Rate this post

Mỗi loại sơn sẽ có những ưu điểm, nhược điểm và công dụng riêng biệt khác nhau. Chính vì vậy, bạn cần có sự hiểu biết cơ bản giữa chúng để sử dụng cho từng mục đích cụ thể. Hôm nay, hãy cùng theo chân Zplus để tìm hiểu ngay sự khác biệt cơ bản của 2 loại sơn này nhé!

sự khác nhau giữ sơn ngoại thất và sơn nội thất
sự khác nhau giữ sơn ngoại thất và sơn nội thất

Sơn ngoại thất 

1. Đặc điểm của sơn ngoại thất

Sơn ngoại thất (còn được gọi là sơn ngoài trời) là loại sơn được sử dụng cho các bức tường bên ngoài công trình với công dụng giúp nâng cao tính thẩm mỹ, bảo vệ công trình khỏi các điều kiện khắc nghiệt như: Nắng, mưa, bão, gió, nấm mốc,… Từ đó, giúp gia tăng tuổi thọ cho ngôi nhà.

top-5-son-chong-tham-top-nhat-hien-nay
top-5-son-chong-tham-top-nhat-hien-nay

2. Công dụng của sơn ngoại thất

Một số ưu điểm nổi bật của sơn ngoại thất:

  • Khả năng chống thấm, bụi bẩn và bong tróc hiệu quả.
  • Ngăn chặn được sự phát triển của nấm mốc, nấm tường hoặc rong rêu.
  • Chịu được tác động khắc nghiệt của thời tiết.
  • Bền màu, màng sơn cứng giúp nâng cao tuổi thọ cho ngôi nhà.
  • Có khả năng cách nhiệt, chống tiêu UV hiệu quả.

Sơn ngoại thất tốt nhất định phải có những đặc điểm trên thì công trình mới được bền bĩ theo thời gian và đảm bảo được tính thẩm mỹ.

Để nhận biết sơn ngoại thất hay nội thất, bạn có thể xem trên bao bì, nhãn mác của sản phẩm. Vì hiện nay trên thị trường hầu hết các loại sản phẩm đều ghi rõ sơn nội thất hay ngoại thất. Ngoài ra, bạn cũng cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Sơn nội thất

1. Đặc điểm của sơn nội thất

bảo vệ ngôi nhà khỏi rạn nứt
bảo vệ ngôi nhà khỏi rạn nứt

Sơn nội thất là dòng sơn được sản xuất dành riêng cho bề mặt tường trong nhà với công dụng giúp bảo vệ các kết cấu bên trong công trình và tạo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Sơn nội thất thường chủ yếu thiên về thẩm mỹ nên có đặc tính nổi bật là độ mịn bóng cao và bền màu theo thời gian.

2. Tiêu chí lựa chọn sơn nội thất

Vì sử dụng cho bề mặt tường bên trong nhà nên cần rất mịn, bóng và bền màu theo thời gian. Khả năng chống rêu mốc và sự tác động trực tiếp của thời tiết rất hạn chế đối với sơn nội thất. Chúng được khuyến cáo không nên dùng cho bề mặt ngoại thất bên ngoài vì dễ sinh ra hiện tượng: màng sơn bị phấn hoá, bị rêu mốc và phai màu nhanh chóng.

Nhiều trường hợp, người sử dụng thấy sơn mịn đẹp nên tự ý dung cho bề mặt bên ngoài của ng trình. Chính điều này gây thiệt hại, thâm hụt về tài chính khi phải sơn sửa về sau. Đồng thời trong quá trình ấy, độ bền kết cấu của tường cũng bị ảnh hưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon