Rate this post

Mẹo giúp thi công sơn chống nóng cho tường nhà đơn giản và tiết kiệm. Để các lớp sơn chống nóng đạt hiệu quả hạ nhiệt tốt nhất, bạn cần đảm bảo một quy trình thi công có trình tự rõ ràng, đạt tiêu chuẩn theo nhà sản xuất. Hiểu được điều đó, bài viết sau đây giới thiệu một số mẹo sơn chống nóng tường nhà đơn giản, tiết kiệm đạt hiệu quả cao nhất.

Lập kế hoạch, lựa chọn loại sơn và màu sơn

Trước khi bắt tay vào việc sơn sửa chống nóng, đầu tiên bạn nên xem lại tổng thể thiết kế của căn nhà sau đó mới lên kế hoạch để ra các quyết định lựa chọn xoay quanh việc sơn chống nóng cho các mảng tường. Mẹo giúp thi công sơn chống nóng cho tường nhà đơn giản và tiết kiệm:

  • Chọn loại sơn
  • Thống nhất tông màu
  • Lựa chọn thương hiệu sơn
  • Tính số lượng sơn cần dùng

 

Lập kế hoạch, lựa chọn loại sơn và màu sơn
Lập kế hoạch, lựa chọn loại sơn và màu sơn

Các loại sơn trên thị trường hiện nay đa dạng và phổ biến bao gồm sơn nước, sơn nhũ, sơn dầu, sơn giả bê tông, sơn giả gỗ, sơn nội thất hay sơn ngoại thất, sơn chống nấm mốc, chưa kể đến sơn chống thấm nước, sơn lì, sơn bóng,… Mẹo giúp thi công sơn chống nóng cho tường nhà đơn giản và tiết kiệm.

Do đó trước khi lựa chọn, bạn nên tham khảo thông tin, cũng như giá cả của từng loại trước. Ngoài ra, bạn nên ghi ra một số danh sách các thiết bị cần thiết khác khi tiến hành thi công sơn phủ chống nóng cho tường nhà mình.

Lưu ý: Khi chọn màu sơn cho tường nhà hay mái tôn bạn nên ưu tiên những gam màu sáng như trắng, be, xanh nhạt,… Các màu này giúp không gian của ngôi nhà trở nên dịu mắt và tăng độ thông thoáng của nhà vào ngày hè hơn. Đặc biệt, bạn nên tránh chọn những gam màu nóng, kích thị giác vào ngày hè oi bức như cam, đỏ, tím, hồng đậm. Đa phần các màu này có thể cộng hưởng với nhiệt độ làm gia tăng nhiệt của ngôi nhà hơn.

Chuẩn bị vệ sinh bề mặt tường cũ

Đây là công đoạn quan trọng, giúp đảm bảo tường nhà của bạn hoàn thiện hơn trong lúc sơn sửa, tăng độ bám dính của sơn. Bước đầu tiên bạn cần làm là vệ sinh bề mặt tường cũ bằng cách xử lý và loại bỏ hết tất cả những vết bẩn, bụi bám, màng nhện, rêu mốc, lớp dầu mỡ lâu năm tồn đọng,…Mẹo giúp thi công sơn chống nóng cho tường nhà đơn giản và tiết kiệm

Nếu bề mặt tường nhà bạn có lỗ hổng, thì nên trám lại cho phẳng bằng các hỗn hợp xi măng và bột trét, sau đó mới tiến hành sơn nhà.

Nếu bề mặt tường nhà bạn có lỗ hổng, thì nên trám lại cho phẳng bằng các hỗn hợp xi măng và bột trét, sau đó mới tiến hành sơn nhà.
Nếu bề mặt tường nhà bạn có lỗ hổng, thì nên trám lại cho phẳng 

Tiến hành việc tự thi công sơn chống nóng

Mỗi loại sơn đều có cách thi công và công thức pha khác nhau. Bạn nên xem kỹ công thức và hướng dẫn pha của người bán giới thiệu tại cửa hàng. Bước đầu tiên trong quá trình sơn là đổ sơn ra thùng, sau đó pha thêm tỉ lệ nước đúng như công thức của loại sơn bạn dùng, tiến hành quét các góc của tường.

Chủ nhà có thể sử dụng chổi quét hay con lăn sơn, hoặc tốt hơn là bạn có dụng cụ phun sơn trực tiếp. Nếu nhà quá cao, thì chắc chắn bạn nên cần lắp thêm cán tạo độ dài cho chổi quét hoặc con lăn.

Lưu ý: Trong bước tiến hành sơn cho người chưa có kinh nghiệm, bạn nhúng con lăn vào thùng sơn đã trộn, cầm con lăn chắc tay và chậm rãi lăn từ trên xuống dưới 1 đường và 1 hướng theo chiều dọc.

Khi bạn nhúng sơn vào thùng, tránh cho tình trạng sơn rơi vãi, gây tổn thất nguyên vật liệu, thì nên đặt con lăn ở các cạnh của tường và lăn theo trình tự từ trên rồi mới xuống phía dưới. Nên di chuyển con lăn, hay chổi một cách thật dứt khoát để hình thành những lớp sơn cố định, liền mạch, tránh cho trường hợp sơn đứt quãng, vậy thì sơn xong sẽ lem nhem và không được đẹp.

>> Xem thêm: https://zpaint.vn/son-chong-tham-mau-zct-02-chong-tham-cho-moi-ngoi-nha/

Hoàn thiện các công đoạn và vệ sinh tường sau khi sơn

Sau khi sơn quét xong, bạn cần kiểm tra thật kỹ một lượt xem bề mặt tường sơn xong có bị lỗi, bám bụi, trong quá trình có bị va đập và lem sơn chỗ nào hay không. Mẹo giúp thi công sơn chống nóng cho tường nhà đơn giản và tiết kiệm. Nếu bạn không kiểm tra lại, dọn dẹp hết dụng cụ thiết bị mới phát hiện ra lỗi của sơn thì cũng tốn công sức và khó mà sửa lại.

Hoàn thiện các công đoạn và vệ sinh tường sau khi sơn
Mẹo giúp thi công sơn chống nóng cho tường nhà đơn giản và tiết kiệm

Qua bài viết trên, Z#plus hy vọng bạn có được những thông tin liên quan hữu hiệu nhất về sơn chống thấm màu cao cấp ZCT-02 để tăng chất lượng cuộc sống cho gia đình mình. Nếu bạn còn thắc mắc hay muôn biết thêm cho tiết về bất kỳ  thông tin nào thì có thể liên hệ để đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng Z#plus :

Fanpage: https://www.facebook.com/sonnuoczplus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon