Rate this post

Thấm dột là hiện tượng mà hầu hết mọi căn nhà đều gặp phải nếu không được thi công chống thấm. Một trong những phương pháp bảo vệ căn nhà một cách hiệu quả nhất đó là sử dụng sơn chống thấm. Giúp ngăn tác động của nước mưa từ môi trường thấm vào bên trong nhà.

Những vị trí có thể sử dụng sơn chống thấm

những lưu ý khi thi công sơn chống thấm
những lưu ý khi thi công sơn chống thấm
 • Tường đứng của nhà
 • Sơn chống thấm Trần nhà
 • Sàn nhà vệ sinh
 • Sơn chống thấm mái nhà
 • Sơn chống thấm Sân thượng
 • Bể nước
 • Sơn chống thấm đa năng cho Khu vực tiếp giáp hai bức tường

Cấu tạo của sơn chống thấm

Các loại sơn ngăn ẩm, chống thấm hiện đại hiện nay thường không cần pha trộn với xi măng và nước mà sẽ được sử dụng trực tiếp. Tuy nhiên vẫn tồn tại sơn chống thấm pha xi măng, loại sơn này khi pha trộn với xi măng sẽ trở thành chất đóng rắn giúp cho tường có kết cấu cứng hơn.

chống thấm cho bề mặt tường
chống thấm cho bề mặt tường

Thông thường, người ta thường phân loại sơn chống thấm thành 2 loại theo chức năng của chúng đó là:

 • Sơn trong nhà. Đây là loại chất chống thấm giúp người dùng bảo vệ bề mặt bên trong ngôi nhà. Sơn sẽ được trang bị khả năng chống thấm nước và hạn chế nấm mốc. Các sản phẩm sơn có tác dụng chống thấm này hiện nay thường được tích hợp sẵn sơn lót giúp bạn tiết kiệm chi phí.
 • Sơn ngoài trời. Sơn đảm bảo về tính chống thấm, khả năng ngăn chặn nấm mốc cao. Giá loại sơn này thường cao sơn 1.5 lần so với các loại chất chống thấm bên trong nhà. Vì bề mặt ngoài là nơi căn nhà của bạn tiếp xúc trực tiếp với nước nên yêu cầu cũng cao hơn.

Sơn chống thấm ngoại thất ( ngoài nhà)

Sơn chống thấm tường ngoài trời là lớp sơn được phủ bên ngoài ngôi nhà của bạn, ngoài ngăn chống thấm ẩm cho ngôi nhà của bạn còn còn có thể là lớp sơn trang trí cho bên ngoài công trình. Lựa chọn được loại sơn chống thấm ngoài nhà phù hợp sẽ là chìa khóa bảo vệ vẻ ngoài mới đẹp và chắc chắn cho ngôi nhà, mỗi cách chống thấm sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

 • Với dòng sơn chống thấm bên ngoài WP 200 và chất chống thấm WP 100: Giúp bạn tiết kiệm chi phí khi không cần sử dụng sơn lót và bột trét, giảm số lớp sơn. Tuy nhiên các sản phẩm này có màu sắc hạn chế, ví dụ chất chống thấm WP 100 sẽ có màu theo màu của xi măng kết hợp cùng. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn dùng sơn chống thấm bên ngoài cho mặt sau, mặt hông của ngôi nhà vừa giúp đảm bảo chi phí đồng thời chống kiềm hóa, muối hoá và chống rêu mốc tốt, ngăn chặn các vết nứt nhỏ một cách hoàn hảo.
 • Với dòng sơn phủ ngoại thất cao cấp WeatherGard: Nếu có điều kiện về kinh tế, bạn nên sử dụng để sơn toàn bộ ngoại thất cho cả ngôi nhà. Bởi dòng sơn này có điểm nổi trội là tích hợp nhiều khả năng như chống rạn nứt, chống thấm, chống bụi, chống rêu mốc,, không bị ăn mòn, kiềm hóa, muối hoá. Ngoài ra, dòng sơn ngoại thất WeatherGard còn có hơn 1000 màu sắc đa dạng cho bạn thoải mái lựa chọn. Dù sao thì bảo vệ ngôi nhà của chúng ta kỹ càng ngay từ đầu vẫn sẽ là giải pháp tiết kiệm chi phí nhất về lâu về dài.
sơn chống thấm trần nhà
sơn chống thấm nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon