5/5 - (1 bình chọn)

Vẫn còn nhiều người vẫn đang chưa hiểu rõ, thắc mắc và lo ngại rằng khi sử dụng sơn chống thấm có tác dụng gì, có độc hại không, giá thành bao nhiêu và nên lựa chọn loại sơn nào cho phù hợp với ngôi nhà, công trình của mình? Hãy để Sơn Zplus giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên giúp bạn nhé.

Cấu tạo của sơn chống thấm như thế nào?

Sơn chống thấm là một hợp chất chống thấm mới thân thiện với môi trường, là lớp sơn màn chắn giữa các yếu tố gây hại của tự nhiên với bề mặt những bức tường, sàn nhà mình.

Sơn chống thấm có thể là sơn gốc dầu hoặc men latex được sử dụng cho hầu hết các loại bề mặt như gạch, gỗ, xi măng, trần nhà, tầng hầm, sàn, mái… Lớp sơn càng bóng thì khả năng chống thấm nước càng tốt và dễ lau chùi.

Sơn chống thấm là một hợp chất chống thấm mới thân thiện với môi trường
Sơn chống thấm là một hợp chất chống thấm mới thân thiện với môi trường

Tại sao cần sử dụng sơn chống thấm ngoài trời

Việc sử dụng sơn chống thấm ngoài trời để bảo vệ ngôi nhà, công trình luôn mới và sạch đẹp, bền bỉ. Đặc biệt, sơn chống thấm ngoại thất nhằm tránh hiện tượng những bức tường thấm dột, bong tróc, nứt nẻ hoặc phai màu của bề mặt bên ngoài xung quanh ngôi nhà, công trình của mình.

Sơn chống thấm ngoài trời giúp thấm dột, bong tróc, nứt nẻ hoặc phai màu
Sơn chống thấm ngoài trời giúp thấm dột, bong tróc, nứt nẻ hoặc phai màu

Sơn chống thấm có khả năng thoáng khí nên không có sự tích tụ áp lực nước, độ ẩm trong bề mặt, ngăn hơi ẩm và nước xâm nhập vào làm hỏng tường. Đây là một giải pháp tối ưu không thể bỏ qua để giúp bảo vệ tốt nhất và tối thiểu được chi phí cải tạo, sửa chữa ngôi nhà, công trình của mình.

Khi nào cần sơn chống thấm tốt nhất

Sơn chống thấm tường là công đoạn bắt buộc khi thi công cho mọi công trình mới, nhà mới xây để đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, kết cấu tường được bền bỉ và tuổi thọ tường kéo dài.

3 phương pháp thi công sơn mịn như ý không nên bỏ q
3 phương pháp thi công sơn mịn như ý không nên bỏ qua

Như bạn đã biết, Việt Nam trong vùng khí hậu nhiệt đới và á nhiệt đới có gió mùa, có nắng chan hoà, lượng mưa dồi dào và độ ẩm cao. Vì vậy cần sơn chống thấm ngay từ đầu thi công công trình, nhà mới là tốt nhất.

Sơn chống thấm bao lâu thì khô?

Còn tùy vào các loại sơn chống thấm khác nhau và điều kiện môi trường xung quanh. Tuy nhiên với điều kiện thời tiết thuận lợi thời gian sơn chống thấm khô sẽ mất khoảng từ 30 – 60 phút và để khô hoàn toàn mất từ 3 – 4 giờ.

Trong trường hợp điều kiện thời tiết xấu ( độ ẩm thấp ) thì thời gian khô sẽ mất từ nửa ngày đến một ngày.

Có cần dùng sơn lót để chống thấm không?

Tùy vào điều kiện kinh phí và nhu cầu của mỗi gia đình. Nếu muốn bảo vệ tường tốt nhất vẫn có thể sử dụng thêm một lớp sơn lót chống kiềm trước khi thi công sơn chống thấm giúp lớp sơn chống thấm bám lâu và bền hơn trên bề mặt.

Mặt khác, tùy thuộc vào điều kiện và cách công trình, ngôi nhà mình đang thi công mà bạn có thể sử dụng thêm sơn lót hoặc không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon