5/5 - (1 bình chọn)

Sơn chống nóng mái tôn có thực sự hiệu quả? Đó là câu hỏi mà bất cứ ai cũng bắt khoăn khi lần đầu biết tới sơn chống nóng dành cho mái tôn. Dưới tác động của nắng nóng, mái tôn sẽ không ngừng hấp thụ nhiệt, điều đó dẫn tới nhiệt độ bên trong nhà tăng cao. Vì vậy, khi thi công mái nhà, các phương án chống nóng cho mái tôn là rất cần thiết.

Ngoài các phương án như sử dụng tôn cách nhiệt, trần thạch cao, la phông,… thì việc sơn một lớp sơn cách nhiệt cho mái nhà cũng là một giải pháp chống nóng khá hiệu quả và đang được áp dụng rất nhiều trong năm 2024.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ đi sâu tìm câu trả lời cho Sơn chống nóng mái tôn có thực sự hiệu quả? Đồng thời cập nhật báo giá sơn chống nóng mới nhất 2024.

Sơn chống nóng mái tôn là gì?

Sơn chống nóng là loại sơn đặc biệt với các thành phần chính như lớp sơn lỏng, lớp màu, lớp keo dính và chất tạo màng có khả năng cách nhiệt. Nhờ đó, sơn chống nóng được sử dụng để hạn chế sự hấp thụ nhiệt, phản xạ và bảo vệ bề mặt khỏi tia UV, ánh nắng mặt trời và các tác nhân thời tiết khác.

Sơn chống nóng mái tôn có thực sự hiệu quả?
Sơn chống nóng mái tôn có thực sự hiệu quả?

Ở Việt Nam, nhiệt độ ngoài trời sẽ tăng lên rất cao vào những ngày hè. Mặc dù sử dụng quạt điện, điều hòa nhưng hiệu quả làm mát vẫn không đáng kể nếu như lớp tôn cách nhiệt kém hiệu quả. Vì vậy, giải pháp sơn chống nóng cho mái tôn là rất cần thiết.

Sử dụng sơn chống nóng của các thương hiệu uy tín như Z#Plus, Kova, Sika,… cùng việc thi công đúng kỹ thuật có thể giảm từ 10-25ºC cho bề mặt mái.

Sơn chống nóng mái tôn có thực sự hiệu quả?

Nhiều cuộc tranh luận về tính hiệu quả của sơn chống nóng mái tôn đã diễn ra. Bên cạnh những ý kiến công nhận khả năng chống nóng vượt trội của sơn chống nóng thì vẫn có những thông tin trái chiều cho rằng “sơn chống nóng chỉ giúp tăng thêm màu sắc chứ không có lợi ích gì”. Để đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này, hãy xem ngay những dẫn chứng cụ thể dưới đây nhé!

Ưu điểm của sơn chống nóng

Ưu điểm lớn nhất phải kể đến đó chính là khả năng chống nóng, ngăn hấp thụ nhiệt. Với thành phần đặc biệt, sơn chống nóng sẽ tạo ra một lớp màng giúp phản xạ nhiệt, tia UV. Nhiệt độ ở phòng có sơn chống nóng cho mái tôn có thể thấp hơn từ 10 – 25ºC so với phòng không sử dụng. Khả năng chống nóng sẽ tỷ lệ thuận với độ dày của lớp sơn, có nghĩa là lớp sơn càng dày, hiệu quả chống nóng càng tốt.

Sơn chống nóng mái tôn có thực sự hiệu quả?
Sơn chống nóng mái tôn có thực sự hiệu quả?

Bên cạnh đó, sơn chống nóng cũng mang lại khả năng kháng nước và hóa chất vô cùng hiệu quả. Chống ồn cũng là một ưu điểm khác của sơn chống nóng.

Đặc biệt, chi phí thi công sơn chống nóng cho mái tôn rẻ hơn so với các phương pháp chống nóng khác, quy trình thi công cũng đơn giản và nhanh chóng.

Thí nghiệm về khả năng chịu nhiệt tốt của sơn chống nóng

Thí nghiệm số 1: Trong quá trình chịu tác động của nhiệt độ ở mức 60ºC (trong 24 giờ) ngâm mẫu thử được quét lớp sơn chống nóng vào trong nước ở nhiệt độ 23ºC cho ra kết quả vô cùng bất ngờ, màng sơn không bị bong tróc, rạn nứt.

Thí nghiệm số 2: Sau khi chịu tác động của nhiệt độ trong 24 giờ ở mức nhiệt 60ºC và 1 giờ ở nhiệt độ phòng, thực hiện thử độ bền bằng cách uốn qua trục 12mm, kết quả màng sơn không bị nứt vỡ và vẫn giữ nguyên cấu trúc như ban đầu.

Xem thêm: Sự thật về sơn chống nóng có thể bạn chưa biết?

Cập nhật giá sơn chống nóng mới nhất 2024

Hiện nay, trên thị trường có nhiều dòng sơn chống nóng khác nhau cùng với đa dạng các mức giá và chất lượng. Để lựa chọn được đơn vị cung cấp sơn chống nóng uy tín là điều không dễ dàng. Đừng lo! Sơn chống nóng ngoại thất cao cấp 3 in 1 của chúng tôi sẽ mang lại giải pháp chống nóng toàn diện cho mái tôn của bạn.

Chống nóng, tăng cách nhiệt, chống rêu mốc, không gây rỉ tôn, tăng độ bền màu, giảm âm thanh mái tôn khi mưa, tiết kiệm điện, tạo không gian mát mẻ là những gì mà sơn chống nóng Z#Plus mang lại. Dưới đây là thông tin chi tiết về sơn chống nóng ZCN:

Tên sản phẩm: Sơn chống nóng ngoại thất cao cấp 3 in 1 

Mã sản phẩm: ZCN

Đơn giá công bố:

  • Lon 5 lít: 1.700.000 đồng
  • Thùng 18 lít: 5.525.000 đồng

Trên đây là những thông tin về sơn chống nóng mái tôn và cập nhật giá sơn chống nóng mới nhất 2024. Hãy trở thành “một người tiêu dùng thông thái” bằng cách lựa chọn và sử dụng sơn chống nóng chất lượng, uy tín tại các đại lý Z#Plus.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon