Rate this post

Bên cạnh việc chống nóng bằng ngói đá, trồng nhiều cây xanh,… thì dùng sơn ngoại thất chống nóng cũng là biện pháp hiệu quả để ứng phó với thời tiết khắc nghiệt. Đây là cách cho hiệu quả lâu dài, lại không tốn kém. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về vấn đề này thì hãy đọc ngay bài viết sau của Zplus nhé!

Sơn ngoại thất chống nóng là gì?

Việt Nam vốn được biết đến là một nước nhiệt đới, với nắng nóng cực kỳ gay gắt mùa hè. Vì thế, việc dùng sơn ngoại thất chống nóng là điều cần thiết.

Sơn chống nóng ngoại thất (sơn cách nhiệt) là loại sơn chuyên dùng để sơn lên mặt ngoài ngôi nhà giúp cách nhiệt, giảm hấp thu nhiệt từ bên ngoài một cách tối đa.

sơn ngoại thất chống nóng
sơn ngoại thất chống nóng

Cơ chế hoạt động của sơn ngoại thất chống nóng

Sơn chống nóng có cấu tạo theo kiểu màng sơn siêu liên kết, giúp phản xạ phần lớn tia hồng ngoại, làm giảm nhiệt độ bề mặt tường ngoại thất và không gian bên trong. Nhờ đó, mang tới khả năng chống nóng hiệu quả.

Sơn ngoại thất chống nóng, làm mát
Sơn ngoại thất chống nóng, làm mát

Sơn chống nóng thường được sử dụng ở những nơi có tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời như mái tôn, sân thượng, mặt tường ngoại thất,…

Tác dụng của sơn ngoại thất

Việc sử dụng sơn chống nóng cách nhiệt cho ngoại thất ngôi nhà mang đến nhiều ưu điểm như:

  • Chống nóng hiệu quả: Sơn chống nóng ngoại thất có khả năng làm giảm nhiệt độ bề mặt cũng như bên trong ngôi nhà khoảng 10 độ C đến 26 độ C. Giúp cho việc sinh hoạt trong nhà trở nên dễ chịu hơn.
  • Tiết kiệm điện năng: Cũng nhờ tính tăng giảm nhiệt đó mà còn có thể tiết kiệm điện năng cho các thiết bị làm mát như máy điều hòa nhiệt độ, quạt,… mang đến hiệu quả kinh tế về lâu dài.
  • Duy trì tuổi thọ: Nhờ khả năng giảm tác động của nắng nóng lên bề mặt ngoại thất nên bề mặt ngoại thất sẽ luôn bền đẹp, duy trì tuổi thọ công trình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon