5/5 - (1 bình chọn)

Trên thị trường Sơn, bên cạnh sắc màu phong phú của Sơn ngoại thất, nội thất thì việc chọn màng sơn có độ bóng như thế nào cũng khiến người tiêu dùng đắn đo suy nghĩ. Vậy thế nào là sơn bóng? Sơn mờ? Sơn bóng mờ? Vậy hôm nay, hãy cùng nhãn sơn Zplus giúp bạn tìm hiểu rõ hơn nhé!

Sơn bóng mờ ngoại thất Zplus là sơn như thế nào?

Sơn bóng mờ (hay còn gọi là mờ): là loại sơn bóng mờ mà độ phản quang của màng sơn kém hơn so với sơn bóng. Dưới ánh sáng, bạn cần quan sát kỹ mới có thể thấy màng sơn hơi bóng một chút vì vậy cũng hạn chế việc lộ nhược điểm trên bề mặt tường.

Ký hiệu: Z450

Dung tích: 18l; 5l

sơn bóng mờ
sơn bóng mờ

Phân biệt sơn bóng mờ và các loại sơn khác

  • Sơn bóng: là loại sơn mà độ phản quang của màng sơn là lớn nhất khi tiếp xúc với ánh sáng. Tức là dưới ánh sáng ta có thể dễ dàng nhìn thấy trên màng sơn như được phủ 1 lớp dầu bóng vậy.
  • Sơn mờ: hay còn gọi là bóng mờ, loại sơn này độ phản quang kém hơn sơn bóng. Ta phải quan sát kỹ mới thấy màng sơn hơi bóng một chút.
  • Sơn mịn: thường là các dòng sơn kinh tế. Loại này gân như là hấp thụ ánh sáng. Cho dù bạn nhìn góc độ nào cũng không thấy có một chút ánh bóng nào.

Đặc điểm của sơn bóng mờ ngoại thất Zplus

Khả năng lau chùi, chống bám bẩn tuy không tốt bằng sơn bóng nhưng đổi lại tạo được cảm giác dễ chịu, không bị chói sáng. Vì vậy sơn mờ có thể sử dụng cho phòng khách, phòng ngủ. Zplus có dòng sơn bóng mờ khá được ưa chuộng trên thị trường như:

  • Dễ lau chùi: Khi sơn sơn bóng trên bề mặt tường nhà sẽ giúp việc lau chùi, dọn dẹp vết bẩn dễ dàng hơn. Nếu là trước kia, khi bức tường nhà bị bẩn, cách duy nhất để làm sạch hoàn toàn là mua sơn mới về sơn lại, tuy nhiên ngày nay khi sử dụng sơn bóng, bạn có thể giảm thiểu tối đa chi phí này. Chỉ cần sử dụng khăn lau sạch, lau nhẹ các vết bẩn là ok. Với những vết bẩn cứng đầu thì có thể sử dụng thêm dung dịch vệ sinh chuyên dụng.
công trình sử dụng sơn bóng mờ
công trình sử dụng sơn bóng mờ
  • Chống bám bụi: Độ láng mịn của loại sơn này sẽ giúp bề mặt tường giảm ma sát, và đây chính là lợi thế để các bụi bẩn không thể bám lại.
  • Chống nấm mốc: Với sơn bóng, bạn sẽ không cần phải sử dụng thêm sơn chống thấm chuyên dụng, bởi bề mặt bóng loáng của loại sơn này sẽ giúp tường nhà bạn không bị ẩm mốc nữa.
  • Làm mới và tăng thêm tính thẩm mỹ: Đây chắn chắn là công dụng mà rất nhiều người yêu thích khi sử dụng loại sơn này, bởi nó giúp không gian nổi thất trở nên tươi sáng, nổi bật, có sức hấp dẫn và bền màu hơn
  • Giảm độc hại: Sơn bóng là loại sơn ở dạng nước nên thành phần của nó không chứa các kim loại nặng, không gây độc hại, an toàn và rất thân thiện với môi trường.
tư vấn sơn bóng mờ
tư vấn sơn bóng mờ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon