Rate this post

Sơn hiệu ứng giả vân đá được xem là một xu hướng mới trong ngành kiến trúc. Bởi nó mang lại hiệu quả về mặt thẩm mỹ cao nhưng chi phí thi công lại rẻ và tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, bạn đã biết gì về sơn hiệu ứng giả vân  đá? Cách thi công sơn hiệu ứng giả vân đá như thế nào là đúng? Hãy cùng Nhãn sơn Zplus tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Sơn hiệu ứng giả vân đá là gì?son-hieu-ung-gia-van-da

Sơn hiệu ứng giả vân đá cẩm thạch là loại hình sơn tạo bề mặt giống vân đá cẩm thạch với quy trình thực hiện khá tỉ mỉ và chặt chẽ trên cột tròn, trần và tường, tạo nên lớp sơn bóng mịn, màu sắc sang trọng như vân đá tự nhiên. Sơn hiệu ứng giả vân đá cẩm thạch là dòng sơn trang trí đang rất thịnh hành trong nhiều năm trở lại đây bởi toát lên vẻ đẹp tinh tế, vững trãi, hiện đại và sang trọng, tạo nên dấu ấn riêng cho ngôi nhà của bạn.

Hay còn gọi là sơn giả vân đá Marble. Sơn hiệu ứng giả vân đá cẩm thạch được tổng hợp từ các vật liệu bằng đá cẩm thạch và các thickeners làm đặc là Polyurethane, hình thành liên kết chặt chẽ với dẫn xuất Sillicon. Vì thế mà sơn giả vân đá cẩm thạch bền bỉ với thời gian, tuổi thọ kéo dài tới mấy chục năm, hoàn toàn thích hợp cho những ai yêu thích sự sang trọng mà vẫn có thể đảm bảo nguồn chi phí.

sơn hiệu ứng giả vân đá

Ưu điểm của sơn hiệu ứng giả vân đá

  • Sơn hiệu ứng giả vân đá cẩm thạch với bảng màu phong phú, đa dạng. Ngoài ra, nó còn chịu tia cực tím và thay đổi thời tiết tuyệt vời, chống thấm, chống bám bụi và trầy xước. Sơn đã được nhiệt đới hóa hoàn toàn, rất phù hợp với khí hậu nóng ẩm của Việt Nam.
các mẫu màu sơn hiệu ứng giả vân đá
các mẫu màu sơn hiệu ứng giả vân đá
  • Trọng lượng sơn khi phủ lên rất nhẹ so với khi ốp đá thật nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và không phải lo lắng đến tải trọng của công trình.
  • Thích hợp với nhiều chi tiết khó, không thể ốp đá như những mặt cong, các chi tiết góc cạnh nhỏ, đường viền, họa tiết kiến trúc, phù điêu,…
  • Thi công nhanh chóng, dễ dàng, không gây nguy hiểm.
sơn hiệu ứng giả vân đá
sơn hiệu ứng giả vân đá

Nhược điểm của sơn hiệu ứng giả vân đá

  • Tính thẩm mỹ là điều mà mỗi công trình thi công sơn giả đá cẩm thạch đều cần phải đáp ứng, bởi sơn vân đá cẩm thạch là loại sơn thuộc dòng sơn nghệ thuật. Cũng chính vì thế mà việc thi công sơn giả đá cẩm thạch rất kén thợ thi công, cần phải có đội ngũ thi công có tay nghề cao để đảm bảo chất lượng công trình vừa đẹp mà vẫn đạt độ bền cao.
  • Khi tiến hành sơn giả đá cẩm thạch cần phải có quy trình thi công rõ ràng, do đó so với các dòng sơn thông thường khác, việc thi công sơn giả đá cẩm thạch diễn ra lâu và dài hơn.

Hướng dẫn thi công

Bước 1: Trét 2 lớp matit trong hoặc ngoài trời để làm phẳng bề mặt thi công. Mỗi lớp cách nhau 6-8 giờ và để khô 8-12 giờ.

Bước 2: Lăn 01 lớp sơn lót để khô 6-8 giờ.

Bước 3: Dùng súng phun hoặc bay trét sơn giả đá lên tường.

Bước 4: Dùng rulô nhúng nước sạch lăn lại để làm phẳng bề mặt giả đá. Để khô ít nhất 24 giờ mới thi công bước tiếp theo.

Bước 5: Phủ 01 lớp sơn phủ bóng Clear và để khô. Không được để lớp sơn mới thi công tiếp xúc với với mưa ít nhất trong 8 giờ sau khi thi công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon