Rate this post

Màu sơn tường nhà là bước vô cùng quan trọng trong quá trình hoàn thiện ngôi nhà của bạn. Màu sơn quyết định đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà, đồng thời cũng thể hiện gu thẩm mỹ và cá tính của chủ nhân ngôi nhà. Vậy nên, chọn sơn nhà như thế nào cho thật chuẩn là một câu hỏi khiến nhiều người đau đầu. Hãy cùng sơn Zplus điểm danh các tiêu chí để chọn được các loại sơn tường nhà thích hợp cho ngôi nhà của bạn.

chọn màu sơn tường đẹp
chọn màu sơn tường đẹp

Chọn đúng loại sơn tường nhà chất lượng

Đầu tiên, việc quan trọng là phải chọn đúng nước màu sơn tường nhà phù hợp cho các bề mặt bên trong và sơn mặt tiền nhà đẹp cho các mặt bên ngoài. Sơn bên trong khô nhanh và ít để lại dấu vết do tác động môi trường hơn sơn ngoài trời. Đây là kinh nghiệm sơn nhà mà ai cũng cần biết.

Có 5 mức độ bóng của sơn bên trong.

– Sơn bóng tồn tại trên các khu vực đòi hỏi sự lau chùi sạch sẽ thường xuyên như bếp, phòng tắm và tường.

– Sơn có độ bóng trung bình thì bền hơn nhưng ít sáng.

– Sơn mịn dễ lau chùi nhưng độ bóng thấp.

– Đối với những bức tường trong phòng ngủ, phòng khách và phòng sinh hoạt gia đình, sơn sần như vỏ trứng là một sự lựa chọn tốt, sơn kiểu này sẽ có độ bóng hiếm khi nhận thấy một cách rõ rệt.

– Sơn mịn hầu như không có chất lượng phản chiếu là loại lý tưởng cho các mặt tường và sơn trần nhà không cần tuân theo yêu cầu nào.

Bảng màu trang trí của sơn chống nóng
Bảng màu trang trí của sơn chống nóng

Đặc tính của sơn tường nhà

Màu sơn tường bền, có độ phủ cao

Để chọn màu sơn tường nhà nước trong nhà đẹp cũng như sơn ngoại thất phù hợp và sử dụng chúng một cách hiệu quả, chủ nhà cần nắm một số điểm về lý thuyết như kiến thức về bảng màu sơn nước, hay nguyên tắc phối màu để cho ra những gam màu mới đẹp nhất.

Các màu sắc càng đậm thì càng khó phai. Sau một vài năm, những màu xanh và đỏ đậm hiển nhiên sẽ ít bị phai nhạt hơn. Tuy vậy việc sử dụng sắc màu tối đôi khi cũng tạo ra nhiều vấn đề. Màu tối thường hấp thu nhiệt và thu hút côn trùng hơn màu sáng, đồng thời sẽ khó khăn trong việc kết hợp với một số thứ khác.

dự án tiêu biểu sơn chống nắng công nghệ Nhật
dự án tiêu biểu sơn chống nắng công nghệ Nhật

Màu sơn tường phong phú, tươi, đẹp

Màu sơn tường nhà có sự tác động trực tiếp và nhanh chóng nhất đến thị giác và cảm nhận của người sử dụng không gian sống. Chính vì vậy, lợi thế về bảng màu sơn nước phong phú màu sắc sẽ góp phần giúp các hãng sơn tiến gần tới khách hàng tiêu dùng hơn.

Bảng màu sơn tường nhà có màu sắc phong phú và được sắp xếp theo quy luật ngũ hành tương sinh – tương khắc, giúp cho khách hàng dễ dàng chọn lựa màu ưng ý theo mệnh của gia chủ. Nhiều thương hiệu như Zplus cung cấp phần mềm phối màu sơn nhà online để khách hàng dễ dàng trong lựa chọn và phối màu sơn sao cho phù hợp.

Màu sơn phong phú, đa dạng
Màu sơn phong phú, đa dạng

Đặc tính kĩ thuật của màu sơn tường nhà

Đặc tính kỹ thuật của các loại màu sơn tường nhà được đánh giá qua các thông số sau:

– Độ phủ và định mức tiêu hao

– Độ bám dính của sơn

– Bề mặt màng sơn

– Độ bền với nước

– Thời gian khô

chọn màu sơn có đặc tính cao
chọn màu sơn có đặc tính cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon