5/5 - (2 bình chọn)

Vẫn còn nhiều người vẫn đang chưa hiểu rõ, thắc mắc và lo ngại rằng khi sử dụng sơn chống thấm có tác dụng gì, có độc hại không, giá thành bao nhiêu, nó lợi ích như thế nào và nên lựa chọn loại sơn nào cho phù hợp với ngôi nhà, công trình của mình? Hãy để Sơn Zplus giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên giúp bạn nhé.

Sơn chống thấm ngoại thất là sơn gì?

Sơn chống thấm là loại sơn được dùng với tác dụng ngăn hiện tượng thấm dột xảy ra trên bề mặt công trình do các tác động từ môi trường xung quanh như là mưa, nắng, ẩm,…. Từ đó giúp nâng cao tuổi thọ và thẩm mỹ cho những công trình mà nó góp mặt.

Có nhiều loại sơn chống thấm, và mỗi một loại lại có công dụng khác nhau; có thể là ngăn hiện tượng thấm dột từ các bề mặt ngang, dọc; từ dưới lên hay thậm chí là thấm từ trong ra ngoài một cách ổn định. Nhất là ở nơi có khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm như nước ta, thì loại sơn này giống như một lớp áo giáp bảo vệ cho ngôi nhà một cách hoàn hảo nhất trước những tác động xấu của thời tiết.

Sơn chống thấm
Sơn chống thấm

Nếu được sử dụng sơn chống thấm tốt nhất ngay từ ban đầu. Lớp sơn này sẽ giúp cho công trình của bạn được gia tăng độ bền của kết cấu, khiến cho công trình vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, lại vừa tiết kiệm được các chi phí phát sinh về sau do phải sửa chữa những hư hại do hiện tượng thấm dột tạo nên.

Hiện nay trên thị trường, loại sơn này đang rất được ưa chuộng bởi những tính năng nổi trội mà nó mang đến như: chống nóng, chống ẩm mốc, chống kiềm và muối hóa…..

Những ưu điểm của sơn chống thấm

Sơn chống thầm màu ZCT-02

  • Đây là một biện pháp ngăn ngấm nước tốt cho ngôi nhà của bạn, dưới đây là những ưu điểm của loại sơn chống thấm:
  • Nó ngăn không cho nước từ bên ngoài nhà thấm vào bên trong nhà. Bảo vệ được lớp sơn của ngôi nhà không bị ẩm mốc, bong tróc. Ngoài ra nó còn đảm nhiệm vai trò trang trí cho tường nhà.
  • Sơn chống thấm thi công dễ dàng, không yêu cầu máy móc cầu kỳ, thời gian hoàn thiện nhanh chóng
  • Bảo vệ các thiết bị bên trong nhà, đặc biệt là những thiết bị lắp đặt sát tường. Loại sơn này đa dạng về chủng loại, đáp ứng được nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng.

Phân loại sơn theo gốc chống thấm

chia sẻ về sơn chống thấm
chia sẻ về sơn chống thấm

Tùy thuộc vào kết cấu của mỗi công trình mà chúng ta sẽ lựa chọn loại sơn có gốc chống thấm như sau:

  • Gốc xi măng: Gồm loại một thành phần và hai thành phần, có độ bám dính tốt, chịu nước tốt nhưng lại không có khả năng co giãn.
  • Gốc Bitum Polymer: Gồm dạng lỏng và dạng màng khò; dễ dàng được thi công một cách nhanh chóng nhưng độ bền lại kém
  • Gốc Silicate dạng thẩm thấu: có độ bám dính tốt, độ bền cao, rất đa năng trong sử dụng nhưng giá thành lại tương đối cao
  • Gốc PU-Polyurethane là loại hợp chất chống thấm dạng lỏng, đa tính năng. Có đủ các ưu điểm như bám dính tốt, độ che phủ cao, đàn hồi tốt nhưng lại cũng có giá thành tương đối cao.

Ngoài những gốc chống thấm thông thường, còn có thể kể đến gốc Epoxy. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau mà sản phẩm có gốc chống thấm này ít khi được sử dụng cho các công trình dân dụng thông thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon