Rate this post

Vào các ngày nắng nóng, những ngôi nhà lợp mái tôn luôn là điều khiến nhiều người khó chịu vì không khí trong nhà sẽ vô cùng oi bức. Tuy nhiên, để giảm nhiệt độ cho ngôi nhà của mình, bạn có thể sử dụng những loại sơn chống nóng cho mái tôn có mặt trên thị trường hiện nay. Cùng khám phá xem loại sơn chống nóng này có công dụng như thế nào trong bài viết dưới đây của sơn Zplus nhé!

Những điều bạn chưa biết về sơn chống nóng

Công nghệ sơn chống nóng cho mái tôn hiện nay đã có một bước tiến dài so với trước kia. Ngày nay, các loại sơn chống nóng có hiệu quả giảm nhiệt độ cao, có thể thi công lên mái tôn dưới nhiều điều kiện bề mặt vật lý khác nhau.

Sơn chống nóng hiệu quả
Sơn chống nóng hiệu quả

Ngoài ra, hiệu quả giảm nhiệt độ bề mặt của sơn chống nóng tỉ lệ nghịch với nhiệt độ nóng. Hay nói cách khác, nhiệt độ ngoài trời chiếu vào mái tôn có sơn chống nóng càng cao thì hiệu năng chống nóng của mái tôn này càng tốt. Đó là một nguyên lý hết sức nổi bật của các dòng sơn chống nóng. Bởi lẽ, nhiệt độ bên ngoài luôn thay đổi, mối quan hệ này giúp khả năng chống nóng của mái tôn trở nên linh hoạt và dễ thích nghi với mọi điều kiện thời tiết.

Cách chọn sơn chống nóng

Nguyên nhân mà nhiều người chọn sơn chống nóng mái tôn là do chúng có chi phí rẻ hơn và hiệu quả so với những giải pháp khác. Đây là một phương pháp mang lại lợi ích kép vừa tăng phản xạ nhiệt và giúp công trình tỏa nhiệt hiệu quả hơn. Chính vì vậy, phủ sơn chống nóng là là nước đi được đại đa số người dùng chọn lựa.

Cách để quyết định xem loại sơn chống nóng nào tốt nhất là xem xét tiêu chuẩn thi công và tính năng giảm nhiệt của sản phẩm thay vì chỉ tập trung vào giá thành. Hãy ưu tiên những sản phẩm sơn giảm nhiệt độ tốt, vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sơn chống nóng ra đời, bạn cần tỉnh táo nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng khi lựa chọn. Hãy đánh giá nhiều sản phẩm, tìm hiểu thêm về thông tin của từng loại để đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất.

lựa chọn sơn chống nóng
lựa chọn sơn chống nóng

Người tiêu dùng sẽ khó đánh giá chất lượng của chúng về mặt kỹ thuật như: Cấu tạo, nguyên liệu,… Trường hợp này, bạn có thể liên hệ với những người bán hàng để được tư vấn, hoặc trực tiếp hỏi thầu thợ thi công để biết được trải nghiệm của những người dùng thử trước đó để kiểm nghiệm được chất lượng khách quan hơn.

Thêm vào đó, bạn cũng nên lưu ý về tiêu chuẩn thi công của sản phẩm. Nếu một loại sơn chống nóng có thể dễ dàng thực hiện thi công và sửa chữa lại nếu bong tróc thì hãy ưu tiên nó hơn so với các sản phẩm khác.

Để biết thêm các thông tin về sơn Zplus, các bạn hãy tìm hiểu ngay: Tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon