Rate this post

Chỉ còn 2 ngày nữa là đến Tết dương lịch 2024 và năm 2023 sẽ khép lại. Ngoài việc dọn dẹp, trang trí, sắm sửa đồ Tết, nhất định chúng ta phải sơn sửa nhà. Bởi đây là hoạt động giúp mang lại vượng tài, lộc phát đến với gia chủ. Đồng thời cũng sẽ làm cho không khí Tết trở nên rộn ràng, không gian sống khang trang và ấm cúng hơn. Hãy cùng Z#plus giúp bạn tìm hiểu các công đoạn sơn sửa nhà nhé!

Quan niệm của người Việt về sơn sửa nhà

Bởi lẽ gia đình nào cũng muốn ngôi nhà của mình có ngoại hình đẹp và sạch sẽ nhất có thể để đón năm mới. Đặc biệt là việc sơn sửa nhà, nhiều gia đình quan niệm nó sẽ giúp ngôi nhà mang diện mạo khang trang hơn, mới hơn, từ đó năm mới sẽ được đón một cách trọn vẹn, hoàn hảo hơn.

sơn sửa nhà đẹp
sơn sửa nhà đẹp

Đồng thời việc tu sửa nhà, dọn dẹp sạch sẽ cũng giúp cho vận khí hanh thông, rước tài lộc vào nhà. Đó là theo quan niệm từ xa xưa của dân tộc Việt Nam

Những lưu ý trong quá trình sơn sửa nhà

Trước khi sơn sửa

Việc quan trọng đầu tiên các gia đình cần thực hiện trước khi sơn lại “màu áo mới” cho nhà mình đó là cần cạo lớp sơn cũ và làm sạch tường trước khi sơn. Một bức tường của một ngôi nhà lâu năm sẽ không thể tránh khỏi tình trạng bị dính nhiều bụi bẩn, xuất hiện rong rêu hay thậm chí là lớp sơn cũ bị bong tróc, loang lổ, không đều màu. Chính vì vậy, việc cạo bớt lớp sơn cũ ở những vị trí phồng rộp, có dấu hiệu bong tróc và làm sạch tường trước khi sơn sẽ giúp lớp sơn mới khi được sơn lên sẽ đẹp hơn, đều hơn.

Xác định rõ khu vực cần sửa chữa
Xác định rõ khu vực cần sơn sửa nhà lại

Tiếp đến, ở bước chọn màu sơn, hãy lựa chọn màu sơn giống với màu sơn cũ của ngôi nhà, hoặc màu sơn có sự tương đồng lớn. Giải thích cho điều này, các đơn vị cung cấp sơn cho biết, việc sơn lại nhà đôi khi sẽ gặp một số trường hợp phát sinh và mất nhiều thời gian. Việc chọn màu sơn giống hoặc tương đồng với màu sơn cũ sẽ giúp tối ưu về mặt thẩm mỹ cũng như thời gian cho gia chủ. Nên tránh chọn các màu sơn quá tương phản hay khác biệt với màu sơn cũ trên tường nhà.

Sau khi đã xử lý qua bức tường với lớp sơn cũ, đến bước các gia đình cần lựa chọn loại sơn chất lượng. Nếu là sơn ngoại thất, cần đáp ứng một số tiêu chí cơ bản như khả năng chống thấm cao, có độ co giãn cao, có tính kháng kiềm tối ưu, chống bám bụi và có khả năng chống tia UV. Nhiều gia đình để tiết kiệm chi phí thường tự tiến hành sơn nhà cuối năm. Tuy nhiên để công việc diễn ra một cách hiệu quả nhất, vẫn cần tới sự hỗ trợ của các đơn vị thi công chuyên nghiệp.

Trong quá trình sơn sửa nhà

Với những gia đình quyết định tự thực hiện việc sơn lại nhà vào dịp cuối năm, cần cẩn thận hơn trong quá trình thi công. Khi sơn, cần xem xét kỹ lưỡng các khu vực cần sử dụng sơn lót. Sơn lót sẽ giúp bức tường nhà được đẹp và đều hơn. Vì vậy một số khu vực dễ không đều màu hay cần đề cao tính thẩm mỹ hơn như mặt tiền nhà, cổng nhà, phòng khách, phòng bếp…, gia chủ nên cân nhắc dùng sân lót. Tuy nhiên, nếu đã lựa chọn được loại sơn chất lượng ngay từ đầu, người dùng cũng có thể không cần dùng tới sơn lót mà màu sơn vẫn bền, đều và đẹp.

thi công thực tế
thi công thực tế

Khi sơn nhà, đặc biệt là sơn nội thất, để tránh tình trạng nước sơn có thể làm bẩn sàn nhà hay cả những vật dụng khác, tốt nhất gia đình nên chuẩn bị những tấm báo hoặc những tấm nilon, trải sàn và bọc kín toàn bộ các vật dụng. Việc này giúp bảo vệ các phần khác trong nhà, tiết kiệm thời gian dọn dẹp sau này cho gia chủ.

Như đã nói ở trên, thời gian sơn lại tường nhà sẽ dao động trong khoảng chỉ 1-3 ngày, tùy vào diện tích, quy mô công trình. Vì vậy, gia chủ nên cân đối thời điểm sơn sao cho phù hợp và thuận tiện với gia đình mình nhất. Không nên sơn vào thời điểm quá sớm cũng không nên sơn vào thời điểm quá sát Tết – giá thành các dịch vụ hay nguyên vật liệu có thể tăng hay các công việc gia đình khác có thể bị ảnh hưởng.

One thought on “Sơn sửa nhà cùng Z#plus – Ưu đãi nhận liền tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon