Rate this post

1. MỘT SỐ MÀU SƠN MANG TÀI LỘC VỀ NHÀ CHO GIA CHỦ

Việc lựa chọn màu sơn là vô cùng quan trọng bởi không những mang tới vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn mà còn rước tài lộc, vận may về nhà trong dịp đầu xuân năm mới.


THEO CÁCH TRANG TRÍ CỦA MIỀN BẮC
Vào ngày Tết, trên khắp mọi nơi tràn ngập sắc đào thắm đỏ hay những chậu quất vàng ươm mang lại không khí tươi vui, sắc màu tươi mới cho không gian. Theo quan niệm của các cụ, mùa xuân là mùa của vạn vật sinh sôi này nở nên nhà cửa cần trang trí chủ đạo với các màu sáng tươi sáng, tràn đầy sức sống như: màu hồng, màu xanh lá mạ, màu xanh da trời…


Màu xanh tượng trưng cho sự đâm chồi nảy lộc, sinh sôi, sung túc, tươi tốt của mùa xuân. Nếu ngôi nhà của bạn được trang trí bởi màu xanh, hứa hẹn một năm mới gia đình vui vẻ, thuận hòa, làm ăn phát đạt, đón nhiều tài lộc, may mắn.

Màu hồng đào luôn là gam màu đặc trưng của không khí tết miền Bắc. Một không gian được sử dụng chủ yếu là màu hồng đào sẽ tạo cho bạn cảm giác ấm cúng và ngọt ngào. Còn gì tuyệt vời hơn nếu những ngày tết bạn được cảm nhận một không gian sống như vậy.


THEO CÁCH TRANG TRÍ CỦA MIỀN TRUNG VÀ MIỀN NAM
Đây là 2 vùng miền đặc trưng với sự xuất hiện của hoa mai vàng. Gam sơn vàng cũng là một gam màu tượng trưng cho may mắn và thịnh vượng. Do vậy sơn nhà đón tết màu này vào những ngày tết sẽ tạo được không khí tươi mới cho cả không gian.

Ngày tết ngoài hoa đào và hoa mai thì chắc hẳn chúng ta không thể quên món bánh chưng- một loại bánh truyền thống của dân tộc. Màu xanh của bánh chưng là một màu của thiên nhiên gắn liền với sự sung túc. Sơn nhà bằng những gam màu này sẽ tạo được không khí xuân đang tràn ngập, cảm giác bình yên, vui vẻ.

2. MỘT SỐ LƯU Ý KHI SƠN NHÀ ĐÓN TẾT

Việc sơn nhà không những mang lại tài lộc, sức khỏe cho gia chủ tuy nhiên, nếu gia chủ không lưu ý một số điều sau sẽ ảnh hưởng không tốt. Lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thủy, cấm kị sử dụng những màu xung khắc với gia chủ, cụ thể:
+ Gia chủ mạng Thủy: Nên sử dụng những tông màu đen , màu xanh dương, ngoài kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (trắng bạch kim sinh thủy). Gia chủ nên tránh sử dụng những màu kiêng kị như màu vàng đất, màu nâu (hoàng thổ khắc thủy )
+ Gia chủ mạng kim: nên sử dụng những tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những sắc sinh vượng (hoàng thổ sinh kim). Những màu này đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu kiêng kị như màu hồng, màu đỏ, màu tím (hồng hỏa khắc kim).

+ Gia chủ mạng Thổ: Nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (hồng hỏa sinh thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kị mà gia chủ nên tránh dùng (thanh mộc khắc thổ).
+ Gia chủ mạng mộc: Nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm ( nước đen sinh mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (trắng bạch kim khắc mộc).
+ Gia chủ mạng hỏa: Nên sử dụng tông màu đỏ, màu tím, màu hồng, ngoài ra còn kết hợp với các màu xanh (thanh mộc sinh hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen,màu xanh biển sẫm (nước đen khắc hỏa).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon