5/5 - (1 bình chọn)

Sơn nhũ vàng hiện nay khá được phổ biến trên thị trường. Có thể, nhiều khi bạn đi qua bắt gặp những vật có màu vàng óng nhưng không biết đó là loại sơn gì? Hôm nay, nhãn sơn Zplus sẽ dẫn bạn đến tìm hiểu về các ứng dụng thực tế của sơn nhũ vàng Zplus nhé!

Sơn nhũ vàng Zplus được cấu tạo như thế nào?

Sơn nhũ vàng là hỗn hợp bao gồm các thành phần: nhựa, bột vàng, các chất phụ gia… Sau phi pha chế sơn nước nhũ vàng sẽ có màu vàng óng ánh. Khi sơn lên đồ vật mang lại hiệu ứng sang trọng, lấp lánh ánh kim, đạt hiệu quả thẩm mỹ vô cùng cao.

Sơn nhũ vàng Sơn Tison

Điểm mạnh và điểm yếu của sơn nhũ vàng

Điểm mạnh của sơn nhũ vàng

Sơn nước nhũ vàng hiện nay được sử dụng cho nhiều công trình, đặc biệt là những bức trần thạch cao sơn nhũ vàng. Nguyên nhân bởi sản phẩm này có nhiều đặc tính nổi bật như:

– Độ chống thấm tốt.

– Không độc hại: Sơn không gây ra những chất độc có tác động xấu đến môi trường.

– Có thể dễ dàng lau chùi các vết bẩn bám trên bề mặt.

– Độ bám dính tốt: Không bị bong tróc sau thời gian sử dụng.

Điểm hạn chế của sơn nhũ vàng

Sơn có một nhược điểm đó chính là yêu cầu tay nghề thợ thi công cao. Bên cạnh đó, giá sơn cũng nhỉnh hơn so với những dòng sơn khác. Tuy nhiên, chất lượng sản phẩm đảm bảo, nhiều tính năng độc đáo và độ an toàn cao thì điều này hoàn toàn phù hợp với giá trị mà khách hàng nhận được.

Ứng dụng của sơn nhũ vàng trong cuộc sống thực tế

son-nhu-vang
sơn nhũ vàng

Từ xưa, sơn nhũ vàng đã rất được yêu chuộng ở những nơi mang đậm tính ngưỡng Phật Giáo như Đông Nam Á. Dễ bắt gặp sắc vàng lấp lánh, trang nghiêm khi đến thăm các ngôi đền, chùa, tượng, phù điêu… tại Việt Nam, Thái Lan, Myanmar, Campuchia…

Khác với các loại sơn nước thông thường, sơn nhũ vàng thường được dùng nhiều trong trang trí chùa, chiềng, đồ thủ công mỹ nghệ, tượng điêu khắc…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon