Rate this post

Vệ sinh tường trước khi sơn mang lại nhiều lợi ích lớn bạn không thể bỏ qua như giúp sơn bám chắc hơn, lên màu chuẩn hơn… Trong bài viết sau đây, hãy cùng sơn Z#plus tìm hiểu cách vệ sinh tường trước khi sơn cho 5 trường hợp phổ biến, từ tường mới chưa thi công cho đến tường cũ lâu năm. Cùng theo dõi nhé!

1. Lợi ích của vệ sinh tường nhà trước khi sơn

Tất cả các công trình dù mới hay cũ trước khi sơn đều phải vệ sinh bề mặt tường sạch sẽ. Tuy nhiên, nhiều người lại chưa biết rõ lợi ích của việc vệ sinh tường có đem lại kết quả tốt hay không nên đã bỏ qua bước này.

Dưới đây là 3 lợi ích của việc vệ sinh tường trước khi sơn:

1.1 Sơn bám chắc hơn: Với những công trình cũ, vệ sinh và loại bỏ các lớp sơn cũ đã xuống cấp giúp khi sơn mới lên được bền hơn, bám chắc hơn và không gặp phải tình trạng phồng rộp. Nếu vệ sinh tỉ mỉ trước khi sơn tường, độ bền của sơn có thể lên đến 5-7 năm; còn ngược lại, tuổi thọ sơn chỉ dao động 1 – 2 năm.

1.2 Tường bằng phẳng, không lồi lõm: Để tăng tính thẩm mỹ cho căn nhà, trước khi sơn gia chủ thường chà mịn bề mặt tường để các phần lồi lõm đều nhau. Khi đó, việc sơn lớp sơn mới lên tường sẽ luôn mịn màng và trơn nhẵn.

1.3 Lên màu chuẩn: Đối với những khu vực đã sơn mà bạn cần sơn lại hoặc thay đổi màu khác thì việc vệ sinh tường là điều cần thiết. Vệ sinh tường giúp loại bỏ các vết ố vàng, nấm mốc trên tường, đặc biệt khi loại bỏ lớp sơn cũ đi và sơn màu mới lên thì màu sẽ lên chuẩn hơn.

Ve-sinh-tuong-truoc-khi-son

Vệ sinh tường trước khi sơn

Có thể bạn quan tâm: Những sự cố thường gặp khi thi công sơn nội thất.

2. Cách vệ sinh tường trước khi sơn trong 4 trường hợp phổ biến

Chi tiết cách vệ sinh tường trước khi sơn trong từng trường hợp khác nhau giúp bạn biết cách thực hiện với bức tường nhà mình.

2.1. Đối với tường đã quét vôi lên bề mặt

Hiện nay, các công trình xây dựng từ nhỏ đến lớn rất ít sử dụng vôi để quét lên bề mặt bởi tuổi thọ thấp, tính thẩm mỹ không cao, nên thường sử dụng sơn để thay thế. Nếu công trình đã quét vôi mà hiện tại muốn sơn lại, bạn phải loại bỏ hoàn toàn lớp vôi đó nếu không sơn mới lên sẽ không “ăn” được và lớp sơn cũng sẽ không được trơn nhẵn, mịn màng.

Đối với tường đã quét vôi lên bề mặt

Các bước vệ sinh tường đã quét vôi lên bề mặt:

Lưu ý cho bạn khi vệ sinh tường đã quét vôi: Đối với trường hợp tường xây lâu năm, bắt buộc bạn phải loại bỏ cả lớp vôi và vữa cũ. Sau đó trát lại lớp mới trước khi sơn để sơn bám chắc hơn và tránh trường hợp tường bị ố màu, ẩm mốc.

2.2. Đối với tường đã dùng sơn và đang xuống cấp

Tường sơn đã lâu sẽ khiến cho lớp sơn bị xuống cấp và xuất hiện các tình trạng như ố vàng, màu sắc thay đổi, có nấm mốc. Chính vì vậy nếu muốn sơn lại cần phải vệ sinh sạch lớp sơn cũ và các vết nấm mốc để tường lên màu chuẩn, màu bám lâu và không xảy ra các tình trạng như cũ.

Đối với tường đã dùng sơn và đang xuống cấp

Đối với tường đã dùng sơn và đang xuống cấp

Các bước vệ sinh tường sơn đàng xuống cấp:

Mẹo giúp bạn lựa chọn loại sơn phù hợp với khu vực, thời tiết: Nếu nhà bạn ở những nơi có độ ẩm cao, thường xuyên mưa nhiều thì hãy lựa chọn sơn chống thấm, chống kiềm hoá, bền màu. Còn nếu nhà ở nơi mặt đường hay những khu vực dùng chung trong gia đình thì ưu tiên chọn những loại sơn có khả năng chống bám bụi như sơn ngoại thất Nippon WeatherGard Plus+.

2.3. Đối với tường đã dùng sơn nhưng còn mới

Nếu công trình của bạn là công trình mới và tường cũng mới sơn mà bạn muốn thay đổi màu sơn thì cách vệ sinh tường rất đơn giản hơn. Tuy nhiên, nếu màu sơn cũ của bạn là màu sơn đậm thì cách vệ sinh lại khác với màu sơn nhạt.

Đối với tường đã dùng sơn nhưng còn mới

Đối với tường đã dùng sơn nhưng còn mới

Các bước vệ sinh tường sơn còn mới và màng sơn đanh chắc nhưng dùng màu sơn đậm: Nếu tường cũ bạn sơn màu đậm mà màu sơn mới bạn sẽ sơn lên là màu nhạt thì có 3 bước vệ sinh như sau:

Các bước vệ sinh tường sơn còn mới và màng sơn đanh chắc nhưng dùng màu nhạt: Với trường hợp này bạn chỉ cần thực hiện đơn giản 2 bước sau:

2.4. Đối với tường mới, chưa qua thi công

Những bức tường mới chưa qua thi công chắc chắn độ bám màu và đều màu sẽ hơn hẳn với những bức tường cũ. Với trường hợp này bạn, bạn chỉ cần sử dụng giấy nhám hoặc bàn chà để chà sát tường, giúp tường bằng phẳng. Có như vậy khi sơn màu lên tường mới đẹp và mịn màng, độ bám màu cũng tốt hơn và không lo tường bị phồng rộp.

Để biết thêm chi tiết về sơn nhà vui lòng truy cập:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon