Rate this post

Chọn sơn ngoại thất phải xét đến tính năng và cả kết cấu đều đẹp, tươi, rõ ràng, chịu được thời tiết để lớp sơn được bám chắc và chống được nấm mốc nữa.Chọn sơn nhà ngoại thất cần phải chọn những loại sơn nhà chất lượng tốt. Nó có các tính năng đáp ứng nhu cầu sử dụng bên ngoài cùng với các điều kiện nhà khác nhau. Để có được một ngôi nhà đẹp, màu sắc rõ ràng, bền lâu, không lo nấm mốc, Z#plus có cách chọn sơn nhà ngoại thất hiệu quả phù hợp với ngôi nhà, cùng tham khảo 10 ý tưởng sơn nhà đẹp khác để là duy nhất đáng chú ý!  

Sự khác biệt giữa sơn ngoại thất và sơn nội thất là gì?  

 Sự khác biệt giữa sơn ngoại thất và sơn nội thất là gì?    

Trước khi chọn màu sơn cho ngoại thất ngôi nhà đó. Đầu tiên phải hiểu rằng sơn ngoại thất và sơn nội thất khác nhau không nên được sử dụng thay thế cho nhau. Lớp sơn bên ngoài sẽ có đặc tính bền màu. Do tiếp xúc trực tiếp với mưa, nắng, gió nên phải chống bong tróc sơn cũng như bảo vệ chống lại nhiệt và bức xạ từ mặt trời  

Sơn nội thất không tiếp xúc với thời tiết như sơn ngoại thất. Bởi vì nó được sản xuất để sử dụng tại nhà. Vì vậy, nó không cần phải được tập trung, nhưng nó sẽ được sản xuất để có các đặc tính phù hợp với cuộc sống, đó là mùi không hăng và có thể được làm sạch dễ dàng và dễ bảo trì. Do đó, bước đầu tiên là chọn loại sơn nhà phù hợp với mục đích sử dụng.  

sơn ngoại thất sơn nội thất
  • đặc tính bền
  • chống bong tróc sơn
  • Bảo vệ chống lại nhiệt và bức xạ từ mặt trời là tốt.
  • kém bền hơn bên ngoài
  • Không có mùi hăng, dễ dàng vệ sinh.
  • dễ bảo trì

 

5 bí quyết chọn màu sơn ngoại thất 

1. Độ bám dính bề mặt

Độ bám dính bề mặt  

Bí quyết chọn sơn ngoại thất nhà ở đó là chọn loại sơn có tính năng bám dính bề mặt. Để sơn có thể bám trên tường lâu nhất có thể bởi vì nếu sơn nhà được chọn không chứa chất kết dính hoặc chất kết dính không có chất lượng tốt. Nó sẽ có nhiều tác động tiêu cực, bao gồm màu sắc không bám vào tường, không chịu được nắng, mưa, dễ phai màu, khiến ngôi nhà trông cũ kỹ và xuống cấp nhanh hơn.

2. Chịu được mọi điều kiện thời tiết

Chọn sơn nhà ngoại thất, điều quan trọng là phải xem xét tính năng chính, đó là khả năng chống chịu thời tiết. Đặc biệt ở Thái Lan nơi có mưa nắng luân phiên quanh năm. Vì vậy cần tìm một loại sơn nhà có khả năng chống lại sự thay đổi của thời tiết. để kết cấu màu sắc vẫn đẹp và rõ ràng. Không dễ bong ra và biến mất. Bất kể bạn phải đối mặt với loại thời tiết nào ngôi nhà vẫn bền đẹp theo thời gian.

3. Ngăn bụi bám vào

Một đặc điểm nữa không thể bỏ qua khi chọn sơn ngoại thất nhà ở đó là chọn màu sơn chống bám bụi để không phải làm sạch quá thường xuyên. Nó có tính năng này là dễ dàng để làm sạch. Chỉ cần dùng nước để rửa sạch bụi bẩn hay vết bẩn là có thể dễ dàng loại bỏ mà không cần phải gắng sức nhiều.

4. Chống thấm nước

Mẹo chọn sơn ngoại thất nhà sau đó là sự lựa chọn màu sắc không hấp thụ hoặc giữ nước bên trong. Để không xảy ra hiện tượng phồng rộp, phai màu và bong tróc hay các vấn đề phát sinh khác do bên ngoài ngôi nhà sẽ là khu vực thường xuyên tiếp xúc với sương, mưa. Dù có mái hiên che mưa dù sao ngôi nhà vẫn tiếp xúc với độ ẩm. Do đó, màu sắc hiệu quả phải được sử dụng để ngăn chặn các vấn đề như vậy.

5. Chống nấm mốc

Cách chọn màu sơn ngoại thất nhà ở cuối cùng là chọn loại sơn có khả năng chống nấm mốc vì ngoài vấn đề phai màu không tươi như trước hoặc có bụi bẩn bám vào Một vấn đề phổ biến khác là nấm mốc đó là do quá nhiều độ ẩm. Vì vậy, phải sử dụng loại sơn có khả năng chống nấm mốc để giảm bớt những tác hại sẽ xảy ra cho sức khỏe của gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon