5/5 - (1 bình chọn)

Vẫn còn nhiều người vẫn đang chưa hiểu rõ, thắc mắc và lo ngại rằng khi sử dụng sơn chống thấm có tác dụng gì, có độc hại không, giá thành bao nhiêu, nó lợi ích như thế nào và nên lựa chọn loại sơn nào cho phù hợp với ngôi nhà, công trình của mình? Hãy để Sơn Zplus giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên giúp bạn nhé.

Sơn chống thấm là loại sơn gì?

Sơn chống thấm màu cao cấp
Sơn chống thấm màu cao cấp

Sơn chống thấm có thể là sơn gốc dầu hoặc men latex được sử dụng cho hầu hết các loại bề mặt như gạch, gỗ, xi măng, trần nhà, tầng hầm, sàn, mái… Lớp sơn càng bóng thì khả năng chống thấm nước càng tốt và dễ lau chùi.

Sơn chống thấm là một hợp chất chống thấm mới thân thiện với môi trường, là lớp sơn màn chắn giữa các yếu tố gây hại của tự nhiên với bề mặt những bức tường, sàn nhà mình.

Những lợi ích của việc dùng sơn chống thấm

Sơn chống thấm ngoại thất
Sơn chống thấm ngoại thất

Sơn chống thấm có khả năng thoáng khí nên không có sự tích tụ áp lực nước, độ ẩm trong bề mặt, ngăn hơi ẩm và nước xâm nhập vào làm hỏng tường. Đây là một giải pháp tối ưu không thể bỏ qua để giúp bảo vệ tốt nhất và tối thiểu được chi phí cải tạo, sửa chữa ngôi nhà, công trình của mình.

Việc sử dụng sơn chống thấm ngoài trời để bảo vệ ngôi nhà, công trình luôn mới và sạch đẹp, bền bỉ. Đặc biệt, sơn chống thấm ngoại thất nhằm tránh hiện tượng những bức tường thấm dột, bong tróc, nứt nẻ hoặc phai màu của bề mặt bên ngoài xung quanh ngôi nhà, công trình của mình.

Những câu hỏi thường gặp khi thi công sơn chống thấm

Có cần thiết phải sơn chống thấm không?

Sơn chống thấm được coi là lớp áo giáp bảo vệ cho ngôi nhà. Nó giúp giảm thiểu các hiện tượng thấm dột, rêu mốc, kiềm hóa trên các bề mặt nhất là các công trình ngoại thất như ban công, tường nhà,… Ngoài ra còn giúp lấp những vết nứt, tạo độ láng mịn cho bề mặt sàn, tường khi nhìn vào. Từ đó tăng tính thẩm mỹ và tuổi thọ cho ngôi nhà/công trình của bạn.

Chống thấm khi nào là tốt nhất?

Để bảo vệ ngôi nhà của bạn được tốt nhất thì nên chống thấm ngay từ đầu. Ngay khi bắt đầu hoàn thiện công trình. Việc chống thấm ngay từ đầu sẽ tăng tính bền vững cho công trình. Và đặc biệt là chống thấm từ đầu sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được chi phí. Có khi gấp 2-3 lần so với việc đầu tư sửa chữa và khắc phục sự cố.

Chống thấm bao lâu thì khô?

nen-tuoi-nuoc-sau-khi-trat-tuong.

Tuỳ vào từng loại sơn cũng như các yếu tố tác động: độ ẩm, nhiệt độ, môi trường, bề mặt công trình cũ hay mới… mà thời gian lớp sơn chống thấm khô sẽ có sự chênh lệch.

Xét trong các điều kiện thông thường, thời gian sơn chống thấm khô bề mặt sẽ khoảng 30 – 60 phút và để khô hoàn toàn mất từ 3 – 4 giờ. Trong điều kiện thời tiết, môi trường không thuận lợi (ẩm thấp, bề mặt tường cũ) thời gian để sơn khô hoàn toàn có thể kéo dài từ nửa ngày đến một ngày.

Sơn chống thấm có độc hại không?

Những loại sơn chống thấm chất lượng đến từ những thương hiệu nổi tiếng và uy tín thì sẽ không độc hại, luôn đảm bảo an toàn cho người thi công và thân thiện với môi trường. Bạn có thể quan tâm và lựa chọn loại sơn chống thấm của các thương hiệu nổi tiếng như Sơn Zplus để có thể thể đảm bảo về chất lượng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon