Rate this post

Các vị trí nhạy cảm như sàn nhà vệ sinh, sàn nhà tắm, và sàn mái thường, mặt lộ thiên là những nơi thường xuyên gặp hiện tượng thấm dột sau một thời gian dài hoặc có thể sau vài tháng sử dụng. Nguyên nhân chính chính yếu vẩn là thiếu sự chú trọng trong việc chống dột, thấm cho các bề mặt như tường, sàn, trần trong quá trình thi công. Hôm nay, hãy cùng Zplus tìm hiểu ra nhiều vấn đề thêm nha

Nguyên nhân sàn nhà bị thấm dột

Sàn nhà là một phần quan trọng trong công trình xây dựng nhà ở nào, và thấm dột sàn nhà có thể gây ra nhiều vấn đề khó khăn và tác động tiêu cực đến công trình mà  với hơn 10 năm kinh nghiệm chống thấm của Tuấn có thể liệt kê lại cho bạn:

  • Thiếu lớp chống thấm hoặc lớp chống dột, thấm bị hư hỏng: Một lớp chống thấm đúng và chất lượng là yếu tố quan trọng trong việc ngăn nước thấm vào sàn nhà. Thiếu lớp chống thấm hoặc lớp chống thấm bị hư hỏng, nứt, gãy có thể tạo điều kiện cho nước thấm xâm nhập vào sàn nhà.
  • Rò rỉ từ các đường ống nước hoặc hệ thống thoát nước: Rò rỉ từ các đường ống nước hoặc hệ thống thoát nước cũng có thể là nguyên nhân gây thấm dột sàn nhà. Nếu có các đường ống nước hay hệ thống thoát nước bị rò rỉ, nước có thể lan ra và thấm qua sàn nhà, gây ra hiện tượng thấm dột
chống thấm mặt sàn gỗ
chống thấm mặt sàn gỗ

Quy trình thi công chống thấm sàn hiệu quả

1. Chuẩn bị bề mặt: Đảm bảo bề mặt sàn mái sạch sẽ và khô ráo. Kiểm tra và sửa chữa các khuyết điểm trên bề mặt sàn mái nếu có.

xử lý bề mặt thi công chống thấm
xử lý bề mặt thi công chống thấm

2. Lắp đặt màng tự dính: Bóc lớp giấy bảo vệ khỏi màng tự dính. Dán màng tự dính lên bề mặt sàn mái một cách cẩn thận, đảm bảo màng được dán một cách đồng đều và không có bất kỳ lỗ hổng nào.

3. Xử lí các khuyết điểm và kết nối: Kiểm tra và xử lí các khuyết điểm như lỗ thủng, vết nứt hoặc các vị trí gắn kết khác trên màng tự dính. Sử dụng một lớp keo chuyên dụng để kết nối màng tự dính với các vật liệu khác như tường, ống thoát nước, và dàn nước mưa.

4. Kiểm tra chất lượng: Kiểm tra toàn bộ màng tự dính sau khi hoàn thiện để đảm bảo không có lỗ hổng, vết thấm hay khuyết điểm nào tồn tại. Sửa chữa ngay lập tức bất kỳ vấn đề nào phát hiện được.

5. Hoàn thiện bề mặt: Vệ sinh và làm sạch bề mặt sàn mái sau khi hoàn thiện quy trình chống thấm. Tiến hành hoàn thiện bề mặt bằng cách sơn hoặc lắp đặt lớp bảo vệ bề mặt phù hợp.

Những cách chống thấm sàn khác mà bạn nên biết

  1. Sử dụng các dòng sơn chống thấm nội – ngoại thất chất lượng: Zplus, 511, Dulux,…
  2. Chống thấm sàn nhà vệ sinh bằng tấm Sika Latex
  3. Sử dụng màng chống thấm
  4. Dùng sợi thủy tinh hút ẩm
  5. Sử dụng keo chống trong nhà Zplus
Chống thấm trần nhà hiệu quả
Chống thấm sàn sân thượng hiệu quả

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0988221122
icons8-exercise-96 chat-active-icon