn.
  • Các vùng dễ bị hỏng, các cạnh sắc, vùng khó tiếp cận phải được xử lý bằng phương pháp sơn dặm. Phương pháp quét hoặc bôi trát được sử dụng cho các vùng không thể đưa súng phun hay chổi quét vào như vết nứt, đường nứt …
  • Đặc biệt cần theo dõi đối với thông tin về loại sơn, tỷ lệ dung môi cần thiết, nhiệt độ và kỹ thuật sơn. Tránh cho sơn không quá nhớt, quá khô hay quá loãng khi phủ lên bề mặt.

3. Điều kiện thời tiết

Nên thi công trong môi trường khô ráo, không có gió lớn hay mưa, để đảm bảo bề mặt sơn khô nhanh và không bị ảnh hưởng bởi yếu tố thời tiết.

Nếu bạn sơn vào mùa mưa

– Các chuyên gia xây dựng khuyên không nên sơn nhà trong thời tiết mưa kéo dài, lúc này độ ẩm trong không khí rất cao làm tăng thời gian khô của sơn, công trình có nguy cơ ngấm ẩm, bong tróc sau khi thi công. Ngoài ra lớp bột bả bên ngoài rất lâu mới có thể xả nhám, như vậy tiến độ thi công bị chậm lại.

– Tuy nhiên nếu bạn lăn sơn mới cho tường nhà thì đây là thời điểm khá tốt vì tường nhà bạn luôn có độ ẩm phù hợp, sơn được khô rất tự nhiên. Vì thế độ bám lên tường nhà tăng lên đáng kể.

Nếu bạn sơn vào thời tiết hanh khô

– Thời tiết này có thể là thời điểm thích hợp để sơn, do không khí không có độ ẩm nên trong quá trình sơn nên lăn một lớp nước sạch tăng độ ẩm trước khi tiến hành lăn sơn lót hoặc sơn phủ.

– Trong thời tiết quá nắng nóng, nhiệt độ cao làm dung môi bay nhanh không đủ thời gian để thấm và bám vào tường sau này sẽ gây hiện tượng sơn bong tróc. Tránh tình trạng này xảy ra hãy tăng độ ẩm bằng cách pha loãng sơn rồi sau đó mới thi công.

4. Lưu ý an toàn

Khi thi công sơn chống nóng ZCN, cần đảm bảo các biện pháp an toàn như đeo khẩu trang để tránh hít vào hơi sơn, đeo kính bảo hộ để tránh tiếp xúc với mắt, v.v.

Những lưu ý khi thi công sơn chống nóng sẽ giúp cho công trình được bảo vệ tốt và đảm bảo độ bền lâu dài của lớp sơn. Nếu bạn còn thắc mắc hay muôn biết thêm cho tiết về bất kỳ  thông tin nào thì có thể liên hệ để đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng Z#plus :Fanpage: https://www.facebook.com/sonnuoczplus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon