Rate this post

Ngôi nhà của bạn hằng ngày phải chịu nhiều tác động từ môi trường như nắng, mưa, gió,… Vậy nên lâu ngày sẽ xuất hiện những tình trạng như tường bị bong tróc sơn, có những vết loang lổ, ố tường, nấm mốc,… đây là những dấu hiệu báo cho bạn biết ngôi nhà của bạn đã bị thấm dột. Cần phải tìm cách để khắc phục ngay. Hiện nay có rất nhiều cách để chống thấm và cách được nhiều gia đình sử dụng nhất là sơn chống thấm.

Sơn chống thấm là gì?

Sơn chống thấm là loại vật liệu chống thấm cho những bề mặt tường, trần, nhà vệ sinh, bề mặt bê tông cốt thép,… Bề mặt được thi công sơn chống thấm sẽ ngăn chặn được tình trạng nước thấm vào triệt để. Ngoài ra sơn chống thấm như một lớp phủ lên bề mặt. Có tác dụng bảo vệ ngôi nhà hiệu quả, kéo dài tuổi thọ của bề mặt chống thấm hơn. Ngoài ra hiện nay có nhiều loại sơn chống thấm có màu, sẽ giúp cho bề mặt chống thấm đẹp, thẩm mỹ hơn.

chống thấm vượt trội
chống thấm vượt trội

– Chống thấm có nhiều loại khác nhau. Từng loại sẽ có từng công dụng, tính năng và sử dụng cho từng hạng mục khác nhau. Tuy nhiên điểm chung của nó đều có tác dụng bảo vệ ngôi nhà khỏi mọi tác động từ môi trường, thời tiết.

– Để bề mặt được thi công chống thấm mang lại hiệu quả cao hơn thì tốt nhất bạn nên chống thấm từ lúc thi công xây dựng công trình. Việc này sẽ làm cho kết cấu bên trong công trình bền vững hơn. Nhờ vậy công trình của bạn cũng sẽ bền, đẹp theo thời gian. Sẽ hạn chế được những chi phí sửa chữa công trình do thấm dột sau này.

Công dụng của sơn chống thấm

– Sơn chống thấm ngoài việc bảo vệ cho bề mặt ngôi nhà ra thì nó còn mang lại giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bạn cũng có thể kết hợp sơn màu hoàn thiện với sơn chống thấm để làm tăng tính thẩm mỹ và tính bảo vệ cho ngôi nhà

– Thi công nhanh chóng, đơn giản. Có thể quét trực tiếp lên bề mặt mà không cần đến sự hỗ trợ của thiết bị, máy móc nào. Bạn cũng có thể tự thực hiện tại nhà dễ dàng mà không cần đội ngũ thợ thi công. Ngoài ra cách pha trộn sơn cũng sẽ theo tỉ lệ, quy trình nhất định

Sơn chống thấm
Sơn chống thấm

– Nếu từ ban đầu xây dựng công trình bạn đã trang bị lớp vỏ bảo vệ ngôi nhà bằng sơn chống thấm. Thì  đây được xem như một chiếc áo giáp để bảo vệ ngôi nhà khỏi mọi tác động từ môi trường, thời tiết bên ngoài hiệu quả. Sẽ  giúp làm tăng sự bền vững, kiên cố hơn cho ngôi nhà. Bạn sẽ hạn chế được nhiều chi phí để khắc phục, sửa chữa những vấn đề phát sinh như thấm dột, tường bong tróc, hư hỏng về sau.

– Hiện nay có rất nhiều loại sơn chống thấm với đa dạng chủng loại, công dụng. Hơn nữa có một số loại sơn chống thấm còn có khả năng chống nấm mốc, kháng kiềm, muối hóa, chống bị rong rêu bám lên bề mặt. Hay chống nóng, chống tia cực tím và chống côn trùng. Bạn có thể dễ dàng  tìm hiểu và lựa chọn loại sơn phù hợp với nhu cầu và công trình của mình.

Các bước thi công chống nóng

Bước 1: Xử lý sạch bề mặt

– Đối với bề mặt nào thì trước khi thi công sơn chống thấm cũng cần phải làm sạch bề mặt. Cần loại bỏ, vệ sinh hết chất bẩn, nấm mốc, vữa thừa, tạp chất,… còn bám trên bề mặt. Bạn có thể sử dụng những hóa chất tẩy rửa chuyên dụng, dụng cụ để cạo sạch bề mặt và áp lực nước cao để tẩy sạch

– Đối với những bề mặt có vết nứt bạn nên trám kín lại kịp thời

Bước 2: Thi công chống thấm lên bề mặt

– Bạn hãy chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết như: cọ quét, lăn sơn, con lăn, súng phun sơn,…

– Đối với từng loại sơn chống thấm khác nhau sẽ có tỉ lệ pha khác nhau. Bạn nên thực hiện theo sự hướng dẫn được nhà cung cấp in trên bao bì. Để đảm bảo chia đúng tỉ lệ yêu cầu. Hiệu quả chống thấm mang lại sẽ cao hơn

– Khi đã pha xong thì bạn tiến hành quét sơn chống thấm đều lên toàn bộ bề mặt. Bạn có thể lăn từ 2 – 3 lớp sơn để hiệu quả được tốt nhất. Mỗi lớp sơn nên cách nhau từ 3 – 4 tiếng trong nhiệt độ bình thường. Đảm bảo bề mặt lớp sơn trước khô rồi mới quét lớp tiếp. Điều này sẽ giúp làm tăng độ bám dính của sơn hơn

*Lưu ý: Bạn không nên thi công sơn khi nhiệt độ xuống thấp hơn 12 độ C, độ ẩm cao hơn 85%

Bước 3: Lưu trữ và bảo quản sản phẩm

– Nếu không sử dụng hết sản phẩm thì bạn có thể đậy kín nắp thùng sơn lại và bảo quản ở nơi khô và thoáng mát. Những dụng cụ sau khi sử dụng thì rửa sạch lại với nước.

Trên đây hãng sơn Zplus đã giới thiệu về sơn chống thấm để giúp các bạn hiểu rõ hơn? Chúng tôi cũng đã hướng dẫn cách thi công chống thấm thật đơn giản. Bạn có thể tìm hiểu và tự thi công tại nhà dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon