Rate this post

Ngành xây dựng ngày càng phát triển đi liền đó là ngành sơn cũng không ngừng cải tiến, đạt những trình độ đáng kể về công nghệ mới.

Thị trường xây dựng đang trở nên nóng hơn bao giờ hết những ngày cuối năm. Một trong những bước cuối cùng hoàn thành công trình là công việc sơn hoàn thiện. Các gia đình đều nóng lòng chờ đợi lớp sơn như tấm áo mới khoác lên mình cho ngôi nhà đón năm mới tết sang, nhưng cũng không nên quá vội vàng mà bỏ qua bước tìm hiểu công nghệ sơn để tìm được sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Công nghệ mới Nano – Bước đột phá trong ngành sơn

Ngành sơn đã bước sang một trang mới khi công nghệ mới Nano ra đời và ứng dụng trong các sản phẩm sơn. Nano là các hạt phân tử vô cùng nhỏ (1 nanomet = 1 phần tỷ của mét). Công nghệ mới Nano được ứng dụng triệt để trên hai dòng chất Nano bạc và Hybrid Nano, đây là thế mạnh trong sơn ngoại thất và nội thất có khả năng kháng khuẩn và chống thấm tuyệt đối.

Nano Bạc (Ag +)

Nano Bạc khi tiếp xúc với vi khuẩn và nấm bất lợi sẽ ảnh hưởng đến chuyển hóa tế bào và ức chế sự phát triển và tăng trưởng các vi khuẩn, nấm mốc, từ đó vô hiệu hóa sự phát triển của chúng.

Bạc là kim loại được sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh trong hơn 100 năm qua do thuộc tính của nó kháng khuẩn và kháng nấm tự nhiên. Công nghệ Nano Bạc đang được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống. Riêng trong ngành sơn, Nano Bạc có tác dụng tuyệt đối với tính năng chuyên biệt của nó. Nano Bạc có thể tăng diện tích bề mặt tiếp xúc, nâng cao hiệu quả bởi khi các hạt nano phủ trên bề mặt của vật liệu bất kỳ, diện tích bề mặt được tăng lên hàng triệu lần so với lá bạc bình thường. Khi Nano bạc tiếp xúc với các loại vi khuẩn tồn tại trong môi trường sống bình thường thì hầu hết chúng đều bị tiêu diệt.

Nhờ những tính năng này, Nano bạc được xem là chất kháng khuẩn tự nhiên an toàn và hiệu quả, được các giới chuyên môn công nhận. Hơn nữa, những sản phẩm được ứng dụng Nano Bạc không hề gây kích ứng cho người dùng và an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Hybrid Nano

Được ứng dụng trong sơn, công nghệ mới Hybrid Nano là sự kết hợp các chức năng ưu việt giữa các phân tử:

Phân tử Nano Silicone: Cấu tạo đặc biệt của phân tử Nano Silicone có khả năng chống thấm nước tuyệt vời và khả năng bám dính chặt chẽ với bề mặt tường, giúp bề mặt bền rắn chắc, không phồng rộp, bong tróc và ngăn ngừa sự phát triển của rêu mốc.

Phân tử Nano Fluorocarbon: Bề mặt trơn mịn được tạo ra từ các phân tử Nano Fluorocarbon có chức năng chống bám bẩn hiệu quả, cho ngôi nhà của bạn luôn bền chắc.

Công nghệ mới Teflon™ – chống bám bẩn và dễ dàng lau chùi

Nếu bạn luôn mong muốn có một ngôi nhà luôn mới, bóng sạch, không bám bẩn và dễ dàng lau chùi thì sơn kết hợp công nghệ mới TeflonTM là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Teflon™ – công nghệ bảo vệ bề mặt phổ biến trong nhiều ứng dụng của các ngành công nghiệp khác nhau trên thế giới. Ứng dụng công nghệ này trong sản xuất sơn giúp người sử dụng dễ lau chùi bụi bẩn bám dính trên tường, nhanh chóng, kể cả những vết bẩn cứng đầu như cà chua, dầu nhớt…

TeflonTM cùng với công nghệ mới Nano là sự kết hợp tuyệt vời giúp bề mặt sơn không chỉ có khả năng kháng khuẩn mà còn ngăn bám bẩn, giúp công trình bền màu dưới mọi điều kiện thời tiết.

Sơn nhà và những công nghệ mới có thể bạn chưa biết (kỳ 1) - 3

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon