5/5 - (3 bình chọn)

Sơn giả đá cẩm thạch cột vuông đang là xu hướng thiết kế, thi công xây dựng trong năm 2024. Đây là giải pháp thi công vừa đảm bảo được kết cấu chịu lực vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Hãy cùng Sơn Z#Plus điểm qua một số mẫu sơn giả đá cẩm thạch cột vuông đẹp nhé!

Mẫu sơn giả đá cẩm thạch cột vuông

Cột dáng trụ vuông thường được đặt tại mặt tiền công trình hoặc làm trụ cổng, đóng vai trò nâng đỡ cho cấu trúc công trình. Đồng thời, nó cũng giúp ngôi nhà của bạn toát lên được sự vững chãi, thể hiện được nét đẹp mạnh mẽ mà không kém phần sang trọng và hiện đại.

Lựa chọn màu sơn phù hợp với kiến trúc và hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều lợi ích cho ngôi nhà của bạn. Dưới đây là một số mẫu sơn giả đá cẩm thạch cột vuông:

Mẫu sơn giả đá cẩm thạch cột vuông sang trọng

Mẫu sơn giả đá cẩm thạch cột vuông sang trọng

Mẫu sơn giả đá cẩm thạch cột vuông sang trọng

Mẫu sơn giả đá cẩm thạch cột vuông sang trọng

Mẫu sơn giả đá cẩm thạch cột vuông sang trọng

Mẫu sơn giả đá cẩm thạch cột vuông sang trọng

Mẫu sơn giả đá cẩm thạch cột vuông sang trọng

Mẫu sơn giả đá cẩm thạch cột vuông sang trọng

Mẫu sơn giả đá cẩm thạch cột vuông sang trọng

Hướng dẫn thi công sơn giả đá cho cột nhà

Thi công sơn giả đá cẩm thạch cho cột vuông đem lại tính thẩm mỹ cao cho không gian sống. Để mang lại hiệu quả thi công tốt nhất phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của người thi công. Tìm hiểu ngay hai phương pháp thi công sơn giả đá cột vuông đơn giản nhất dưới đây nhé!

Thi công bằng phương pháp trét bột

Đây là phương pháp thủ công phổ biến được sử dụng từ rất lâu trước đây, khi công nghệ phun sơn chưa phát triển. Phương pháp này được thi công thực hiện qua các bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Sử dụng bẫy bả hai lớp bột giúp làm bằng phẳng bề mặt thi công. Nên để lớp đầu tiên khô hoàn toàn sau đó mới tiếp tục thi công tiếp lớp bột thứ hai.

Bước 2: Sử dụng giấy nhám chà nhám bề mặt thi công sao cho bằng và nhẵn. Sau khi chà nhám nên sử dụng khăn ẩm làm sạch bề mặt cột.

Bước 3: Thi công tối thiểu từ 1-2 lớp sơn lót kháng kiềm cho cột vuông giúp bảo vệ cột khỏi các tác động từ ngoại cảnh.

Bước 4: Tiến hành dùng bay trát một lớp mỏng sơn giả đá lên cột nhà. Sau khi lớp sơn đầu tiên khô, cần tiến hành làm mịn bằng giấy nhám. Tương tự thực hiện thêm từ 2-3 lớp sơn tiếp theo tương tự như lớp đầu tiên giúp tăng độ bám dính và bền bỉ hơn cho cột.

Bước 5: Thi công lớp sơn bóng phủ hoàn thiện trên bề mặt đem lại sự hoàn mỹ cho bề mặt thi công.

Thi công bằng súng phun sơn

Với sự phát triển của công nghệ sơn, phương pháp thi công sơn giả đá cột vuông bằng súng phun sơn giúp việc thi công đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Các bước thi công sơn với súng phun sơn được thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt và dụng cụ thi công sơn

Bước 2: Làm sạch bề mặt thi công bằng giấy nhám hoặc bột bả trét giúp cho bề mặt cột được bằng phẳng và mịn màng hơn.

Bước 3: Thi công tối thiểu từ 1-2 lớp sơn lót giúp tạo độ bám dính chắc chắn và giúp cho lớp sơn đá được đẹp hơn. Lưu ý nên chờ khô khoảng 2 tiếng cho các lớp sơn cách nhau được khô ráo, liên kết chặt chẽ hơn.

Bước 4: Thi công sơn phủ lớp sơn giả đá bằng súng phun sơn. Nên phun tối thiểu từ 2-3 lớp sơn, các lớp sơn mỏng nhẹ và  cách nhau từ 2-4 tiếng. Sau khi thi công, nên che chắn hoặc để cho cột khô ráo hoàn toàn lên đến 6-8  tiếng rồi mới đưa vào sử dụng.

Lưu ý khi thi công sơn giả đá cẩm thạch cột vuông

Để có được cột vuông sơn giả đá cẩm thạch đẹp và thẩm mỹ, giúp tạo điểm nhấn sang trọng, nổi bật cho không gian. Gia chủ cần lưu ý một số điều như sau:

  • Cần tiến hành vệ sinh, chuẩn bị bề mặt thật kỹ lưỡng. Đảm bảo bề mặt trước khi thi công cần được khô ráo, sạch sẽ, không còn lớp sơn cũ hay bụi bẩn, tạp chất dư thừa.
  • Đối với cột nhà mới xây, cần đảm bảo phần kết cấu cột nhà ổn định ít nhất sau từ 15-20 ngày. Sau đó, gia chủ mới có thể tiến hành thi công sơn giả đá. Tuy nhiên, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và môi trường mà bạn lựa chọn thời gian thi công cho phù hợp.
  • Trộn đều sản phẩm sơn. Kết cấu sơn để lâu ngày sẽ thường bị tách nước, tách dầu. Do đó, bạn nên khuấy đều sản phẩm trước khi sử dụng để màu sắc đạt chuẩn nhất.
  • Sau khi lớp sơn đá khô, cần chờ 24 tiếng cho bề mặt sơn đá có kết cấu ổn định. Lúc này bạn mới có sử dụng giấy nhám làm mịn bề mặt.
  • Sau khi thi công xong, gia chủ có thể thi công thêm lớp sơn bóng. Điều này giúp cho bề mặt sáng bóng, đạt độ cứng chắc bền vững với thời gian. Trong thời gian sơn bóng, bạn cần che chắn lại để tránh ảnh hưởng đến cột nhà trong 8 tiếng.

Trên đây là 10+ mẫu sơn giả đá cẩm thạch cột vuông sang trọng hot nhất 2024 và hướng dẫn và lưu ý khi thi công. Nếu gia chủ chưa biết lựa chọn mẫu sơn giả đá cẩm thạch phù hợp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0988.221.122 – 0248.588.6368.

Tư vấn miễn phí

Việc sử dụng sơn đúng cách không chỉ giúp bảo vệ bề mặt xây dựng mà còn tăng tính thẩm mỹ và giảm thiểu chi phí sửa chữa trong tương lai. Hãy đảm bảo lựa chọn loại sơn giả đá phù hợp với mục đích và phong cách kiến trúc của bạn để đạt được hiệu quả tốt nhất!

One thought on “10+ mẫu sơn giả đá cẩm thạch cột vuông sang trọng hot nhất 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon