Rate this post
Việc chống thấm nhà vệ sinh là vô cùng quan trọng bởi đây là nơi đọng nước nhiều nhất trong không gian ngôi nhà của bạn. Nó quyết định tuổi thọ, độ bền và tính thẩm mỹ của công trình. Nếu tình trạng nước xâm nhập vào tường nhiều sẽ gây ra rất nhiều hệ lụy đặc biệt là sức khỏe con người. Bởi vậy hãy cùng Zplus khám phá các phương pháp chống thấm WC được nhiều người áp dụng nhất nhé.

Nguyên nhân cần phải chống thấm nhà vệ sinh

Có rất nhiều những nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc nhà vệ sinh bị thấm nước. Trong đó chúng ta có thể kể đến được những lý do chính như sau:

Nhà vệ sinh đặt sai vị trí

Những kiểu nhà vệ sinh tận dụng không gian, đặt ở gầm cầu thang sẽ là nơi dễ thấm dột nhất do thường xuyên ở trong tình trạng ẩm thấp, bí bách. Việc này khiến cho các lớp kết cấu xung quanh lâu ngày sẽ nứt tách và thấm dột nước.

Do hệ thống ống nhà vệ sinh bị nứt vỡ

Trong nhà vệ sinh có rất nhiều những đường ống nước khác nhau, trong đó có cả đường nước âm tường và những đường nước trên bề mặt. Do vậy mà nguyên nhân dẫn đến thấm dột có thể là do hệ thống những đường ống âm tường bị vỡ, nứt dẫn đến rò rỉ; hoặc cũng có thể do các thiết bị vệ sinh bên ngoài như vòi nước, vòi sen,…. bị hư hỏng dẫn đến chảy nước liên tục. Hoặc cũng có thể là do việc lắp đặt bồn cầu trong nhà vệ sinh bị sai kỹ thuật khiến cho nước xả bị tràn ra khỏi miệng ống thoát, từ đó bị thấm xuống sàn.

Do khe gạch bị hở, bề mặt bị nứt

Việc sử dụng loại gạch lát nhà vệ sinh không đạt chất lượng hoặc sử dụng quá lâu mà không bảo trì cũng sẽ dẫn đến tình trạng xuất hiện các vết nứt ở ron gạch. Do đó nước đọng trên sàn nhà vệ sinh sẽ theo đó thấm xuống và ngấm cả vào các kết cấu bên trong nếu như không được xử lý một cách kịp thời.

Do việc xử lý chống thấm ban đầu không hiệu quả

Đôi khi, việc nhà vệ sinh nhà bạn bị thấm không bởi bất cứ lý do nào nêu trên. Nguyên nhân bởi ban đầu bạn đã không thi công chống thấm đúng quy trình, chọn sai phương pháp chống thấm hoặc là chọn sai vật liệu chống thấm. Một lý do quan trọng khác đó là do đơn vị mà bạn thuê đã thi công quá ẩu.

Hậu quả của việc không sử dụng chống thấm nhà vệ sinh

Cũng giống như rất nhiều các công trình khác trong nhà. Nếu như không chống thấm nhà WC kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả rất nặng nề như:

  • Ảnh hưởng tới sức khỏe con người bởi vì nhà vệ sinh vốn là nơi nhiều loại vi khuẩn sinh sôi, khi bị thấm dẫn đến ẩm ướt thường xuyên sẽ khiến vi khuẩn từ đó càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.
  • Nhà vệ sinh bị thấm nước khiến cho công trình nhanh bị xuống cấp, các thiết bị cũng nhanh chóng bị hỏng hóc và giảm tuổi thọ. Bên cạnh đó thì sự thấm dột nếu để lâu rất dễ bị lan sang các phòng khác gây hư hại cho cả công trình.
  • Việc nhà vệ sinh bị thấm sẽ làm mất thẩm mỹ công trình. bởi lúc này trên tường, trần của nhà vệ sinh sẽ dẫn đến tình trạng ẩm mốc hay xuất hiện những mảng ố vàng.
  • Một hậu quả cũng khá nghiêm trọng khác nữa đó là khi bị thấm lâu ngày, các mảng vữa trên tường cũng sẽ dễ bị rơi xuống gây nguy hiểm; hoặc nước thấm trong tường có thể ngấm vào các thiết bị điện như đèn điện, bình nóng lạnh gây nguy hiểm cho mọi người trong nhà.

Một số cách chống thấm nhà vệ sinh phổ biến

Sơn chống thấm sàn nhà vệ sinh

Phương pháp sơn chống thấm nhà vệ sinh hiện đại này được sử dụng khá nhiều gần đây. Việc chống thấm bằng sơn được thi công một cách nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả cao. Các bạn có thể tham khảo sản phẩm sơn chống thấm kết hợp xi măng WATERPROOF của Sơn Zplus khi lựa chọn cách chống thấm này cho nhà vệ sinh của mình.

Chống thấm nhà vệ sinh bằng Sika

Đây thực chất là một giải pháp chống thấm bằng gốc xi măng cải tiến với 2 thành phần. Phương pháp chống thấm này giúp mang đến khả năng thẩm thấu bề mặt cực tốt. Thời gian thi công chống thấm bằng sika khá nhanh và cách làm cũng đơn giản hơn rất nhiều so với một số cách làm khác.

Chống thấm bằng keo chống thấm

Phương pháp chống thấm này đang được mọi người đánh giá cao về mức độ hiệu quả. Tuy nhiên, người ta thường chỉ sử dụng keo chống thấm để sửa chữa, vá lại những vết nứt trên bề mặt công trình chứ không sử dụng nó cho toàn bộ công trình vì sẽ mất rất nhiều thời gian.

Liên hệ: Fanpage Zplus: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon