Rate this post

Chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi nước ta sẽ chuẩn bị đón lễ hội Tết cổ truyền dân tộc được khách hàng khắp nơi đón nhận. Cũng trong mùa lễ hội này thì tất cả các gia đình Việt Nam sẽ chuẩn bị sắm sửa, trang trí lại nhà cửa để sẵn sàng đón một năm mới Nguyên Đán thật là hạnh phúc. Việc sơn sửa lại căn nhà cho ngày tết cũng là điều mà nhiều người thực hiện, nhưng không chỉ đơn giản là cầm sơn lên và sơn mà bên cạnh đó là 1 số điều cần tránh khi sơn nhà mà bạn nên biết.

Màu sơn nhà ứng với tài lộc - Dịch vụ sơn sửa nhà hà nội


Những điều cần tránh khi sơn nhà
Trần nhà quá tối : Điều này làm cho không gian ngột ngạt, giống như 1 cái hang động. Ánh sáng sẽ không chiếu đến được, gây ra hiện tượng thiếu sáng cho căn nhà. Do đó trong quá trình đang thi công xây nhà cần chú ý làm trần nhà cao, sơn màu trần và cả sơn màu tường là các màu sáng tạo cảm giác mở rộng cho không gian hơn .
Quá nhiều màu sắc tương phản: Ngôi nhà mang đến cảm giác thư giãn và bình yên cho mọi người. Việc kết hợp nhiều màu sơn tương phản sẽ gây phản tác dụng. Làm cho mọi người cảm thấy khó chịu, ức chế, rối mắt, nhức đầu,… Lâu dài sẽ không tốt cho tâm trạng và sức khỏe.
Ngũ hành: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nhưng việc quá kiêng kỵ theo ngũ hành , sơn nhà theo màu sắc phong thủy sẽ khiến người dùng khó khăn trong việc chọn màu sơn. Nhiều người quá chú trọng vào phong thủy mà bỏ qua các yếu tố khác như sở thích hay sự hài hòa với các yếu tố nội thất xung quanh. Kết quả là mang đến một không gian sống kém chất lượng.
Cần chuẩn bị những gì khi sơn nhà?
Trước khi sơn nhà, bạn không những phải chuẩn bị sơn, các dụng cụ chuyên dụng như: chổi quét sơn, thùng đựng sơn, thang dây hoặc thang đứng, gậy lăn sơn,…mà còn phải chuẩn bị một số những vấn đề sau:
Chuẩn bị không gian: Trước khi tiến hành sơn nhà ở một vị trí nào thì cũng đều cần chuẩn bị về không gian, cần di chuyển những đồ vật, nội thất có thể di chuyển được đến nơi khác, hoặc lấy tấm bạc che chắn lại để tránh bị váy bẩn trong quá trình sơn nhà. Sắp xếp đồ vật di chuyển hợp lý để khi hoàn thành sơn nhà sẽ không mất quá nhiều thời gian để dọn dẹp.

Màu sơn nhà ứng với tài lộc - Dịch vụ sơn sửa nhà hà nội

Lựa chọn loại sơn và màu sơn phù hợp: Mỗi một không gian cũng như vị trí trong công trình nhà ở đều có những đặc điểm khác nhau. Chính vì vậy bạn cần chú ý đến độ bóng khi lựa chọn các loại sơn. Chẳng hạn như phòng bếp, phòng tắm thường xuyên phải làm vệ sinh nên bạn hãy lựa chọn các loại sơn bóng còn những nơi như mặt tường, trần nhà thì hãy lựa chọn những loại sơn mịn. Ngoài ra để tạo nên nét đẹp độc đáo cho công trình của mình, bạn cần lựa chọn màu sơn phù hợp có thể là theo sở thích, theo xu hướng hoặc theo phong thủy.
Xác định số lượng sơn cần mua: Để tiết kiệm chi phí, bạn hãy đo kích thước của các không gian cần được sơn sau đó tính toán và mua số lượng sơn phù hợp. Bạn có thể mua dư ra một ít để tránh những trường hợp mặt sơn bị trầy xước hoặc phát sinh va chạm trong quá trình sơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon