Rate this post

Chống nóng bằng cây xanh cho nhà ở là biện pháp chống nóng hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí. Và đang là “MỐT” thời thượng được ưa chuộng trong thiết kế nhà đẹp, sân thượng, ban công, mái nhà, cafe hiện nay… Thiết kế này sẽ mang đến sắc xanh dịu mát, trong lành cho nơi bạn sống. Sau đây Z#plus xin chia sẻ cách chống nóng bằng cây xanh cho các bạn tham khảo, hy vọng bài chia sẻ dưới đây giúp ích phần nào cho bạn.

Chống nóng nhà ở bằng cây xanh là gì ?

Chống nóng nhà ở bằng cây xanh là trồng các cây leeo trên tường, mái hiên, mái nhà, sân thượng hoặc trồng cây xung quanh nhà bạn để tạo thành một lớp phủ xanh dày ngăn cản được bức xạ và nhiệt độ từ mặt trời. Hơn thế, cây xanh còn có khả năng hút bụi, hút khí CO2, làm trong lành không khí bên trong nhà và còn giúp môi trường sống trở nên mát mẻ, dễ chịu. Hiện nay thiết kế nhà ở có sân vườn đang “HOT” bởi nét đẹp phá cách trong kiến trúc xây dựng. Đồng thời được ứng dụng trong giải pháp chống nắng nóng hiệu quả cho các công trình nhà ở, biệt thự, cafe, sân thượng v.v..

Chống nóng bằng cây xanh giúp nhà mát không lo bị nóng

Chống nóng nhà ở bằng cây xanh là gì ?

Xem thêm: Mẹo hay giúp chống nóng cho tường nhà bạn

Các loại cây trồng trên mái nhà, mái tôn đẹp nhất

Bạn chưa biết chọn loại nào thích hợp để trồng chống nóng trên mái nhà, mái tôn. Sau đây, Z#plus sẽ mách cho bạn những loại cây đẹp nhất, ưa chuộng nhất trên thế giới và Việt Nam.

  • Thứ nhất là loài xương rồng Sedum, có đặc điểm tán lá mọng nước và bóng mịn, mọc bên các vách đá. Là loài cây đầu tiên sử dụng nhiều nhất để phủ xanh mái nhà.
  • Thứ hai là cây Delosperma , loài xương rồng giống hoa cúc, có nhiều màu sắc rất đẹp.
  • Thứ ba là cây xương rồng Zwartcop, có màu tím đậm, giúp mái nhà như một vườn hoa.
  • Thứ tư, loại cỏ Armeria maritima, rất dễ thích nghi với môi trường khắc nghiệt.

Ngoài ra còn có nhiều loại cây dây leo đặc trưng ở khí hậu Việt Nam.

Qua bài viết trên, Z#plus hy vọng bạn có được những gợi ý chân thành những biện pháp chống nóng cho nhà ở hữu hiệu nhất để tăng chất lượng cuộc sống cho gia đình mình. Nếu bạn còn thắc mắc hay muôn biết thêm cho tiết về bất kỳ  thông tin nào thì có thể liên hệ để đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng Z#plus :

Fanpage: https://www.facebook.com/sonnuoczplus

Hotline: 024 8588 6368 – 0988.22.11.22

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon