Rate this post

Hiện nay việc sơn chống thấm đang được mọi người sử dụng rất nhiều. Vì nước ta có khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, chính vì vậy độ ẩm không khí tương đối lớn, nhất là ở khu vực miền Bắc. Để đảm bảo cho các công trình xây dựng luôn bền đẹp thì xử lý chống thấm là bước làm vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những lưu ý khi thi công sơn chống thấm, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Khi sơn sơn chống thấm, ta cần nhớ những lưu ý sau đây:

1. Chuẩn bị bề mặt: trước khi sơn, cần phải làm sạch bề mặt tường, tầng hầm, sàn trước đó. Nếu còn các vết bẩn, mốc hay vết nứt thì cần phải bịt kín bằng tẩy rỉ và thao tác căng trét để tạo mặt phẳng.

sơn chống thấm

Xử lý bề mặt

Xem thêm: Cách thi công sơn chống thấm màu cao cấp ZCT-02

+ Loại bỏ các dị vật trên bề mặt thi công như đinh, ốc vít,…

+ Tiến hành chà nhám toàn bộ bề mặt thi công, loại bỏ lớp sơn cũ bị phồng rộp (nếu có) và toàn bộ rêu, mảng bám và nấm mốc ra khỏi bề mặt thi công.

+ Đảm bảo bề mặt thi công khô ráo, sạch sẽ, đối với công trình mới xây thì thời điểm thi công chống thấm tốt nhất là 1 tuần sau khi công trình được xây xong.

2. Đọc kỹ hướng dẫn: xem qua các chỉ dẫn sử dụng sản phẩm và tuân theo hướng dẫn về tỷ lệ pha trộn, thời gian tráng tiếp, thời gian khô và cách sử dụng dụng cụ sơn phù hợp.

3. Sơn phủ đầy đủ: thường cần sơn đủ 2-3 lần để đạt được lớp sơn đủ dày. Điều này giúp lớp sơn chống thấm có độ bền cao hơn và khả năng chống ẩm có hiệu quả hơn.

4. Thời gian sử dụng: không nên sơn vào thời điểm trời mưa hoặc độ ẩm trong không khí cao. Sử dụng sản phẩm sơn chống thấm thích hợp vào thời điểm nhiệt độ môi trường ở mức trung bình, không quá nóng hoặc quá lạnh.

5. Chọn sản phẩm chất lượng: chọn sản phẩm sơn chống thấm đảm bảo chất lượng cao, phù hợp với mục đích sơn và có tính năng chống thấm hiệu quả.

6. Sử dụng dụng cụ đúng cách: sử dụng dụng cụ sơn phù hợp để đạt hiệu quả sơn cao nhất.

Những lưu ý trên sẽ giúp cho quá trình sơn sơn chống thấm được thực hiện hiệu quả và đạt được kết quả tốt nhất.

Qua bài viết trên, Z#plus hy vọng bạn có được những thông tin liên quan hữu hiệu nhất về sơn chống thấm để tăng chất lượng cuộc sống cho gia đình mình. Nếu bạn còn thắc mắc hay muôn biết thêm cho tiết về bất kỳ  thông tin nào thì có thể liên hệ để đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng Z#plus :

Fanpage: https://www.facebook.com/sonnuoczplus

Hotline: 024 8588 6368 – 0988.22.11.22

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon